ฟังแล้วถึงกับสตั๊น!!! ตั๊กแตน ชลดา เผยผลตรวจมะเร็งครั้งล่าสุด หลังเคยรักษาจนหายขาด? พร้อมลั่นประโยคสะเทือนใจ สุดท้ายคนเราก็ต้องตายอยู่ดี

ฟังแล้วถึงกับสตั๊น!!! "ตั๊กแตน ชลดา" เผยผลตรวจมะเร็งครั้งล่าสุด หลังเคยรักษาจนหายขาด? พร้อมลั่นประโยคสะเทือนใจ "สุดท้ายคนเราก็ต้องตายอยู่ดี"

Publish 2017-11-06 15:47:29

ทำเอาแฟนๆ เป็นห่วงกันยกใหญ่ เมื่อนักร้องลูกทุ่งสาว "ตั๊กแตน-ชลดา ทองจุลกลาง" ตรวจพบเชื้อมะเร็งที่มดลูก ก่อนที่เจ้าตัวจะเข้ารักษาตัวด้วยการฉีดยาฆ่าเชื้ออยู่พักใหญ่ แต่ถึงอย่างไรก็ยังชะล่าใจไม่ได้ โดยทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ดูแลตนเองมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา เนื่องจากเชื้อมะเร็งสามารถกลับมาได้ตลอดเวลา 

 

 
ล่าสุด สาวตั๊กแตนได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนั้นที่รักษาตัวก็เพราะตรวจพบชิ้นเนื้อ มีเชื้อก่อมะเร็งที่มดลูก แต่ตอนนี้หมอบอกว่าหายแล้ว ซึ่งหลายคนก็รู้ดีว่าเชื่อมะเร็งสามารถกลับมาได้ตลอดเวลา อยู่ที่การดูแลร่างกายของเรา เมื่อก่อนตนไม่ค่อยระมัดระวังเรื่องการกิน ตอนนี้ต้องระวังมากขึ้น รวมไปถึงต้องออกกำลังกายจริงจังด้วย

 

 

 

 

 

ส่วนเรื่องสภาพจิตใจ เจ้าตัวบอกว่า ต้องทำจิตใจให้มีความเบิกบานตลอดเวลา ไปเจอหมอเขาก็บอกว่ามันเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะเรื่องเชื้อก่อมะเร็งในร่างกาย แทบจะมีอยู่ 70 เปอร์เซ็นต์ของคนทั่วไป อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่กลัว เพราะสุดท้ายคนเราทุกคนก็ต้องตายอยู่ดี เป็นสัจธรรมของชีวิตที่หนีไม่พ้น และผลตรวจร่างกายครั้งล่าสุดเมื่อ 3 เดือนก่อน ยังไม่มีเชื้อผุดขึ้นมา


ขอบคุณที่มาจาก women.kapook.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปริญญา เปล่งเสียง