คุณเเม่ อัพเดตอาการ น้องดาริน คุณตาเเละคุณยาย

Publish 2019-05-30 22:53:07

  กรณีอุบัติเหตุ  เมื่อวันที่ 28พ.ค.61 เวลาประมาณ 17:30น.  บริเวณ ถ.งามวงค์วาน ฝั่งขาออก ช่วงเลยห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน  ก่อนถึงใต้ทางด่วน มีรถชนกัน 4 คัน ได้แก่ รถเก๋งเบนซ์ , รถเก๋ง โตโยต้า วีออส  ,รถปิคอัพ อีซูซุ และรถจักรยานยนต์ มีผู้บาดเจ็บจำนวน 8ราย เเละเสียชีวิต 1 ราย  รวมทั้งทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักในบริเวณเส้นทาง โดยรอบ
   ทั้งนี้ จากการสอบปากคำเบื้องต้น ของพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ นั้น ทางคนขับเป็นรถเก๋งเบนซ์แจ้งว่า ระหว่างทางทำแก้วน้ำเก็บความเย็นหล่นไปติดตรงแป้นเบรค ทำให้เหยียบเบรคไม่ได้ ก่อนชนดะคันอื่นๆ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 9 คน เป็นอาการบาดเจ็บทั่วไป ไม่มีสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดรอสอบสวนอีกครั้ง

 

  ความคืบหน้าล่าสุด ในวันนี้30 พ.ค.62 ทาง  ร.ต.ท.วีระพัฒน์ กุยแก้ว รอง สว.สส. สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น คนขับรถเก๋งเบนซ์ สีดำ เป็นชายอายุ 32 ปี อาชีพพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง นำรถของเจ้านายมาขับ โดยจากคลิปกล้องหน้ารถเห็นว่า จุดเกิดเลยจากหน้าห้างฯเดอะมอลล์ งามวงศ์วานมาเล็กน้อย รถเบนซ์มาด้วยความเร็ว คล้ายจะเร่งแซงจากช่องทางขวามากลางแต่ไม่พ้น จากนั้นเห็นไฟเบรคสว่างขึ้นขณะชนปิคอัพกระเด็นตีลังกา

 

 

 

ต่อมาคนขับให้การว่ามีแก้วตกลงไปติดแป้นเบรคทำให้หยุดรถไม่ได้ ก่อนจะไปเกิดอุบัติเหตุอีกครั้งบริเวณก่อนถึงใต้ทางด่วน ชนอย่างแรงกับรถเก๋งโตโยต้า ทำให้กระเด็นไปกระแทกรถจักรยานยนต์ และจอดอยู่บริเวณดังกล่าวจนเจ้าหน้าที่มาถึง

 

 


  

 

 

 

   อย่างไรก็ตามขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดกับคนขับรถเก๋งเบนซ์ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระแทก และอยู่ระหว่างการติดตามด้านการเยียวยากับญาติของผู้เสียชีวิตที่ จ.ลำปาง เป็นคนที่นั่งอยู่ในรถเก๋งโตโยต้าเดินทางมาด้วยกัน 4 คน โดยผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ที่เบาะหลังคนขับ ส่วนอีก 3 คนได้รับบาดเจ็บ , สำหรับรถปิคอัพ มาด้วยกัน 3 คน

 

 

ด้าน คุณตาเป็นคนขับได้รับบาดเจ็บกระดูกหัก คุณยายยังอาการสาหัสมีเลือดคั่งในสมอง ส่วนหลานสาววัย 7 เดือน กระเด็นออกมานอกรถ มีเลือดออกจากปาก ยังต้องรักษาตัวต่อ ,และผู้ขับขี่จักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บเอ็นข้อมือขาด

 

 


ทั้งนี้พนักงานสอบสวนแจ้งว่า ตามบันทึกการสอบสวนยังไม่พบแก้วเก็บความเย็นตกอยู่ตามที่ผู้ขับรถเก๋งเบนซ์กล่าวอ้าง ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานเป็นผู้ตรวจสอบและรายงานกลับมาอีกครั้ง

 

 

 

 


     ในส่วนของรถปิคอัพอีซูซุ ที่ได้ตีลังกาหลายตลบ ทำให้น้องดาริน วัย7 เดือน กระเด็นออกมานอกรถ มีเลือดไหลออกจากปาก จากนั้นมีพลเมืองดีหลายคนรีบช่วยนำตัวส่ง รพ. ทันที ส่วนตายาย อีก2คนในรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่ง รพ. ในเวลาต่อมาเช่นกัน

 


   โดยมีการเผยความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของทั้ง3 คน  ซึ่งคุณเเอ้ม ผู้เป็นเเม่ของน้องดาริน  เผยว่าขณะนี้อาการของทุกคนดีขึ้นแล้ว พ้นขีดอันตราย ถามตอบได้ทุกคน โดยน้องดารินมีบาดแผลถลอกภายนอก แต่แพทย์ยังเป็นห่วงเรื่องสมอง เพราะเป็นเด็กเล็กไม่สามารถทำซีทีสแกนได้ จึงยังต้องอยู่ รพ. รอดูอาการไปเรื่อยๆก่อน ,ส่วนคุณตา เป็นคนขับ แขนขวาหัก เส้นเอ็นขาด ผ่าตัดไปแล้วครั้งหนึ่ง และล่าสุดยังพบว่านิ้วซ้ายหักละเอียดอีกด้วย ,ส่วนคุณยาย อาการหนักที่สุด ศีรษะมีแผลฉกรรจ์เปิดด้านหน้าถึงด้านหลัง ต้องเย็บแผล และทำซีทีสแกนพบว่ามีเลือดคั่งในสมอง ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว ออกจากห้องไอซียูมาห้องปกติได้แล้ว

 

 

  ซึ่งคุณตาเล่าว่า ตอนนั้นหลานง่วง ยายเลยอุ้มนั่งอยู่แคปหลัง จากนั้นได้ยินเสียงตึ้งจากด้านหลัง เหตุเกิดเร็วมาก รถก็ตีลังกาไปหลายตลบ หลานกระเด็นไปที่พื้น และเห็นอีกทีก็หลุดไปอยู่นอกรถแล้ว ต้องขอบคุณพลเมืองดีที่ช่วยนำส่ง รพ. อย่างรวดเร็ว ตอนนี้ขอบคุณทุกกำลังใจอย่างมาก สำคัญกับสภาพจิตใจครอบครัวจริงๆ

 

 

  สำหรับคู่กรณีคนขับรถเก๋งเบนซ์นั้น ยังไม่ได้มีการติดต่อมาแต่อย่างใด ยังไม่เคยคุยกันโดยตรง แต่ครอบครัวก็ได้ทนายที่รู้จักกันช่วยติดตามให้อยู่ โทรศัพท์ไปมีญาติคู่กรณีรับสาย บอกว่าให้คุยกับประกันเลย ค่ารักษาพยาบาลในเบื้องต้นประกันของรถดำเนินการให้หมด แต่โดยส่วนตัวห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะตามมาหลังจากนี้ เพราะดูแล้วมีทั้งเรื่องเกี่ยวกับสมองและความพิการไปตลอด

 

 

  ตนกับสามี มีอาชีพเป็นพนักงานบริษัททั่วไป ให้คุณพ่อกับคุณแม่ช่วยเลี้ยงลูก คุณพ่อเป็นข้าราชการเกษียณอายุ คุณแม่ไม่ได้ทำงานแล้ว ตอนนี้เลยกลายเป็นว่าตนกับสามีต้องสลับกันมาดูแลทั้ง 3 คน"

 

 

 

ขอบคุณ

Ammy Teerasupanee

js100

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน