เกิดเหตุเครื่องบินตก ที่เชียงใหม่

Publish 2019-07-11 16:47:53


     11ก.ค.62 เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก ที่จังหวัดเชียงใหม่  ใกล้ๆวัดป่าเปอะ ท่าวังตาล อ .สารภี  เป็นเครื่องบินขับไล่ ของกองทัพอากาศ เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 1 รายเเละบาดเจ็บ อีก1 ราย
โดยทางเพจ จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com มีรายงานว่า!!

 

ด่วน‼️ รับแจ้งเหตุเครื่องบินตก ยังไม่ทราบรุ่นและประเภท บริเวณบ้านเกาะกลาง หลังวัดป่าเปอะ พื้นที่ป่าแดด เจ้าหน้าที่กำลังเข้าพื้นที่ รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

.

.

  

 

   ซึ่งเครื่องบินลำดังกล่าวที่ตก  ตกอยู่ ใกล้ๆวัดป่าเปอะ ท่าวังตาล อ .สารภี จ.เชียงใหม่  มีผู้เสียชีวิต1 ราย ปลอดภัย 1ราย   เบื้องต้นนั้นคาดว่าเป็นเครื่องบินทหาร ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Pak Grampat  เผยว่า ป็นเครื่องบินกองทัพอากาศครับ เครื่องบินขับไล่ฝึก แบบที่ 1 รุ่น L-39 ZA/ART Albatros ฝูงบิน 411 กองบิน 41 ฐานทัพอากาศเชียงใหม่ รุ่นนี้นักบินนั่งได้ 2 คนครับ

 

 

ภาพจากชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเครื่องบินตก  มีเก้าอี้นักบินที่ดีดตัวออกมา

 

 

 ด้านทางเฟซบุ๊คของผู้สื่อข่าวสายทหาร  Wassana Nanuam ก็ได้เผยรายละเอียดของเหตุการณ์เครื่องบินตกดังกล่าว เป็นเครื่องบินขับไล่ของกองทัพอากาศ ...

 

 

เครื่องบินฝึกขับไล่ L-39 ทอ. ตกที่เชียงใหม่ 2 นักบิน ดีดตัว ..นักบินที่1 ปลอดภัย ส่วน นักบินที่2 ยังติดต่อไม่ได้...โฆษกทอ. เผย เสียชีวิต

 

 

พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า ได้เครื่องบินขับไล่ กองทัพอากาศ ตก ที่จ.เชียงใหม่ เป็นเครื่องบินขับไล่และฝึก แบบที่ 1 L 39 สังกัด ฝูงบิน 411 จ.เชียงใหม่ ทราบว่าเกิดเหตุขัดข้อง ทำให้นักบินต้องทำการสละอากาศยานออกมา จากการรายยงานพบ ทหารเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย อยู่ในระหว่างการค้นหา

.

 ซึ่งก็ได้มีการเปิดเผยชื่อทหารทั้ง2 นาย บนเครื่องบินขับไล่ลำดังกล่าว โดยผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ น.ต.นฤพล เลือดกุศล และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อ ร.ท.ธนวัฒน์ คุณขุนทด 

 

 

 

ขอบคุณ

จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com

นอกกรอบ เดลิเวอรี่

Wassana Nanuam

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

- ทราบชื่อผู้ประสบเหตุเครื่องบินตก ที่เชียงใหม่แล้ว

ชาวบ้านบริเวณจุดเครื่องบินตก เผยภาพนักบินผู้รอดชีวิต

โฉมหน้า ครูฝึกบิน หลังเหตุเครื่องบินตกที่เชียงใหม่

โฆษกกองทัพอากาศ เผยสาเหตุเครื่องบินขับไล่ตก ขณะฝึกบินที่เชียงใหม่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน