ผอ.เขตสวนหลวง เผยผู้ขับขี่ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร บริเวณสะพานข้ามเเยกคลองตัน

ผอ.เขตสวนหลวง เผยผู้ขับขี่ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร บริเวณสะพานข้ามเเยกคลองตัน

Publish 2019-12-09 14:48:04


  กรณีอุบัติเหตุเมื่อช่วงเช้าเวลา07:27น.ของวันที่ 8ธ.ค.62 ที่ผ่านมา เกิดขึ้นบนถนนพัฒนาการ ขาเข้า ช่วงบนสะพานข้ามแยกคลองตัน โดยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Kawasaki KLX 250 สีดำ หมายเลขทะเบียน 9 กผ 4565 กรุงเทพมหานคร เสียหลักหลุดโค้งไปชนกับราวสะพาน ทำให้คนขับเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 1 คน  ทราบชื่อคือ นายจักรกฤษฎ์ ศรีแสน อายุ 36 ปี อาชีพกัปตันร้านอาหารย่านสุขุมวิท 31 อยู่บ้านเลขที่ 84/115 ถ.ทหาร แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ
  

 

   ความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น นางเรณูซื่อสัตย์ ผู้อำนวยการเขตสวนหลวง  เผยว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นจากความประมาทของผู้ใช้รถใช้ถนน และไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร เพราะสะพานข้ามแยก ห้ามรถจักรยนต์ขึ้นไปขับขี่ ประกอบกับสะพานดังกล่าวมีลักษณะโครงสร้างทางวิศวกรรมแตกต่างจากสะพานข้ามแยกอื่นๆ คือคล้ายรูปตัวS หากผู้ขับขี่ มาด้วยความเร็วไม่ชะลอระมัดระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่ชำนาญคุ้นเคยเส้นทางอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้

.

  

  โดยล่าสุดได้มีมาตรการ เสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ สน.คลองตัน สำนักงานจราจรและขนส่ง และสำนักโยธา กรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมหารือเพื่อวางแนวทางแก้ไข เบื้องต้นอาจจะมีการติดไฟส่องสว่างเพิ่มเติม ติดตั้งป้ายเตือน และที่สำคัญที่สุดคือ ตำรวจในท้องที่ต้องเข้มงวดห้ามรถ เเละจักรยานยนต์ขึ้นไปวิ่งทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ 

 

 

ขอบคุณ
js100

one31

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน