ย้อนไทม์ไลน์ แม่มา เอมี่ อาเมเรีย หลังนอนเรือนจำ นาน 11 เดือน ก่อนได้รับอิสระภาพ

ย้อนไทม์ไลน์ แม่มา "เอมี่ อาเมเรีย" หลังนอนเรือนจำ นาน 11 เดือน ก่อนได้รับอิสระภาพ

Publish 2018-08-28 15:52:49

 

เอมี่ อาเมเรีย

    เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา เพจ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้ออกมาเปิดเผย ถึงคดีของ เอมี่ อาเมเรีย จาคอป หรือนักแสดงสาวที่แจ้งเกิดเป็นที่รู้จักจากละครเรื่องธิดาวานร กับวลีฮิต "แม่มา" เมื่อหลายปีก่อน ต่อมาในวันที่ 19 ก.ย. พ.ศ. 2560 แฟนคลับต่างช็อกกับข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกค้นห้องแฟนหนุ่มของ เอมี่ อาเมเรีย ที่ตรวจพบยาไอซ์ ซึ่งเอมี่เป็นผู้เสพอยู่ในตอนนั้น จึงตั้งข้อหาเสพยาไอซ์ และมีสารเสพติดในครอบครอง จนเป็นข่าวโด่งดังปี 2560 

 

    ด้านทนายษิทราได้ออกมาเปิดเผยว่า ศาลจังหวัดมีนบุรี ได้มีการยกฟ้อง เอมี่ ในข้อหา ครอบครองยาไอซ์ 70 กรัม เพื่อจำหน่าย แต่ยังคงโทษจำคุก 3 เดือน ขณะนี้รอลงอาญาในข้อหาเสพยาเสพติดเท่านั้น ทั้งนี้ในวันที่ 29 ส.ค. 2561 จะมีการแถลงเปิดใจเอมี่ ในเวลา 10.00น. หลังได้บทเรียนรานคาแพง ต้องสิ้นอิสระภาพ 11 เดือนเต็มในเรือนจำ ซึ่งจะเตรียมปล่อยตัวเอมี่ ในช่วงเย็นวันที่ 28 ส.ค. 2561 

 

    ด้านทนายษิทรา ยังกล่าวอีกว่าเหตุที่เอมี่ นั้นพ้นจากข้อหาหนักเนื่องด้วยเอมี่ เป็นเพียงผู้เสพเท่านั้น ในตอนนี้เอมี่ต้องเข้ารับการบำบัดผู้ติดยาเสพติด ส่วนนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่มของเธอที่ถูกจับด้วยกันในตอนนั้นรับสารภาพมียาเสพติดเพื่อจำหน่าย ศาลมีนบุรี จึงมีคำพิพากษาตัดสินโทษจำคุก 25 ปี

 

เอมี่ ธิดาวานร

  

    ทั้งนี้ทางสำนักข่าวทีนิวส์จะทำการย้อนเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ เอมี่ อาเมเรีย ถูกจับ จนถึงวันที่เธอนั้นได้อิสระภาพกลับมาในอีก 11 เดือน ว่าเธอนั้นต้องพบเจอกับกระแสและเหตุุการณ์ใดบ้าง

   ย้อนกลับไปในวันที่ 19 ก.ย. 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนายนัท ผู้ต้องหามียาเสพติดในครอบครอง ได้ที่ย่านสายไหม จากการสืบสวนนายนัท ให้การซัดทอดไปยัง นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ เจ้าของสถานบันเทิงดังแห่งหนึ่งย่านสำโรง ว่าเป็นผู้จำหน่าย หลังจากเจ้าหน้าที่มีการติดตามพฤติกรรมนานอยู่ 2 เดือน จึงตัดสินใจเข้าตรวจสถานบันเทิง พร้อมบุกค้นตัว นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ พบมียาเสพติดในครอบครอง 


    ต่อมา นายปุณยวัจน์ รับสารภาพว่ามียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านย่านสุขาภิบาลอีกส่วนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจค้น พบนักแสดงสาวเอมี่ อาเมเรีย จาคอป แฟนสาวนายปุณยวัจน์ กำลังลังเสพยาอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุม 

 

    ในตอนนั้นเอมี่ ยอมรับว่าจุดเริ่มต้นที่ทำให้หันมาเสพยาเสพติดเป็นเพราะเธอเครียดเนื่องจากไม่มีงาน ประกอบกับเพื่อนคนหนึ่งในย่านรังสิตชักชวนเธอมาเสพยาเสพติด จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอก้าวเข้าสู่วงการยาเสพติดเป็นต้นมา จากหลักฐานที่มัดตัวเธอแน่นจึงยอมรับผิดในเวลาต่อมา ภายหลังจากการสอบสวนยังได้จับกุม น.ส.ณัฐชา จำปาแสง  หรือพั้นซ์ ผู้ต้องหาที่อยู่ในเครือข่ายค้ายาเสพติดขบวนการเดียวกันกับนายปุณยวัจน์

เอมี่โดนจับ

 


 

เอมี่แม่มา

     โดยในวันที่ 20 ก.ย. 2560 นายฮันนาส จาคอป พ่อของเอมี่ รวมทั้ง น้องชายของเอมี่ ได้เดินทางมาที่ สน.สายไหม เพื่อเยี่ยมลูกสาว ทันทีที่นายฮันนาส เจอหน้าลูกได้ตรงเข้าไปหาเอมี่พร้อมพูดว่า "พ่อมาหาแล้วลูก" ก่อนนำอาหาร และน้ำดื่ม รวมถึงเสื้อผ้าให้เอมี่ ได้มีไว้ใส่เปลี่ยน การเยี่ยมครั้งนี้จบลงด้วยเวลา เกือบ 20 นาที  ในตอนนั้นเอมี่ยืนยันอย่างหนักว่าตนเป็นเพียงผู้เสพเท่านั้น พร้อมขอโทษแม่ที่ทำให้ใจสลาย

 

    ต่อมาวันที่ 21 ก.ย. 2560 เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาอี , ยาไอซ์ ) พร้อมคุมตัวเอมี่ และนายปุณยวัจน์ ส่งศาลมีนบุรี เพื่อฝากขัง โดยพนักงานสอบสวนได้ยื่นค้านประกันตัวในวันนั้นสืบเนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับยาเสพติด 
 


    จนวันล่วงมาถึงวันที่ 19 ก.พ. 2561 ศาลจังหวัดมีนบุรีได้ นัดตรวจสอบพยานหลักฐานอีกครั้ง เกี่ยวกับคดีพัวพันยาเสพติดของ นายปุณยวัจน์  หิรัณย์เตชะ และ เอมี่ อาเมเรีย จาคอป ในความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติด ประเภท 1 ยาไอซ์ , ยาอี ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 ทั้งนี้จากการไต่สวนคดีนาย ปุณยวัจน์ ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ด้าน เอมี่ อาเมเรีย จาคอป รับสารภาพเฉพาะข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดเท่านั้น 

 

     จนล่าสุด 28 ส.ค. 2561 จากการพิจารณาของศาลจังหวัดมีนบุรี ได้มีการยกฟ้อง เอมี่ ในข้อหา ครอบครองยาไอซ์ 70 กรัม เพื่อจำหน่าย แต่ยังคงโทษจำคุก 3 เดือน รอลงอาญาในข้อหาเสพยาเสพติด พร้อมให้เอมี่เข้าบำบัดในสถานผู้ติดยาเสพติด โดยช่วงเย็นของวันดังกล่าว จะมีการปล่อยตัวเอมี่ สู่อิสระภาพในรอบ 11 เดือน ที่อยู่ภายในเรือนจำมีนบุรี ส่วนแฟนหนุ่มยังต้องโทษต่อไปอีก 25 ปี หลังศาลพิจารณาเสร็จ

 

     เอมี่ ถือเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่หลงผิดไปชั่วขณะ เมื่อเธออยู่ภายในเรือนจำได้สำนึกยอมรับในสิ่งที่กระทำ จนนำมาสู่วันที่เธอได้รับอิสระภาพอีกครั้ง หลังจากนี้ต้องติดตามว่าเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอจะยังต้อนรับนักแสดงสาวเอมี่ อาเมเรีย จาคอป อยู่หรือไม่นี่เป็นสิ่งที่หลายคนต่างจับตามองต่อไปหลังจากกลับสู่ภาวะชีวิตปกติ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ผบช.น.ตั้งทีมสอบคำร้อง"อัจฉริยะ"กล่าาวหาตร.ช่วยเป่าคดี"เอมี่ อาเมเรีย"ลูกความ"ทนายตั้ม"หลุดข้อหาค้ายา
- เปิดภาพล่าสุด เอมี่ อาเมเรีย หลังสึกจากการบวชชี

 

ขอบคุณ Sanook


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน