ชายอ้างตัวเป็นนายตำรวจ เดินจูงมือหลวงพ่อทำท่าจะถวายสังฆทาน ก่อนลวงเงินไปกว่า 30,000 บาท

ชายอ้างตัวเป็นนายตำรวจ เดินจูงมือหลวงพ่อทำท่าจะถวายสังฆทาน ก่อนลวงเงินไปกว่า 30,000 บาท

Publish 2019-07-09 16:31:17


ภัยใกล้ตัวที่ไม่มีใครรู้ได้เลยว่าจะเกิดขึ้น ซึ่งคนสมัยนี้รู้หน้าแต่ไม่รู้ใจจริงๆ ท่าทางดี มีภูมิฐานก็ใช่ว่าจะเป็นคนดีเสมอไป มิจฉาชีพเดี๋ยวนี้มีหลากหลายรอบแบบจนปรับตัวไม่ทัน ที่แย่ไปกว่านั้นคือการหลอกเอาเงินจากพระ อย่างเช่นเหตุการณ์นี้ หลวงพ่อวัดแห่งหนึ่ง ถูกลวงเงินไปไม่รู้ตัวกว่า 3 หมื่นบาท
 วันนี้(9 ก.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Loung Tuk" ได้ออกมาโพสต์เตือนภัยที่ใกล้ตัวเป็นอย่างมาก ขนาดกับพระพวกมิจฉาชีพก็ยังไม่เว้น ยังทำบาปท่าทายกรรมแบบสุดๆ กล้าจนต้องยกนิ้วให้เลยจริงๆ ซึ่งหลวงพ่อเองก็ไม่ทราบว่าเงินนั้นหายไปตอนไหน

.โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่ วัดหัวนา ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก เมื่อเวลาประมาณ 09.33 น. ของวันนี้(9 ก.ค.)   จากเฟชบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า  

.

"ทุกวันนี้มิจฉาชีพมันหากินง่ายขนาดนี้เลยหรือ #ภัยใกล้ตัว...เห็นหลวงพ่อเดินอยู่ข้างถนน จอดรถเทียบข้างถนน ลงจากรถ นมัสการ แล้วคว้ามือหลวงพ่อ แล้วพาเดินมาที่กุฏิ 

.

.


ทำทีว่าจะมาถวายสังฆทาน อ้างตัวว่าเป็นนายตำรวจ และแล้วหลวงพ่อสูญเงินไปกว่า 30,000 บาท ให้เค้าไปโดยที่ไม่รู้ตัว..ระวังกันหน่อยนะ ต้องเป็นแก๊งมิจฉาชีพป้ายยาแน่เลย. เหตุเกิดที่วัดหัวนา เมื่อ 09.33 น. ที่ผ่านมา"

ทั้งนี้จากเฟชบุ๊กดังกล่าวก็อยากฝากเตือนเพราะตอนนี้ยังตามคนผิดมาลงโทษไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย 

.

 

ขอบคุณ Loung Tuk

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

วิธีป้องกันบัตรเครดิต-เดบิต ถูกขโมยไปใช้งาน ปลอดภัยจากมิจฉาชีพ

มิจฉาชีพหลอกชาวบ้านให้ซื้อบัตรสมาร์ทการ์ด อ้างบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

มิจฉาชีพแฝงตัวขโมยของเด็กนักเรียนช่วงโรงเรียนเลิก

หนุ่มเจอลูกค้าสุดมึน ซื้อของรวมค่าส่ง 250 บาท บอกโกงเป็นมิจฉาชีพติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน