บุกค้นบ้าน ผู้กำกับโจ้ ย่านรามอินทราตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม

บุกค้นบ้าน ผู้กำกับโจ้ ย่านรามอินทราตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม

Publish 2021-08-25 10:40:32


โดนออกหมายจับไปแล้วตอนนี้สำหรับ ผู้กำกับโจ้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่ล่าสุดไม่แน่ใจว่าตัวผู้กำกับฉาวนั้นอยู่ที่ใด หลังจากที่โดนออกมาแฉอย่างต่อเนื่อง จากกรณีผู้ต้องหาชายเสียชีวิต เพียงเพราะต้องการเงิน 2 ล้านจากผู้ต้องหาเพื่อแลกกับอิสระภาพ ทว่าทางผู้ต้องหาไม่มีให้ 

บุกค้นบ้าน ผู้กำกับโจ้ ย่านรามอินทราตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม

 

โปรโมชั่นลาซาด้า

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด  ในช่วงเช้าวันนี้ (25 ส.ค.) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อลงไปติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว เนื่องจากยังมีนายตำรวจที่เกี่ยวข้องอีกมากกว่า 10 นาย คาดว่าจะมีความชัดเจนทั้งคดีอาญาและวินัยในวันนี้


นอกจากนี้ตามรายงานยังระบุอีกด้วยว่า ชุดสืบสวนของ ภ.6 ได้ควบคุมผู้ที่เกี่ยวข้องที่อาจจะหลบหนีได้แล้ว จำนวน 4 นาย ขณะที่ทางพนักงานสอบสวนได้เดินทางไปศาล เพื่อขออนุมัติหมายจับ ผู้กำกับโจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวก ในข้อหาหนัก และทางศาลก็อนุมัติแล้ว ซึ่งขณะเดียวกันชุดติดตาม ผู้กำกับโจ้ ได้ไปที่หมู่บ้านปัญญารามอินทรา คู้บอน คันนายาว ซึ่งเป็น บ้านผกก.โจ้ เพื่อเข้าตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม

บุกค้นบ้าน ผู้กำกับโจ้ ย่านรามอินทราตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม

ก่อนหน้านั้น พล.ต.อ.วิสนุ ได้มีบันทึกข้อความด่วนที่สุด 001 (จตช) /280 ถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เรื่อง ขอให้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน หลังจากที่ ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว 


ขณะที่ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ มีหนังสือ ภ.จว.นครสวรรค์ ที่ 0021(นว).17/5503 ลง 24 ส.ค.2564 รายงานว่าได้แจ้งความร้องทุกข์ เพื่อดำเนินคดีอาญากับ ผู้กำกับโจ้ หรือ ฉายาครั้งอดีตคือ โจ้ เฟอร์รารี่ ในข้อหาหนัก ตามเลขคดีอาญาที่ 1165/2564 ลง 24 ส.ค.2564 โดยมีรายละเอียดตามปจว. ระบุพฤติการณ์ตามคลิปวีโอ. ที่ปรากฏตามสื่อโซเชียลต่างๆ

บุกค้นบ้าน ผู้กำกับโจ้ ย่านรามอินทราตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมทั้งนี้ถือว่า ผู้กำกับโจ้  มีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นข้าราชการตำรวจ ต้องหาว่า กระทำความผิดคดีอาญา และมีพฤติการณ์อันเป็นความร้ายแรง สร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของตำรวจ ที่เป็นผู้รักษากฎหมาย แต่กลับกระทำตนละเมิดกฎหมายโดยใช้อำนาจหน้าที่ราชการ ถ้าคงอยู่ในหน้าที่ราชการต่อไป จะเป็นอุปสรรคต่อการสอบสวนพิจารณา

 

หรือจะก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยขึ้น โดยที่การสอบสวนพิจารณาทางวินัยและอาญาอาจมีความสลับชับซ้อน และการพิจารณาอาจไม่เสร็จสิ้นโดยเร็ว จึงเห็นควรมีคำสั่งแต่งตั้ง คณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ ผู้กำกับโจ้  ออกจากราชการไว้ก่อน ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 86 ,95 และตามกฎ ก.ตร. ว่าด้วยการสั่งพักราชการ และการสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พ.ศ.2547 ข้อ 3 (2)(8) ต่อไป
 

บุกค้นบ้าน ผู้กำกับโจ้ ย่านรามอินทราตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม

 

โปรโมชั่นลาซาด้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน