ดึงสติกันหน่อย!! "คุณช่า บันทึกของตุ๊ด" ออกโรงเบรกทุกกระแสดราม่า ทำไมมงไม่ลง "มารีญา"? อ่านแล้วมันใช่...โดนใจทุกบรรทัด!? (มีคลิป)

Publish 2017-11-27 16:30:14

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา และเรียกได้ว่าเป็นอีกวันที่สำคัญระดับชาติเลยทีเดียว ที่คนไทยทุกคนรวมใจกันเชียร์ มารีญา พูนเลิศลาภ ให้คว้ามงกุฎแห่งจักรวาลมาครอง ทำเอาคนไทยทั้งประเทศเฮลั่นลุ้นทุกรอบในการประกวด ตั้งแต่รอบ 16 คนสุดท้าย ที่มีการประกาศชื่อสาวมารีญาเป็นคนแรก และตามมาด้วยรอบชุดว่ายน้ำ ก่อนเข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้าย และสามารถไปถึงรอบ 5 คนสุดท้าย เพื่อตอบคำถามจากคณะกรรมการ

 

 โดยคำถามที่มารีญาได้รับ ค่อนข้างมีความยากอยู่พอสมควร กับคำถามที่ว่า คุณคิดว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการขับเคลื่อนสังคมในเจนเนอเรชั่นของคุณ และทำไม ซึ่งมารีญาได้ตอบไปว่า การเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ และการลงทุนในทรัพยากรมนุษย์สำคัญที่สุด คือ เยาวชนรุ่นใหม่ วัยรุ่นคือสิ่งสำคัญที่จะขับเคลื่อนสังคม เพราะวัยรุ่นคืออนาคต วัยรุ่นคือสิ่งที่เราควรลงทุนด้วย เพราะพวกเขาคือคนที่จะดูแลโลกของเรา

 


ทั้งนี้มารีญาได้สร้างความภูมิใจให้กับคนไทย โดยเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ถือเป็นการเข้ารอบลึกๆ ในประวัติศาสตร์ 20 ปี ที่มีการส่งนางงามไปประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส หลังจากปี 2531 ที่ ปุ๋ย ภรทิพย์สามารถคว้ามงกุฎมาครองได้

 

 

 

 

แต่แล้วความดราม่าและกระแสต่างๆ ก็ถาโถมมาเป็นระยะ เมื่อแฟนนางงามหลายคนข้องใจ ว่าทำไมมารีญาถึงพลาดมงกุฎ เพราะมั่นใจว่า เธอเพียบพร้อมและมีคุณสมบัติที่ดีงามทุกประการ ทำให้บางกลุ่มที่ตามเชียร์ถึงกับไม่พอใจ มีกระแสต่อว่าชุดราตรี ที่ไม่เข้ากับมารีญา การทำผม เรื่องการตอบคำถามที่ไม่ตรงใจกรรมการ และกระแสดราม่าที่ว่า คนไทยคาดหวังมากจนเกินไป

 

ล่าสุดคุณช่า เจ้าของเพจบันทึกของตุ๊ด และเจ้าของบทซีรี่ย์ไดอารี่ ตุ๊ดซี่ ซึ่งเมื่อช่วงเช้า (27 พ.ย.) ที่ผ่านมา ได้มาร่วมเชียร์มารีญากับกองทัพแฟนพันธุ์แท้นางงามที่ห้าง show DC ก็ได้ออกมาเขียนข้อความเตือนสติ คนที่กำลังดราม่าเรื่องมารีญาอยู่ในตอนนี้ว่า คือช่าเป็นคนที่ดูนางงามเอาสนุก ดูแบบมีความสุข วันนี้อารมณ์ตอนดูของเรามันขึ้นๆลงๆตลอด เมื่อคืนไม่ได้นอน ตอนมารีญาเข้ารอบเราตื่นตลอดเพราะอะดีนาลีนมันหลั่งบวกกับความดีใจ แต่พอน้องตกรอบก็ง่วงเลยทันที อยากกลับบ้านไปนอนหรือหาอะไรกิน พอกลับมาก็เม้ากับเพื่อนก็สนุกสนานนะ

 

 

แล้วก็งงว่าทำไมคนในออนไลน์มันเครียดจังเลยวะ บางคนไม่ชอบชุดพี่หมู ไม่ชอบการตอบคำถามของมารีญา ก็ไม่แปลกนะ นานาจิตตังอะ แต่หลายคนที่ทำเหมือนกำลังหาคนผิดกับการไม่ได้มงครั้งนี้อะเราว่าแปลก การแข่งขันมันมีสมหวังผิดหวังมันก็เป็นเรื่องธรรมดาอะ จะหาแพะหาแกะอะไรเรื่องนี้อะในเมื่อทุกคนที่ได้รับหน้าที่ในกองก็ทำในพาร์ทตัวเองดีสุดแล้ว และเราเชื่อว่าดีสุดแล้วจริงๆ เพราะเค้ารู้ว่ามีคนรอด่าเค้าเยอะ ซึ่งสุดท้ายก็เยอะจริงๆ 555

 

คือนี่ว่าดูนางงามอะ ทำใจให้มีความสุขเถอะ จะแพ้ชนะก็คิดว่ามันคือการแข่งขัน จะผิดหวังเสียใจก็โอเคร แต่อย่าเครียดจนกลายเป็นแค้น โกรธทุกคนที่ทำให้เราผิดหวัง นี่ว่ามันก็ไม่แฟร์กับคนที่เค้าทำงานนะ คือมันไม่มีใครทำอะไรถูกใจคนทั้งโลกได้ เราก็ทำไม่ได้ ยิ่งทำให้ถูกใจกะเทยเยอะๆ ยิ่งเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นใจเขาใจเรา ทุกคนก็ตั้งใจดีอยากให้มารีญาได้มงหมดแหละ สิ่งที่ควรดีใจตอนนี้ เราคือ Top 5 จาก 92 ประเทศ และตรงนั้นไม่มีอีปิน

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บันทึกของตุ๊ด

ขอบคุณภาพ : ถ่ายทอดสดจากช่อง 3 SD 28 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน