เจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดถังแก๊ส

เจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดถังแก๊ส

Publish 2019-05-30 12:29:20

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมามีรายงานเจ้าหน้าที่ตรวจพบและเร่งยิงทำลายระเบิด โดยเพจพลังใจถึงชายแดนใต้ รายงานเหตุดังต่อไปนี้

  

ระเบิดถังน้ำยาแอร์/ กระติกน้ำร้อน

"โจรใต้" ซุกประกอบระเบิด 30 กก./ 15 กก.ที่ อ.บาเจาะ #นราธิวาส หวังก่อเหตุ ทหารพราน นาวิกโยธิน..ตรวจเจอ เร่งยิงทำลายทัน ชี้โจรใต้หันมาใช้ถังเหล็ก น้ำยาแอร์ ทำระเบิด หลัง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า สั่งห้ามใช้ถังแก๊สเหล็กแต่ใช้ถังคอมโพสิตแทน แต่ก็ยังมีซุกระเบิดด้วยกระติกน้ำร้อนอีก

 

 

 


วานนี้ (29 พ.ค.62) เมื่อเวลา 17.30 น. "ผู้การต้น" น.อ.อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผบ.กรม ร.3 พล.นย. และ ผู้การเก้ง น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ได้นำกำลังเข้าพื้นที่ และตรวจพบการประกอบ และซุกซ่อน วัตถุระเบิดแสวงเครื่อง ในพื้นที่รอยต่อบ้านยาโต๊ะ กับ บ้านยือลอ ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาสจึงจัดชุด EOD. เข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็น วัตถุระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุใน ถังน้ำยาแอร์ น้ำหนักประมาณ 30 กก. 1 ลูก และวัตถุระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุในกระติกน้ำร้อน น้ำหนักประมาณ 15 กก. 1 ลูก

 

 

 

ทั้งนี้เชื่อว่า กลุ่มผู้ก่อการร้าย เตรียมวางระเบิดต่อ จนท.ทหาร และประชาชนผู้บริสุทธิ์ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ในห้วงท้ายเดือนรอมฎอน

 

 

 

การตรวจพบระเบิดแสวงเครื่องในครั้งนี้ก่อน ทำให้สามารถหยุดยั้งเหตุรุนแรง และรักษาชีวิต จนท./ประชาชนผู้บริสุทธิ์ไว้ได้ ...และ จนท.ยังคงตรวจเฝ้าระวังในพื้นที่ต่อไป..!!

 

 

ขอบคุณ พลังใจถึงชายแดนใต้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โจรบุกเดียวปล้นเซเว่น ได้เงินไปจำนวน1,070บาท ก่อนออกไปพร้อมคำขอบคุณ(คลิป)

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว อส.ทพ.กูฮารี

เบาะเเสใหม่จากผู้เห็นเหตุการณ์ เปลี่ยนชุดเสื้อยืด ขาสั้นสีดำ (คลิป)

หนีไม่รอด 2คนร้าย กระชากกระเป๋า นทท.จีน ที่ภูเก็ต (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน