3 ดาราจิตอาสา นก ฉัตรชัย,ผู้พันเบิร์ด,แอฟ ทักษอร ร่วมแสดงในวิดีโอคลิปเรียกน้ำตา! กระตุ้นระดมทุน สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์”

3 ดาราจิตอาสา นก ฉัตรชัย,ผู้พันเบิร์ด,แอฟ ทักษอร ร่วมแสดงในวิดีโอคลิปเรียกน้ำตา! กระตุ้นระดมทุน "สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์”

Publish 2017-11-20 14:32:44

ข่าวประชาสัมพันธ์

3 ดาราจิตอาสา สุดซึ้ง
ร่วมแสดงใน
วิดีโอคลิปเรียกน้ำตา ชุดใหม่ “โชคดี ...ที่รอดตาย”
กระตุ้นระดมทุน "สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์
แม้ไม่ใช่หมอ...ก็มีส่วนต่อลมหายใจให้ผู้อื่นผ่านของมูลนิธิรามาธิบดีฯ

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของนาทีชีวิตที่ได้รับการช่วยเหลือจากแพทย์ และเห็นคุณค่าของแพทย์ มูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เชิญชวน 3 ดาราขวัญใจคนไทยอย่าง “นก” ฉัตรชัย เปล่งพานิช, “ผู้พันเบิร์ด” พ.ท.วันชนะ สวัสดี และ “แอฟ” ทักษอร
เตชะณรงค์
ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของ
3 ผู้โชคดีที่ผ่านประสบการณ์ “เฉียดตาย” และรอดชีวิตด้วยฝีมือของแพทย์ในวิดีโอคลิป ชุดใหม่ “โชคดี...ที่รอดตาย”

 

ทุกครั้งที่หัวใจใครหลายๆ คน กำลังจะหยุดเต้น

คุณโชคดี หรือแพทย์...ช่วยทัน?

นี่คือเรื่องเล่าจากผู้โชคดี...ที่ผ่านประสบการณ์เฉียดตาย

พร้อมกันนี้นักแสดงทั้ง 3 ได้ร่วมเผยความรู้สึกที่ได้ป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์โครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ผ่านวิดิโอคลิปชุดใหม่ล่าสุดนี้

 

 โดยเริ่มเรื่องราวสุดสะเทือนใจเรียกน้ำตาผู้ชมกันที่ “แอฟ” ทักษอร เตชะณรงค์ ซึ่งได้ถ่ายทอดความรู้สึก
ของตัวละคร หญิงวัยทำงานที่ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่กับแผลไฟไหม้ทั่วร่างกาย จากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานอิเล็กทรอนิกส์ ที่เป็น “ผู้โชคดี” เพราะแพทย์เลือกที่จะรักษาก่อน เนื่องจากในเหตุการณ์วันนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์ลูกชาย ขณะเดียวกัน ก็เป็น “ผู้โชคร้าย” เพราะสูญเสียสามีและต้องดูแลลูกชายที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย เนื่องจากคลอดก่อนกำหนดจากเหตุการณ์นี้

“จากเหตุการณ์นี้ ทำให้แอฟรู้สึกว่า เขาคงโชคดีกว่านี้ หากได้รับการช่วยเหลือและรอดทั้งครอบครัว เขาก็คงจะได้อยู่พร้อมหน้าทั้งครอบครัว เพื่อให้เหตุการณ์เหล่านี้เป็นบทเรียนที่ไม่ให้เกิดขึ้นอีก จึงขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมบริจาคกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ช่วยเหลือกันคนละเล็กน้อย แม้จะเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ แต่ว่าเมื่อมารวมกัน ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งจะสามารถช่วยเหลือวงการการแพทย์ให้พัฒนา เพื่อเพิ่มศักยภาพในการรักษาให้มากยิ่งขึ้นด้วย ช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนบุคลากร ทั้งแพทย์ และพยาบาล รวมทั้งอุปกรณ์ด้านการแพทย์ ซึ่งจะสามารถไปช่วยชีวิตผู้ป่วยได้อีกหลายชีวิต”

 

“นก” ฉัตรชัย เปล่งพานิช ถ่ายทอดเรื่องราวของชายชราผู้สูญเสียภรรยาและลูก เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เผยความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับมูลนิธิรามาธิบดีเป็นครั้งแรกว่า “รู้สึกดีใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ซึ่งสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ก็เป็นหนึ่งในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งทุกโครงการที่พระองค์ท่านมีพระราชดำริ ก็ล้วนส่งผลดีให้กับประชาชนคนไทยทั้งสิ้น จึงอยากให้คนไทยมาร่วมบริจาคเพื่อสนับสนุนโครงการสถาบันจักรีนฤบดินทร์ เพื่อช่วยเหลือกัน รวมทั้งดูแลกันให้มากขึ้น เพราะหากเราสามัคคีกันและดูแลช่วยเหลือกัน ก็จะมีแต่สิ่งดี ๆ เกิดขึ้นครับ”

 

ปิดท้ายด้วยเรื่องสุดสะเทือนใจของ “ผู้พันเบิร์ด” พ.ท.วันชนะ สวัสดี ตัวแทนของอดีตพลทหารผู้บาดเจ็บ ที่ได้มาเล่าถึงเหตุการณ์ปะทะที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยผู้พันเบิร์ดได้แบ่งปันประสบการณ์ที่ได้พบครอบครัวผู้สูญเสีย รวมถึงได้เยี่ยมเยียนเหล่าทหารหาญที่ต้องเผชิญหน้ากับความเป็นความตายว่า พวกเขารู้สึกภูมิใจที่ได้ปกป้องผืนแผ่นดินที่เขาเกิด รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ปกปักษ์รักษาอธิปไตยของชาติให้กับคนไทยที่อยู่เบื้องหลัง

“ผมมองว่า การพัฒนาในเรื่องการแพทย์ การสาธารณสุข ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานที่มีความจำเป็นสำหรับทุกชีวิต นอกเหนือจากเรื่องอุปกรณ์ และสถานที่ อีกสิ่งที่สำคัญคือ บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งหมายรวมถึง พยาบาล เภสัชกร พยาบาลผู้ช่วย ตลอดจนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในสถานพยาบาล ซึ่งล้วนมีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือผู้ป่วยทั้งสิ้น ดังนั้น หากใครสามารถที่จะมีส่วนร่วมกับกิจกรรมหรือโครงการอันเกี่ยวข้องกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ได้ ก็ถือว่าเราได้ทำเพื่อคนส่วนรวม โดยเฉพาะคนที่มีโอกาสมากกว่าคนอื่น ซึ่งผมเองก็อยู่ในฐานะที่มีโอกาสทางสังคม จึงต้องขอขอบคุณทีมงานที่ได้เชิญผมให้มีโอกาสร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ขอเชิญชวนให้ทุกคนได้ร่วมกันบริจาคกับโครงการของมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ให้ประชาชนคนไทยทุกคนที่วันหนึ่งก็อาจจะมีคนใกล้ตัวที่ต้องการความช่วยเหลือจากแพทย์ แล้วคุณจะไม่เสียใจที่เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้มีส่วนช่วยครั้งนี้”

 

 


คนเหล่านี้จะ “โชคดี” มากกว่านี้ หากมี “แพทย์” ที่เพียงพอ ปัจจุบัน อัตราส่วนแพทย์ในประเทศไทย มีไม่เพียงพอต่อคนไข้ ทำให้คนไข้ที่ขาดโอกาสต้องเสียชีวิตเพราะรักษาได้ไม่ทันเวลา แม้ไม่ใช่หมอ...แต่ประชาชนสามารถมีส่วนช่วยทำให้อีกหลายหัวใจเต้นต่อไปได้ ด้วยการร่วมบริจาคกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสนับสนุนสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ซึ่งคาดว่าเมื่อเปิดให้บริการในปลายปีนี้จะเป็นโรงพยาบาลรัฐและโรงเรียนแพทย์ขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพในการให้บริการด้านการแพทย์แก่ประชาชนฝั่งตะวันออกของประเทศที่มีจำนวนกว่า 1.2 ล้านคน ด้วยจำนวนเตียงผู้ป่วยกว่า 400 เตียง จึงสามารถรองรับผู้ป่วยนอกได้ถึง 1,000,000 ราย และผู้ป่วยในได้กว่า 17,000 รายต่อปี

ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยให้หัวใจของทุกคนได้เต้นต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด คืนพ่อให้ลูก คืนภรรยาให้สามี และต่อลมหายใจให้เพื่อน ร่วมเพิ่มแพทย์ เพิ่มคุณภาพ และโอกาสในการรักษาที่ดีขึ้น ได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีกระแสรายวัน สาขารามาธิบดี เลขที่บัญชี 026-3-05216-3 ธนาคารกรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน สาขาศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ (รพ.รามาธิบดี) เลขที่บัญชี 090-3-50015-5 เข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ramafoundation.or.th หรือ โทร. 02-201-1111

ติดตามข่าวสารของมูลนิธิรามาธิบดีและรับชมวิดิโอ คลิปประชาสัมพันธ์ชุดใหม่ได้ที่ YouTube Chanel : RamaFoundationTH (https://youtu.be/mEzgvDipFl0), Facebook : มูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือ Line Official : @ramafoundation

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา