ครูเอ๋ สุรัญญา เจอดราม่า โพสต์อวดพาสปอร์ตใกล้หมดอายุ

ครูเอ๋ สุรัญญา เจอดราม่า โพสต์อวดพาสปอร์ตใกล้หมดอายุ

Publish 2019-07-06 19:09:33


กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาในโลกออนไลน์อย่างดุเดือด เมื่อ ครูเอ๋-สุรัญญา ธรรมสุนทร นักพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ได้โพสต์จ้อความลงเพจ ครูเอ๋สุรัญญา ธรรมสุนทร เล่าประสบการณ์สุดระทึกใจ เมื่อตนพบว่า พาสปอร์ตเหลืออายุการใช้งานไม่ถึง 6 เดือน และต้องเดินทางไปกัมพูชา กับนายบัณฑิต อึ้งรังษี วาทยากรชื่อดัง 

 

 

โดยมีใจความระบุว่า "#เหตุการณ์นี้จะย้ำเตือนครูจนชั่วชีวิต ว่า หาก#ศรัทธา ล้นหัวใจ ไม่ว่าสิ่งใดที่ต้องการ จักรวาลจะบันดาลให้ อย่างง่ายดาย

เรื่องมีอยู่ว่าพาสปอร์ตครูไม่ถึง 6 เดือน ขาด ไป 10 วันแล้วต้องไป กัมพูชากับ อาจารย์ บัณฑิตBundit Ungrangsee มีคนบอกตลอดทางว่าไม่มีทางเข้าประเทศได้ อาจารย์เองก็แอบ หวาดเสียวนิดหน่อย ( เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะผ่าน ได้ ) แต่ไม่แสดงออก ไม่อยากให้ครู เสียความมั่นใจ

 

ส่วนครูเอาวะ มาถึงสุวรรณภูมิละ ไปเหอะเข้าได้อยู่แล้ว ( ตอนนั้นไม่รู้อะไรดลใจ ตอนนี้รู้ละ#จักรวาลดลใจ )

 

ตลอดทางบนเครื่อง ครูชิลล์มาก คิดอย่างเดียว เดินเข้าสบายๆ เจ้าหน้าที่ ให้ผ่านต.ม. แน่มีบางแวบ คิดว่า. เอิ่มมมม แต่นี่มันไม่ใช่เรื่อง เล่นๆนะ มันคือ #กฎหมายระหว่างประเทศ เชียวนะ. จะเข้าได้เหรอเรา.แต่...ครูตัดทิ้งอย่างไว แล้วแทนที่ด้วยภาพ เดินเข้าสบายๆ ทันที
 

 

 

 เครื่องลงจอด ครูเดินออกจาก ช่องทางเดินของเครื่อง โดยอาจารย์เดินนำมาก่อนและเหตุการณ์ #ราวปาฏิหารย์ ก็เกิดขึ้น สุภาพบุรุษท่านนึง ตอนหลังทราบว่า ท่านคือ พันโท และตำรวจ ในเครื่องแบบตรวจคนเข้าเมือง เข้ามาต้อนรับอาจารย์และครู เจ้าหน้าที่นำหนังสือเดินทางของเรา ไปจัดการเรื่องเอกสารในขณะที่ครูเอ๋ อาจารย์ โค้ชใหม่ และเลขาครู เดินออกจากสนามบินด้วยช่องทาง VIP อย่างง่ายๆ สบายๆ

เป็นไปตามภาพในหัวครู ทุกประการ แถม ดีกว่าที่คิดไว้ มากมาย 

 

 

ครูสอนพวกเราตรงนี้เลยนะว่า#จงขจัดความคิดลบในหัวให้หมดสิ้น แทนที่ด้วย #สิ่งที่ต้องการที่เหลือ ให้เป็นหน้าที่ของ #จักรวาลบันดาลให้ค่ะ

 

ความรู้เรื่องการทำงานของจักรวาลครูรู้มาจากออดิโอของอาจารย์ ชื่อจักรวาลทำงานให้และจักรวาลเข้าข้างคุณ ใครอยากรู้อยากเก่งเรื่องนี้ ไปหาฟังนะคะ สั่งที่ in box เพจ บัณฑิต อึ้งรังษี Bundit Ungrangseeจากนี้ไปเนรมิตอะไรก็ได้ตามใจคุณ"

 

 


หลังจากโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ผู้ติดตามในเฟซบุ๊กจำนวนมากแสดงความเห็นชื่นชม หลายคนบอกว่า ครูเอ๋สุดยอด ขณะที่บางส่วนระบุว่า อ่านโพสต์นี้แล้วขนลุก และเหลือเชื่อว่าจักรวาลจะมีอิทธิพลต่อชีวิตได้มากถึงขนาดนั้น

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบางคนกลับสังเกตเห็นว่า ตอนแรกครูเอ๋ ไม่ได้บอกว่าพาสปอร์ตเหลืออายุไม่ถึง 6 เดือน แต่เขียนไปว่า พาสปอร์ตหมดอายุไปแล้ว และมีชาวเน็ตหลายรายบอกด้วยว่า ทำไมครูถึงไล่ลบคอมเม้นต์ที่มาถามด้วย มันน่าภูมิใจตรงไหน ใช้หน้าที่เอื้อประโยชน์ให้ตัวเองแบบนี้ ทั้งๆ ที่น่าจะรู้เงื่อนไขของการเดินทางดี 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้มีข้อมูลว่าการเดินทางไปต่างประเทศ  แทบทั้งหมดประเทศปลายทางเป็นผู้กำหนดเรื่องอายุพาสปอร์ต   และประเทศส่วนใหญ่ในเอเซีย  กำหนดอายุพาสปอร์ตไม่น้อยกว่า 6 เดือน จนถึงวันเดินทางกลับ รวมถึงประเทศไทย  ยกเว้นบางประเทศ เช่น ญี่ปุ่นและฟิลิปปินส์ ที่กำหนดแค่ว่าให้อายุพาสปอร์ตครอบคลุมระยะเวลาที่อยู่ในประเทศเท่านั้น 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครูเอ๋สุรัญญา ธรรมสุนทรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน