ประหยัดเงินในกระเป๋าไม่ต้องพึ่งคลินิกความงามด้วย 4 เคล็ดลับเด็ดชะลอวัย ผิวหน้าอ่อนเยาว์ท้าโชว์หน้าสดกี่ครั้งก็ยังรอด!!

Publish 2017-11-18 15:51:37

เรื่องความสวยความงามของสาวๆที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลย คงหนีไม่พ้นการดูแลใบหน้าอ่อนให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ  ซึ่งการจะชะลอวัยและริ้วรอยบนใบหน้าเอาไว้

ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่สาวๆจะทำเลย เพียงแค่เริ่มจากการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ด้วย 4 เคล็ดลับง่ายๆที่สาวๆจะต้องแปลกใจ

1. พักผ่อนให้เพียงพอ

เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย แต่สาวๆหลายคนก็แอบละเลย เพราะติดการนอนดึก ลองหันมาเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนแล้วสาวๆจะต้องตกใจอย่างแน่นอน

ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นวิธีบำรุงผิวที่ดีที่สุด โดยเมื่อยามหลับร่างกายจะฟื้นฟูตัวเอง ทำให้ผิวหนังไม่เหี่ยวย่น ดังนั้นในแต่ละวันสาว ๆ ควรนอนหลับให้ได้อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง

เท่านี้ร่างกายก็จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้วล่ะค่ะ

 
2. เช็ดหน้าด้วยความทะนุถนอม

สาวๆส่วนใหญ่มักจะต้องแต่งเติมสีสันบนใบหน้าเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพที่ดี แต่อย่าลืมว่าใบหน้าเป็นสิ่งที่อ่อนโยน

ดังนั้นเวลาที่สาว ๆ จะทำความสะอาดหน้าหรือเช็ดหน้าก็ควรที่จะใช้มือหรือสำลีถูเบา ๆ อย่าขัดถูแรงจนเกินไป เพราะจะยิ่งเป็นการทำลายเซลล์ผิวและก่อให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ง่ายๆ

 

 


3. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

เชื่อไหมว่า การออกกำลังกายไม่เพียงแต่จะช่วยให้สาวๆมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ห่างไกลโรค แต่การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ  จะช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง

และมีน้ำมีนวลมากขึ้น โดยควรออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วันถึงจะดีที่สุด หุ่นก็เพรียวหน้าก็เป๊ะ ใครเห็นคงต้องอิจฉาแน่ๆ

4. อย่าเปิดแอร์เย็นจัด

สำหรับข้อสุดท้ายนี้สำคัญมากๆ เนื่องจากเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ถ้าจะไม่เปิดแอร์เลยก็คงทนไม่ไหว  ดังนั้นทางที่ดีสาว ๆ จึงไม่ควรเปิดแอร์เย็นจัดจนเกินไป

หรือถ้าหากเลี่ยงอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ ได้ก็ควรเลี่ยง เพราะการเปิดแอร์เย็นจัดหรืออยู่ในห้องแอร์นาน ๆ จะทำให้ผิวหนังเสียความชุ่มชื้น และนาน ๆ ไปผิวหนังจะแห้งกร้านและกลายเป็นริ้วรอยที่แก้ยาก

เป็นอย่างไรคะ กับเคล็ดลับเด็ดในการดูแลผิวที่ไม่ยากและไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว เพียงแค่หันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเล็กๆน้อยๆ เท่านี้สาวๆก็จะมีผิวที่สวยอ่อนเยาว์

แถมยังมีเงินเหลือเก็บไปเที่ยวได้แบบสบายๆเลย 
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์