เจ้าหน้าที่ปะทะกลุ่มก่อความไม่สงบบนภูเขาจ.ยะลา

เจ้าหน้าที่ปะทะกลุ่มก่อความไม่สงบบนภูเขาจ.ยะลา

Publish 2019-12-04 16:44:40


เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า รายงานข่าวด่วน ระบุว่า วันนี้ 4 ธ.ค.62 เวลา 14.00 น.เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าขยายผลบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนร้ายเหตุสังหารหมู่ ชรบ.ลำพะยาและได้ปะทะกันขึ้น บนภูเขา ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง จ.ยะลา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ยังไม่ทราบความสูญเสียคนร้าย ตรวจยึดอาวุธปืนได้ 2 กระบอก พบที่พัก 8 หลัง อุปกรณ์ยังชีพและอื่นๆ หลายรายการ รายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป
ต่อมาได้รายงานความคืบหน้าปะทะเดือดพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ไม่ทราบความสูญเสียคนร้าย เจ้าหน้าที่ ตรวจยึดอาวุธปืนได้ 2 กระบอก ที่พัก 8 หลัง อุปกรณ์ยังชีพและอื่นๆหลายรายการ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป ยังไม่จบภารกิจ ขอให้เจ้าหน้าที่ปลอดภัย ภารกิจสัมฤทธิ์ผล

 

 

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62 เวลา14.00 น. เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าขยายผลบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุสังหารหมู่ชรบ.ลำพะยาและได้ปะทะกันขึ้น บริเวณ บนภูเขา ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง จ.ยะลา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ไม่ทราบความสูญเสียคนร้าย เจ้าหน้าที่ ตรวจยึดอาวุธปืนได้ 2 ๆกระบอก (ปืนพก 1 กระบอก และ ปลย.เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก) ที่พัก จำนวน 8 หลัง อุปกรณ์ยังชีพและอื่นๆหลายรายการภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผอ.รมน.ภาค4 ได้สั่งให้ หน่วยเฉพาะกิจยะลาเพิ่มเติมกำลังเข้าสนับสนุน เข้าปิดล้อมเส้นทางหลบหนี พร้อมประสานผู้นำหมู่บ้านและประชาชนช่วยกันตรวจสอบตามเส้นทางในหมู่บ้านและแจ้งเบาะแสคนร้าย พร้อมสนับสนุนชุดจู่โจมเคลื่อนที่ทางอากาศเข้าร่วมดำเนินการ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามคนร้ายอย่างกระชั้นชิด สำหรับกลุ่มคนร้ายที่หลบซ่อนอยู่น่าจะประมาณ 10-12 คน คาดว่าเป็นกลุ่มร่วมก่อเหตุสังหารหมู่ 15 ศพ ที่ลำพะยา ส่วนอาวุธปืนและสิ่งอุปกรณ์ที่ยึดได้ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมเพื่อตรวจสอบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อขยายเครือข่ายคนร้ายต่อไป

 

 

 

ทั้งนี้ฝากแจ้งเตือนไปยังพี่น้องประชาชนหากพบเห็นคนร้ายต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบที่ส่ยด่วน 1341 หน่วยเฉพาะกิจใกล้เคียงที่อยู่ในพื้นที่ พร้อมปฏิเสธการช่วยเหลือและสนับสนุนในทุกรูปแบบเพราะหากให้การช่วยเหลือ สนับสนุนถือว่าได้ร่วมกระทำความผิดและจะมีความผิดตามกฏหมาย

 

 

ขอบคุณ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า - เพจใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;