รถทัวร์คณะเเสวงบุญ จากวัดป่าไทรงาม กำเเพงเพชร พลิกคว่ำ

รถทัวร์คณะเเสวงบุญ จากวัดป่าไทรงาม กำเเพงเพชร พลิกคว่ำ

Publish 2019-06-17 17:23:43


 วันนี้ 17 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 10.00 น ได้เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร 2ชั้น ของคณะเเสวงบุญที่มาจากวัดป่าไทรงาม หมายเลขทะเบียน 30- 0259 กำแพงเพชร พลิกคว่ำตะเเคงข้างที่ถนนสายกำแพงเพชร-พิจิตร กม 43-44 (มุ่งหน้าไปสามแยกปลวกสูง)   โดยถนนบริเวณดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงก่อสร้างขยายช่องถนน

 

 

  ซึ่งรถทัวร์คันดังกล่าวมีผู้โดยสารทั้งหมด 45ครน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ  บวกกับมีพระสงฆ์อีก3รูป  พบผู้ได้รับบาดเจ็บ41 ราย   เเละบาดเจ็บ สาหัส 3 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต รถคันดังกล่าวเป็นของบริษัทประไพ การท่องเที่ยว ได้รับว่าจ้างจากวัดป่าไทรงามจะนำประชาชน  ไปทำบุญที่วัดเขาสุกิมจังหวัดจันทบุรี สาเหตุเบื้องต้นเกิดจาก ลูกหมากคันชักคันส่งพวงมาลัยหลุด ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

 

.

 
 ด้านในส่วนของ โชเฟอร์รถทัวร์ เล่าว่า  ก่อนเกิดเหตุ รู้สึกว่า บังคับรถไม่ได้ คาดว่า เป็นเพราะคันส่งพวงมาลัยหลุด ตนเองพยายามเหยียบเบรก ชะลอความเร็วรถ เพื่อจอดข้างทางแล้ว แต่บังคับไม่ได้ จนเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว

 

 

 

  ซึ่งพระครูโสภณวชิรกิจ เจ้าอาวาสวัดป่าไทรงาม เผยว่า  รถคันดังกล่าว เช่ามา 30,000 บาท ตามตารางเดินทางวันนี้ ต้องไปพักที่วัด 1 คืนก่อนจะเดินทางกลับ ซึ่งที่ผ่านมา เคยเช่ารถคันนี้ไปแสวงบุญตามวัดต่างๆ หลายครั้ง ไม่เคยมีปัญหา

 

 

 

 

ขอบคุณ

ฅนกู้ภัยนครสวรรค์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;