ผอ.รพ.พระจอมเกล้าฯ แจ้งความวัยรุ่นเพชรบุรี ตีกันสร้างความเสียหาย โฆษกตร.ประณามแก๊งโจ๋ สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด

Publish 2020-09-10 11:48:39


สืบเนื่องจากกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากอีกหนึ่งเคส เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้น โดยเพจเฟซบุ๊ก โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News โพสต์ข้อความระบุว่า "#วัยรุ่นยกพวกตามตีคู่อริในตึกฉุกเฉินในรพ.พระจอมเกล้า คนป่วยอุ้มลูกหนีจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่รุดห้ามก่อนเหตุบานปลาย" ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 


อ่านข่าว - ศักดิ์ศรีสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด?! เปิดคลิปวัยรุ่นเพชรบุรี ตีกันไม่จบ ตามตะลุมบอนต่อในรพ. คนที่ซวยคือเจ้าหน้าที่ - คนป่วย ต่างอุ้มลูกหนีจ้าละหวั่น ล่าสุด นายแพทย์เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี เพื่อดูภาพกล้องวงจรปิดและดูพื้นที่เกิดเหตุบริเวณจุดรับผู้ป่วยที่ตึกฉุกเฉิน พร้อมด้วยนายแพทย์เอกโชติ พีรธรรมานนท์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านบริการตติยภูมิ โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี ก่อนเข้าร่วมประชุมหาข้อสรุปจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 

ด้าน นายแพทย์เอกโชติ พีรธรรมานนท์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านบริการตติยภูมิ โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุว่ามีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาวิวาทกันจากร้านอาหารจนได้รับบาดเจ็บ และเข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืน โดยกลุ่มของคู่อริตามมาและเจอกันพอดีและเกิดการทะเลาะวิวาทกันต่อที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน

 

เบื้องต้น สิ่งของทางราชการไม่มีอะไรเสียหาย แต่คงต้องดำเนินการตามกฎหมายที่มาก่อเหตุในสถานที่ราชการ โดยเฉพาะห้องฉุกเฉิน ทำให้เจ้าหน้าที่และผู้มารับบริการเกิดการตกใจเสียขวัญ โดยทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้กันผู้ป่วยที่ไม่เกี่ยวข้องให้หลบเข้าไปในห้องฉุกเฉินปิดประตูกั้นเอาไว้เพื่อไม่ให้ได้รับอันตรายหรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 
ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันบริเวณหน้าร้านหมูกระทะเเห่งหนึ่ง และภายในโรงพยาบาลพระจอมเกล้า อ.เมือง จว.เพชรบุรี ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองเพชรบุรี ว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เเยกการดำเนินคดี ออกเป็น 2 ส่วน ส่วนเเรก เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านหมูกะทะ ถ.เลียบคลองชลประทาน ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย ที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดเเทงผู้ต้องหาอีกกลุ่ม ในข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :เปิดศึกตะลุมบอน! วัยรุ่นยกพวกตีคู่อริในรพ.พระจอมเกล้า ตร.เข้าระงับเหตุ )

ส่วนที่สอง เหตุเกิดภายในโรงพยาบาลพระจอมเกล้าดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 5 ราย ในข้อหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันรายแก่กาย หรือจิตใจ ทั้งนี้ ดคีดังกล่าวพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยงข้อง โดยยังต้องรอรายงานชันสูตรบาดแผลจากเเพทย์ มาประกอบสำนวนการสอบสวน เพื่อพิจารณาข้อหาหรือฐานความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ขอประณามการกระทำในลักษณะดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการก่อเหตุในโรงพยาบาล สถานที่ราชการ สถานศึกษา ภายในชุมชน หรือสถานที่อื่นใดๆ ก็ตาม ถือเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้เเก่ผู้อื่น หรือประชาชนใกล้เคียง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน