เเม่บ้านประจำปั๊ม ทำความสะอาดห้องน้ำ ประตูห้องเดิมปิดมาหลายวัน เคยเห็นว่ามีคนอยู่ วานพนง.ล้างรถช่วยปีนขึ้นไปดู

เเม่บ้านประจำปั๊ม ทำความสะอาดห้องน้ำ ประตูห้องเดิมปิดมาหลายวัน เคยเห็นว่ามีคนอยู่ วานพนง.ล้างรถช่วยปีนขึ้นไปดู

Publish 2020-07-16 16:57:53


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ก.ค. 63 พ.ต.ท.สนธิชัย กลีบบัว รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งพบศพโชเฟอร์แท็กซี่เสียชีวิตในห้องน้ำปั๊มก๊าซ ปตท.สาขาถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 

 


ที่เกิดเหตุอยู่ในห้องน้ำชาย ด้านหลังปั๊มก๊าซ NGV ซึ่งมีรถแท็กซี่ และรถโดยสารประจำทางเข้าออกใช้บริการอย่างหนาแน่นตลอด 24 ชั่วโมง จากการตรวจสอบในห้องปลดทุกข์ห้องที่ 1 พบว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าซากศพลอยออกมาตลบอบอวล และประตูถูกล็อกกลอนจากด้านใน เมื่อปีนขึ้นไปสำรวจดู พบร่างโชเฟอร์แท็กซี่ยังไม่ทราบชื่อ  สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นเครื่องแบบโชเฟอร์แท็กซี่สีฟ้าอ่อน ใส่รองเท้าผ้าใบสีดำ นอนตะแคงขวาอยู่เหนือโถนั่งข้างๆ อ่างน้ำ เนื้อตัวไม่มีบาดแผล จากการสันนิษฐานคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำว่า 48 ชั่วโมง

 

 

จากการสอบสวน นายมนตรี กองหล้า อายุ 46 ปี อาชีพโชเฟอร์แท็กซี่ซึ่งมาใช้บริการที่สถานีเติมก๊าซดังกล่าวเป็นประจำ ให้การว่า ก่อนหน้านี้มีรถแท็กซี่สีชมพู ไม่ทราบทะเบียน มาจอดนิ่งสนิทอยู่ใกล้ๆ ห้องน้ำดังกล่าวนานประมาณ 3 วัน กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเจ้าของอู่ติดตามรถได้จาก GPS.ก่อนนำกุญแจมาขับกลับไป โดยทีแรกเจ้าของอู่เชื่อว่าผู้เช่าน่าจะทิ้งรถหนีโดยไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า จึงนำมาจอดทิ้งไว้ในปั๊ม กระทั่งช่วงบ่ายแม่บ้านปั๊มมาบอกว่าผิดสังเกตุเพราะได้กลิ่นเน่าลอยออกมาจากห้องปลดทุกข์ห้องแรกในห้องน้ำชายประกอบกับห้องน้ำดังกล่าวถูกล็อกเปิดเข้าไปทำความสะอาดไม่ได้มา 2-3 วันแล้ว ก็เลยตัดสินใจนำถังน้ำใบใหญ่มาวางปีนขึ้นไปดูก็พบว่ามีเพื่อนร่วมอาชีพเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำห้องดังกล่าว

 

 

  


สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้ตนและกลุ่มเพื่อนๆ โชเฟอร์แท็กซี่ ที่สนิทกันและมาจอดในปั๊มประจำต่างลงความเห็นว่าไม่รู้จัก และไม่เคยเห็นมาก่อน คาดว่าผู้ตายนั้นน่าจะเป็นโชเฟอร์จากอู่อื่นแวะมาเข้าห้องน้ำ ก่อนเกิดอุบัติเหตุหรือวูบด้วยโรคประจำตัว อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวนก็ได้ประสานกับทางเจ้าของปั๊มขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเลขทะเบียนรถแท็กซี่ สีชมพู ที่ผู้ตายนำมาจอดเอาไว้ ก่อนเข้าไปปลดทุกข์ในห้องน้ำ เพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับตัวผู้ตาย ติดต่อญาติพี่น้องมาสอบสวนและรับศพไปบำเพ็ญกุศลแล้ว 

 

 

ส่วนทางนาย อามินทร์ อายุ 40 ปี ชาวพม่า เป็นพนักงานล้างรถในปั๊มแก็ส และเป็นคนปีนขึ้นไปดู เล่าว่า  แม่บ้านมาบอกว่า ประตูห้องนี้ปิดมาหลายวันแล้ว ไปดูหน่อย เลยปีนขึ้นไปดู พบว่ามีคนตายแล้ว สถาพที่เห็นคือ นอนตะแคงข้าง มีเลือดไหลที่ศีรษะ ประมาณ 2-3 วัน แล้ว

 

สอบถามจากนายบัณฑิต สุมมาตย์ อายุ 26 ปี เจ้าของร้านปะยางที่อยู่ภายในปั๊มแก๊ส บอกเล่าว่า " ตนเปิดร้านปะยางที่นี่มาประมาณ 2-3 ปีแล้ว  เมื่อเช้านี้ ตนได้กลิ่นเหมือนหนูตาย เดินหาก็ไม่เห็น ก็ไปทำงานต่อ จึงบอกกับแม่บ้านให้ช่วยกันหาว่ากลิ่นอะไรที่ไหน จนมีการไปปีนดูห้องน้ำ ส่วนผมก็มารู้อีกทีตอนมีคนมาดูเยอะแล้ว ถามเค้าว่ามีเหตุอะไร เค้าก็บอกว่า มีคนตายในห้องน้ำ แต่ผมก็ไม่ได้ไปดูว่าตายสภาพแบบไหน

 


ทางแม่บ้าน ชื่อ น้ำ อายุ 38 ปี เป็นชาวพม่า เล่าว่า เมื่อวานมาทำความสะอาดห้องน้ำ ทุกห้องเสร็จแล้ว ก็เห็นห้องนี้ปิด มีคนอยู่เลย ออกไปก่อน ไปทำงานต่อ ข้างนอก เติมน้ำมัน พอเข้ามาอีกที ก็ยังปิดอยู่ นานแล้ว ไม่เห็นออกมา เลยให้คนไปช่วยปีนดู พอคนปีนขึ้นไปดู ก็บอกว่า ตายแล้ว มีคนตายแล้วค่ะ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน