เจ้าหน้าที่ เผยรายละเอียดวัตถุที่พบบริเวณสถานีบีทีเอส ศาลาเเดง (คลิป)

Publish 2019-08-02 13:59:16


  วันนี้ 2 สิงหาคม 2562 เมื่อเวลา11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่บีทีเอส ว่า พบวัตถุต้องสงสัย ลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมคล้ายพัสดุ ขนาดประมาณ 3x3 นิ้ว สีดำ วางอยู่ใต้บันไดเลื่อนทางขึ้นลงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ศาลาแดง ซอยสีลม 2/1 แขวงสีลม เขตบางรัก   โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อเวลา10.00 น. จนท.บีทีเอสได้เดินตรวจตรา แต่ยังไม่พบวัตถุต้องสงสัยใด ๆ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ที่ผ่านมา พบวัตถุต้องสงสัย คาดว่าน่าจะนำมาวางไว้หลัง 10.00 น. ซึ่งปกติจนท.บีทีเอสจะเดินตรวจตราดูแลความเรียบร้อยทางขึ้นลงทุกชั่วโมง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยอยู่ระหว่างประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดและตรวจสอบวัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบ 

 

 

 
ร.ต.อ.สามารถ นามโพธิ์ รองสว.กลุ่มงานเก็บและตรวจสอบวัตถุระเบิด กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กล่าวภายหลังตรวจสอบว่า วัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นกล่องนาฬิกาเปล่า ที่ภายในไม่ได้บรรจุอะไร ไม่ทราบว่ามีใครนำมาวางไว้ตอนไหน ตอบไม่ได้ว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดีหรือไม่ 

 

 

ด้าน พ.ต.อ. ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก เปิดเผยว่า ขั้นตอนต่อไปคือการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ เพื่อค้นหาบุคคลที่เป็นเจ้าของกล่องใบนี้ว่าลืมทิ้งไว้หรือมีเจตนานำมาทิ้งไว้เพื่อสร้างสถานการณ์ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานเก็บรวบรวมพยานหลักฐานรวมทั้งสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน