สะเทือนใจประชาชน 2 ตร.สงขลายิงกันเองเสียชีวิต สาเหตุแย่งชิงที่จอดรถ

สะเทือนใจประชาชน 2 ตร.สงขลายิงกันเองเสียชีวิต สาเหตุแย่งชิงที่จอดรถ

Publish 2019-06-28 08:54:30


เกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้นเมื่อ สภ.รัตภูมิ รับแจ้งเหตุ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ นันธิโย รอง สว.ป สภ.รัตภูมิ อายุ58ปี ใช้อาวุธปืน 9 มม.ยิงด.ต.พรณรงค์ แก้วนิม อายุ52ปีผบ หมู่ (ป) สภ.รัตภูมิ เข้าที่บริเวณหน้าอกจำนวน 3 นัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน ยืนรอมอบตัวกับผู้บังคับบัญชา พร้อมอาวุธปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนทันที

 

 

 

 

จากการสอบสวน ร.ต.อ.สร้างสรรค์ ให้การอ้างว่า ได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันกับ ด.ต.พรณรงค์ เรื่องที่จอดรถบริเวณป้อมสายตรวจนาสีทอง ซึ่งที่ผ่านมา ด.ต.พรณรงค์ เคยเป็นหัวหน้าป้อมสายตรวจมาก่อน และได้จอดรถทิ้งไว้บริเวณหน้าป้อมประมาณ 3 เดือน ก่อนจะย้ายมาทำหน้าที่ฝ่ายธุรการ สภ.รัตภูมิ ส่วน ร.ต.อ.สร้างสรรค์ ก็ได้ย้ายไปเป็นหัวหน้าป้อมสายตรวจแทน

 ต่อมาด.ต.พรณรงค์ ได้ขับรถมาที่โรงพักเพื่อมาคุยกับ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ เเละมีเรื่องกันอีกรอบ ก่อนที่ร.ต.อ.สร้างสรรค์ ได้ด่าบุพการีใส่ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ และเดินไปตบหน้าอีก 1 ครั้ง ทำให้ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ โกรธชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิง 3 นัดซ้อน ใส่ด.ต.พรณรงค์ เสียชีวิตคาที่ทันที่

 

 

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหา 1.ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา  2.ข้อหา พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ไม่มีเหตุจำเป็นอันควร ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 

ขอบคุณภาพ มูลนิธิรัตภูมิธรรมมาวาส
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;