NBN ยังวุ่นไม่จบ..ผุดปัญหาใหม่!!"ทีโอที"ยื่นหนังสือปลัดก.ดิจิทัล ลุยสอบทุจริต"เน็ตชายขอบ"ผู้บริหารบกพร่องทำผิดสัญญา เสียค่าปรับวันเป็นล้าน!

Publish 2018-04-27 14:02:49

ยุ่งอิรุงตุงนังต่อเนื่องมากว่าเดือน สำหรับกระแสคัดค้านนโยบายการแยกทรัพย์สินประเภทอุปกรณ์โครงข่ายหลัก เพื่อดำเนินการจัดตั้งเป็นบริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ จำกัด หรือ NBN Co.และ บริษัทโครงข่ายระหว่างประเทศและศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ตจำกัด หรือ NGDC Co. ของพนักงาน  บมจ.ทีโอทีและบมจ. กสท โทรคมนาคม จนล่าสุดบมจ.ทีโอทีมาเจอมรสุมซ้ำเมื่อ กสทช.ประกาศจะเรียกเก็บค่าปรับความล่าช้า การดำเนินโครงงานจัดให้มีสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่  และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ชายขอบ หมู่บ้านในพื้นที่ชายขอบ (Zone C+) กลุ่มที่ 1 (ภาคเหนือ1) ส่วนที่  2 การจัดให้มีสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Mobile Service)รวมทุกสัญญาเป็นเงินราว 9 แสนบาทต่อวันจนล่าสุดถึงขั้นมีการประท้วงขอให้ผู้บริหารรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่งถึงขั้นชุมนุมเผาหุ่นที่บมจ.ทีโอที
 (คลิกอ่านข่าวประกอบ :  อาการหนัก"ทีโอที" !! ปัญหาเก่าเคลียร์ไม่จบ โอนย้ายทรัพย์สิน NBN โดนฟ้องศาลปค. เจอวิกฤตซ้ำ"อินเตอร์เน็ตชายขอบ"กสทช.สั่งปรับทำล่าช้า!?? )

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ : ร้อนยิ่งกว่าสภาพอากาศ!! สหภาพฯทีโอทีเดินหน้าขับไล่ผู้บริหาร ฐานบกพร่อง "อินเตอร์เน็ตชายขอบ" ทำองค์กรเสียหาย ลุยต้าน NBN ถึงที่สุด!??)

 

ทีโอทียื่นหนังสือปลัดก.ดิจิทัล

ล่าสุดจากกรณีปัญหาความล่าช้าการดำเนินโครงการอินเตอร์เน็ตชายขอบล่าช้า  ทำให้บมจ.ทีโอทีได้รับความเสียหาย  ต้องถูกกสทช.เรียกค่าปรับชดใช้   ปรากฎว่าพนักงานบมจ.ทีโอที   จำนวนหนึ่งได้ทำหนังสือเข้าร้องเรียนต่อ น.ส.อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย  ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม  เรื่อง ขอให้ดำเนินการสอบสวนการทุจริตหรือประพฤติมิชอบในโครงการอินเตอร์เน็ตชายขอบ

 

 

 

 

 

ประเด็นสำคัญนอกจากนั้น  ก็คือการปรากฎภาพหนังสือเลขที่ ทีโอที 314 ลงวันที่ 26 เม.ย. 2561  เรื่องขอเชิญประชุมเพื่อรับฟังการชี้แจงเกี่ยวกับการจัดตั้งบริษัท โครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ จำกัด   ลงชื่อ  นายมนต์ชัย หนูสง  กก.ผจก.ใหญ่  เชิญผู้บริหารระดับผู้จัดการส่วนภายใต้สังกัดหน่วยธุรกิจประจำที่และบอร์ดแบนด์  ประชุมหารือในวันที่ 30 เม.ย. แต่ปรากฎว่ามีหนังสืออีักฉบับลงวันที่ 26 เม.ย.2561 เช่นเดียวกัน  มีสาระใจความว่า มีการมอบหมายให้นายมรกต เธียรมนตรี  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจขายและบริการลูกค้าองค์กร  เป็นรักษาการกก.ผจก.ใหญ่ เนื่องจากนายมนต์ชัย ลาพักร้อนประจำปีในวันที่  30 เม.ย. 2561  ซึ่งเป็นวันนัดหมายประชุมกับผู้บริหารระดับผู้จัดการ ตามรายละเอียดปรากฎในภาพด้านล่างนี้  สร้างความสับสนให้กับผู้เกี่ยวข้องที่คาดหวังจะได้ซักถามข้อสงสัยเกียวกับบริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ หรือ NBN  เป๋็นอย่างมาก

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน