ฮาน้ำตาไหล!! เมื่อ "นักร้องญี่ปุ่นชื่อดัง" มาไทยและโพสต์สิ่งนี้..ทำเอาชาวเน็ตอยากตั้งเป็นทูตวัฒนธรรมฯ!!

Publish 2016-02-07 14:44:33

ทำชาวเน็ตฮาน้ำตาไหลหลัง เมย์ นะกะบะยะชิ Nakabayashi Mei นักร้องสาวแนวเพลงเจปอป, อนิเมะของประเทศญี่ปุ่น ได้เดินทางมาประเทศไทย เพื่อเปิดและโปรโมทร้าน Animate แต่สิ่งแรกที่แฟนคลับได้เห็นจากเธอหลังจากเดินทางถึงประเทศไทยกลายเป็นภาพ ข้าวเหนียวมะม่วง พร้อมแคปชันภาษาไทยด้วยว่า ข้าวเหนียวมะม่วง อีกด้วย ทำเอาแฟนคลับและชาวเน็ตต่างสงสัยแบบติดตลกว่าที่แท้แล้วการเดินทางมาประเทศไทยของเธอในครั้งนี้ไม่ได้มาเพื่อ Animate แต่มาเพื่อกินข้าวเหนียวมะม่วงหรือเปล่าหนอ

 

ขณะที่เพจ Drama-addict แซวเธอว่า รัฐบาลควรตั้งให้เธอเป็นทูตเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารไทยไปญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ขณะที่แฟนคลับต่างเปิดเผยว่าในการเยือนประเทศไทยครั้งที่แล้วเธอก็ได้มารับประทานอาหารไทยไปเป็นจำนวนมาก คาดว่าเธอคงชอบอาหารไทย โดยเฉพาะข้าวเหนียวมะม่วง จนทำให้ในการเดินทางมาไทยครั้งนี้สิ่งแรกที่เธอจะนำมาโพสต์ลงทวิตเตอร์ส่วนตัวก็กลายเป็นอาหารไทยนั่นเอง

 

ทั้งนี้ เมย์ นะกะบะยะชิ เกิดวันที่ 21 ตุลาคม ค.ศ. 1989 เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ เมย์น (May&メイン)เป็นนักร้องชาวญี่ปุ่นที่ดูแลโดยหน่วยงานฮะริปุโระ (Horipro) และอยู่ภายใต้ของค่ายเพลง วิกเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (Victor Entertainment) เธอเคยเป็นนักร้องต้นสังกัดของค่าย ยูนิเวอร์ซัลมิวสิก (Universal Music) เป็นนักร้องสาวเสียงดี ที่เคยร้องเพลงประกอบการ์ตูนอนิเมะมาแล้วมากมายจนเป็นที่รู้จักในญี่ปุ่นและมีโอกาสแสดงคอนเสริ์ตมาแล้วทั่วโลก 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก : www.metalbridges.com , @mayn_tw


ตัวอย่างผลงานของเพลง  เมย์ นะกะบะยะชิ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร