ยิ่งกว่าละครหลังข่าว !!  เธอคือสาวบ้านนอก ที่เข้าวงการมาแบบเสื่อผืนหมอนใบ เช่าห้องเล็กๆ อยู่ จนปัจจุบันกลายเป็นนางเอกแถวหน้าของประเทศ

ยิ่งกว่าละครหลังข่าว !!  เธอคือสาวบ้านนอก ที่เข้าวงการมาแบบเสื่อผืนหมอนใบ เช่าห้องเล็กๆ อยู่ จนปัจจุบันกลายเป็นนางเอกแถวหน้าของประเทศ

Publish 2017-10-20 13:42:52


 


ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม ถือนักแสดงแถวหน้าของประเทศไทย ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับ อีกทั้งยังเป็นสุดยอดนางเอกสู้ชีวิต ที่เป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเยาวชนไทยมาโดยตลอด  ซึ่งกว่าเธอจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ ต้องผ่านอะไรมามากมาย และไม่ได้สบายอย่างที่คิด เธอมาจากคนที่ไม่มีอะไรเลย เข้าวงการมามีเพียงกระเป๋าหนึ่งใบ แม่ก็มีหนึ่งใบ สองคนแม่ลูกคนละใบ เข้ามาอยู่ในห้องพักสี่เหลี่ยมที่ไม่มีอะไรเลย


 


 " ตอนนั้นที่ยุ้ยเข้าวงการมาใหม่ ๆ เช่าบ้านอยู่กับแม่สองคน เราไม่มีอะไรกันเลยจริง ๆ นะ แบบเสื่อผืนหมอนใบกันมาก ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกอะไรสักอย่าง จนพี่ตุ๊ก (ผู้จัดการ) สงสาร เขากลัวเราเหงา ต้องไปซื้อวิทยุมาให้ฟังแก้เหงา แต่ก็ไม่มีเวลาฟังหรอก เพราะทำงานทุกวัน ตอนนั้นมีแค่ห้องโล่ง ๆ กับกระเป๋าคนละใบ"

 

 สำหรับ  ยุ้ย จีรนันท์  เป็นคนอำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี เข้าวงการในชั่วเวลาข้ามคืนหลังจากได้ตำแหน่งจากเวทีดัชชี่บอย แอนด์ เกิร์ล หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ ยุ้ยกลายเป็นนางเอกเจ้าน้ำตาที่คนทั้งประเทศเทใจสงสาร ในละคร คมพยาบาท ทางช่อง7 และเริ่มมีผลงานเด่นๆตามมาอีกมากมาย อาทิ บ่วงบรรจถรณ์ ,เจ้าชายหัวใจเกินร้อย, ห้องหุ่น ,แหวนทองเหลือง, ผักบุ้งกับกุ้งนาง, มนต์รักลูกทุ่ง ,นางทาส ,ปอบผีฟ้า พระจันทร์ลายพยัคฆ์, อาญารัก ,สุสานคนเป็น, เนตรนาคราช, เพื่อน-แพง ซึ่งแต่ละเรื่องถือเป็นละครระดับมาสเตอร์พีชทั้งนั้น

  


 ด้วยความที่ยุ้ยเริ่มต้นงานแสดงในวงการจากศูนย์จริง ๆ ต้องเรียนรู้เทคนิคทุกอย่างจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ ในกองถ่ายในขณะทำงานละคร เมื่อวันหนึ่งที่โอกาสและประสบการณ์ของเธอมีมากพอสมควร ยุ้ยจึงไม่รอช้าที่จะเปิดโอกาสให้คน ที่อยากจะเข้ามาในวงการบันเทิงบ้าง จึงรวมกลุ่มนักแสดงช่อง 7 เปิด บริษัท สปีดวัน เพื่อการสอนการแสดง ผลิตนักแสดงหน้าใหม่ที่มีคุณภาพเข้าสู่วงการบันเทิง

นอกจากนั้นเธอยังเปิดร้านอาหาร สไตล์รีสอร์ต ที่บ้านเกิด อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี  ชื่อว่า  บ้านฟ้าเคียงตะวัน ร่วมกับหวานใจหนุ่ม ธัญญ์ ธนากร ซึ่งก็กำลังไปได้สวยเลยทีเดียว

 


แม้ไม่ได้ร่ำรวย มีเงินทองเป็นถุงเป็นถังเหมือนใครๆ แต่ชีวิตของนางเอกสาวลุคหวาน อย่าง "ยุ้ย จีรนันท์ " ก็ดูเหมือนจะแฮปปี้ มีความสุขไม่น้อยหน้าใครๆ เพราะเธอใช้ชีวิตอย่างพอเพียงนั่นเอง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

IG yui_chiranan
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสิรวีณ์ สิริวิไชยยศ