บิ๊กปั๊ด ประเดิมงานผบ.ตร.ใหม่ นัดแถลงสรุปคดีน้องชมพู่ แง้มได้หลักฐานสำคัญ ครบสำนวน 100 %

บิ๊กปั๊ด ประเดิมงานผบ.ตร.ใหม่ นัดแถลงสรุปคดีน้องชมพู่ แง้มได้หลักฐานสำคัญ ครบสำนวน 100 %

Publish 2020-10-01 12:17:50


จากกรณี ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพักพัก หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ซึ่งครอบครัวเร่งออกค้นหาจนมึดค่ำ จนกระทั่งพบศพน้องอยู่กลางป่าในภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านราว 5 กม. ซึ่งผลชันสูตรยืนยันว่าไม่มีร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายโดยการกณีดังกล่าวทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถปิดสรุปคดีนี้ได้ ซึ่งจากคดีการเสียชีวิตของเด็กหญิงคนหนึ่งกลับทำให้เป็นกระแสฟีเวอร์ของลุงสาวน้อย จนหลายคนมองว่า คดีดังกล่าวเริ่มหลุดโฟกัสไปมาก

 

 แต่ ล่าสุด พล.ต.อ.สุวัฒน์ จะอธิบายถึงบทสรุปทางคดี ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงวันนี้ และจะมีการแจกคลิปวีดีโอพรีเซนเทชั่นเล่าถึงเชื่อมโยงต่างๆ ส่วนเรื่องพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ มีความคืบหน้าไปประมาณ 99% อีก 1 % คือ ยังเหลือผลตรวจเส้นผมที่หล่นอยู่ใกล้กับจุดที่พบศพน้องชมพู่ ซึ่งส่งไปตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ เพื่อตรวจหาเจ้าของเส้นผมดังกล่าว


อย่างไรก็ตามหากตรวจเส้นผมแล้วไม่มีพยานหลักฐานใดเพิ่มเติม ก็ต้องพักการสืบสวนสอบสวนไปก่อน จนกว่าจะมีข้อเท็จจริงใหม่ๆ เกิดขึ้น ในอนาคตหากมีพยานหลักฐานใหม่ ก็สามารถเริ่มการสืบสวนต่อได้ ภายในอายุความ 20 ปี 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน