ตร.เผยตรวจเจอแล้ว 7 - 8 ครูพี่เลี้ยงสารสาสน์ก่อเหตุ

ตร.เผยตรวจเจอแล้ว 7 - 8 ครูพี่เลี้ยงสารสาสน์ก่อเหตุ

Publish 2020-10-02 10:17:21


สืบเนื่องจากกรณีที่เรื่องราวสะเทือนวงการการศึกษาไทย หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องราวครูทำร้ายเด็กอนุบาลจนผู้ปกครองทนไม่ได้ ลุกฮือเอาเรื่อง ซึ่งล่าสุด พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการจังหวัดนนทบุรีเดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดีครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ทำร้ายร่างกายเด็ก ซึ่งวันนี้มีการประชุมคณะทำงานในคดีและได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในระดับอนุบาลและเนอร์สเซอรี่ รวมจำนวน10 ห้อง และได้ให้ผู้ปกครองมารับเซิร์ฟเวอร์กล้องไปตรวจสอบได้โดยพล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่าจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในระดับอนุบาลและเนอร์สเซอรี่  รวม 10 ห้อง ได้ให้ตัวแทนผู้ปกครองมารับภาพกล้องไปตรวจสอบ 7 ห้องจาก 10 ห้อง โดยจากการตำรวจกล้องวงจรปิด ได้ตรวจสอบโดยละเอียดแล้วพบว่า ห้อง E ซึ่งพี่เลี้ยงจุ๋มมีการกระทำความรุนแรงกับเด็ก 29 เหตุการณ์ มีเด็กที่เป็นผู้เสียหาย 10 คน 

 

ส่วนห้องเรียนอาเซียน ABP ที่มีครูแพร เป็นครูประจำชั้นและพี่เลี้ยงแพร มีการกระทำความรุนแรง 3 ครั้ง , ห้อง B  พบ 1 และ ห้อง C ของครูอิ้ว อีก 3 ครั้ง รวมมีเหตุที่เกิดขึ้นในชั้นอนุบาล 1 ทั้งสิ้น 36 เหตุการณ์ สอบปากคำผู้เสียหายที่เป็นผู้ปกครองแล้ว 19 เหตุการณ์

 

จากการตรวจสอบพบครูที่กระทำความผิดชัดเจนในระดับอนุบาล 1 แล้ว ประมาณ 7 - 8 คน  รวม 4 คนแรกในห้องพี่เลี้ยงจุ๋ม ซึ่งเมื่อวานนี้ครูนิได้เข้ามารับทราบข้อหาแล้ว 

 สำหรับครูเนอร์เซอรี่ที่พบว่ามีการกระทำความผิดลักษณะคล้ายกัน แต่ยังไม่สามารถระบุจำนวนได้ และหากพบการกระทำความผิดที่สอดคล้องกันทั้งกล้องวงจรปิดและคำให้การก็จะดำเนินการออกหมายเรียก 

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบระดับเนอร์สเซอรี่ พบมีพี่เลี้ยงกระทำร้ายร่างกายกับเด็กอีก 16 เหตุกาณ์ ซึ่งจะเชิญผู้ปกครองมาเป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อดำเนินคดี ส่วนที่กังวลว่าเหตุการณ์ที่เกิดกับเด็กในระดับเนอร์สเซอรี่ที่เป็นเด็กเล็กอาจจะให้ปากคำได้ยาก ขอชี้แจงว่าเราสามารถสอบปากคำผู้ปกครองที่ฟังเรื่องราวจากบุตรหลานแทนได้ 

 

ส่วนพฤติกรรมของครูที่ขังเด็กในห้องน้ำจะสามารถแจ้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวได้หรือไม่นั้น ตำรวจได้อยู่ระหว่างหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมโดยในช่วงบ่ายวันนี้( 2 ตุลาคม 2563) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญคุรุสภาและสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนเข้ามาร้องทุกข์ที่สภ.ชัยพฤกษ์  เพื่อดำเนินคดีกับโรงเรียนสารสาสน์ราชพฤกษ์ด้วย 

 

ส่วนกรณีครูและครูพี่เลี้ยงที่จะมีการเรียกมาสอบปากคำเพิ่มหรือพบว่ามีความผิดเพิ่มนั้น ตอนนี้อยู่ในระหว่างการหาหลักฐาน เบื้องต้นพี่เลี้ยงจุ๋มและครูเปิ้ลนั้น ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาแล้วในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นและทารุณกรรมเด็กแล้ว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน