ตะลึงตาค้าง!! เปิดประวัติ “หมอหน้าใส” สุดหล่อ! แท้จริงแล้วดีกรีไม่ธรรมดา! เป็นถึง “ทายาทกษัตริย์” ของประเทศเพื่อนบ้านเรา!!? (ชมภาพ)

Publish 2017-10-19 12:19:04

เรียกได้ว่ากำลังเป็นกระแสมาแรงเลยทีเดียว สำหรับ นายแพทย์หนุ่มหล่อหน้าใส ตอ พะยา นอง (Taw Phayar Nong) คุณชายหมอผู้สืบทอดเชื้อสายรุ่นที่ ๕ จาก “เจ้าชายกะนองเมงสอ” แห่งราชวงศ์คองบอง ปัจจุบันเป็นนายแพทย์อยู่ในเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศพม่า ไม่มีใครทราบประวัติที่แท้จริงของเขาจนกระทั่งวันนี้ โดย คุณชายหมอ ใช้ชีวิตเป็นเพียงประชาชนพม่าธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ยังคงทำคุณประโยชน์ต่อชาติบ้านเกิดด้วยการ ทำหน้าที่ “แพทย์” ดูแลรักษาประชาชนที่เจ็บป่วยตามจรรยาบรรณเป็นอย่างดี
 

 


ในรัชสมัยพระเจ้ามินดง (พระมหากษัตริย์พม่าแห่งราชวงศ์อลองพญา) มีเจ้าชายกะนองเมงสอ พระอนุชาเป็นผู้รั้งตำแหน่งพระมหาอุปราช ผู้ต้องสืบราชบัลลังก์ต่อจากพระองค์ตามกฎมณเฑียรบาล แต่ด้วยความที่พระเจ้ามินดงทรงเกรงพระทัยพระนางอเลนันดอ พระมเหสีตำหนักกลาง จึงมิทรงตั้งองค์รัชทายาทไว้อย่างเป็นทางการ

ต่อมาเมื่อพระเจ้ามินดงเสด็จสวรรคต พระนางศุภยาลัตพระธิดาของพระองค์จึงเลือกเจ้าชายสีป่อซึ่งเป็นคนหัวอ่อนและเป็นคนรักของพระองค์ให้ขึ้นครองราชบัลลังก์ โดยมีพระนางอเลนันดอให้การสนับสนุน มีการสั่งสำเร็จโทษบรรดาพระบรมวงศานุวงศ์ พระสนม เจ้าจอมมารดา และเหล่าขุนนางไปเป็นจำนวนมาก จึงเป็นการพลิกชะตากรรมของราชวงศ์มาตั้งแต่นั้น 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต