#สะเทือนวงการแฟชั่น!! “หมู อาซาว่า” โต้กลับดราม่าชุดราตรี “มารีญา” อย่าโชว์สะเหล่อ แพ้ชนะรู้จักยอมรับบ้าง !?! (ชมภาพ)

#สะเทือนวงการแฟชั่น!! “หมู อาซาว่า” โต้กลับดราม่าชุดราตรี “มารีญา” อย่าโชว์สะเหล่อ แพ้ชนะรู้จักยอมรับบ้าง !?! (ชมภาพ)

Publish 2017-11-28 14:10:47

เป็นการจัดประกวดนางงามจักรวาลครั้งที่ 66 กำหนดจัดในวันที่ 26 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017 ณ ดิแอซิส ภายในพื้นที่แพลเน็ตฮอลลีวูดรีสอร์ทแอนด์คาสิโน ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐ โดยอีริส มีเตอนาร์ นางงามจักรวาล 2016 ชาวฝรั่งเศส ได้สวมมงกุฎแก่เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ จากแอฟริกาใต้ เป็นผู้ครองตำแหน่งคนใหม่

และก็เป็นเรื่องธรรมดาที่การแข่งขัน ต้องมีทั้งคนแพ้และคนชนะ เช่นเดียวกับการประกวด “Miss Universe 2017” ของ “มารีญา พูลเลิศลาภ“ ที่มีทั้งคนผิดหวังและสมหวัง แน่นอนค่ะ ไทยเราก็ผิดหวังอีกตามเคยและถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปกันมากมาย ดราม่ากันหลายเรื่องจริงๆ แต่ที่มากสุดน่าจะเป็น เรื่องชุดราตรีที่สาวมารีญา สวมใส่ในรอบตัดสิน 10 คนสุดท้ายและ 5 คนสุดท้าย มีทั้งที่ชื่นชอบและทั้งที่วิจารณ์ว่าโป๊ไป หรือสีมืดไป จนดราม่านี้ร้อนไปถึงผู้สร้างสรรค์ผลงานสุดเริ่ด อย่าง “หมู อาซาว่า“ ดีไซเนอร์ชื่อดัง เจ้าของแบรนด์อาซาว่า
ได้ออกมาเผยว่า ชุดนี้ไม่มีส่วนไหนโป๊ เพราะตัดไว้รัดกุมทุกสิ่ง ที่เห็นว่าโป๊ แต่จริงๆ มีผ้าสีเนื้อคลุมไว้หมด ทำให้ดูลวงตา เข้าใจว่า คนจะติมักใช้ทัศนคติทางลบไปซะหมด ซึ่งคนจะว่าอะไรก็ว่าทุกปี สุดท้ายชุดเราก็ขึ้นโผทุกปี คงเป็นวัฒนธรรมของคนบางกลุ่มที่ไม่รู้จักแพ้ เรื่องความชอบก็ต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ จะทำให้ทุกคนชอบเป็นไปไม่ได้ เข้าใจว่าแฟนนางงามหวังในตัวมารีญามาก ตนทำงานอยู่ในวงการนี้มานานก็เข้าใจว่าต้องมีคำวิพากษ์วิจารณ์เป็นเรื่องธรรมดา คนที่วิจารณ์บางคนก็อาจไม่ได้รู้เรื่องแฟชั่น ท้ายที่สุดก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน ส่วนเรื่องผลจะชนะหรือแพ้ คงไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้

ที่สำคัญในฐานะของคนที่มีวัฒนธรรม ต้องรู้จักแพ้ รู้จักชนะ ต้องให้เกียรติผู้ชนะ และแพ้อย่างมีสง่าราศรี การอยู่ในโลกอย่างมีอารยธรรม คือชนะให้สวยได้ แต่จะแพ้อย่างไรให้สวย สังคมเราต้องเรียนรู้ เพราะเรายังขาดเรื่องจริยธรรมในการใช้ชีวิตมากเกินไป ทำให้คนไม่รู้จักแพ้ สามารถพูดจาหยาบคาย และวิจารณ์ในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้จริงได้ แหม!! ตอบได้ฉะฉานสมกับคนมีอารยธรรม ตอบแบบผู้ดีสุดๆจ้า เอาเป็นว่าทุกอย่างเคลียร์นะคะ #แพ้อย่างไรให้สวยเราควรเรียนรู้กันไว้นะเออ

 


.

.

.

ขอบคุณที่มา : ig : polpatasava  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต