#กราบหัวใจพี่ตูน!!! เหล่าดารา-นักแสดงเกือบทั้งวงการ! แห่ติดแฮกแท็กชื่นชม “ตูน บอดี้แสลม” พี่สุดยอดมาก! จนเป็นอันดับ1 ของโลกโซเซียล!!!

Publish 2017-12-04 11:54:05

            กลายเป็นเรื่องราวที่ประวัติศาสตร์ต้องจารึก สำหรับนักร้องหนุ่มขาร็อก อย่าง “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ที่ตั้งใจวิ่งการกุศลเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล ตามโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ในช่วงเดือนพ.ย.-ธ.ค.60 โดยเริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา ในวันนี้ และจะไปสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยงานนี้ก็มีแฟนสาว"ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ" ได้วิ่งเคียงข้างตลอดระยะทาง 
            โดยงานนี้ก็มีเหล่าคนในวงการบันเทิงจำนวนมาก ที่เข้าร่วมวิ่งคนละก้าวพร้อมทั้งยังบริจาคเงินให้กับโครงการ ซึ่งแต่ละคนที่ได้มีโอกาสมาร่วมวิ่งกับหนุ่มตูน จะได้รับความประทับใจไปไม่น้อยเลยทีเดียว จนเกิดเป็นแฮกแท็ก #กราบหัวใจตูน และนี้คือส่วนหนึ่งของเหล่าดารา-นักแสดง ที่ได้กล่าวความประทับใจถึงตูน บอดี้แสลมว่า    “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” กล่าวว่า   “กราบหัวใจพี่ตูน และทีมงาน #ก้าวคนละก้าว ทุกคนนะคะ ที่ให้จั่นได้มีส่วนร่วมในโครงการสุดมหัศจรรย์นี้ ฝากทุกคนช่วยเซฟพี่ตูนด้วย ดูแลผู้ชายคนนี้รวมถึงทีมงานทุกคนนะคะ มันบาดเจ็บได้ง่ายมากจริงๆ ไม่ขวางขบวน ไม่กระชาก ไม่ดึงนะคนดี จั่นจะกลับมาวิ่งสายเหนืออีกนะคะ สัญญากับทีมงานไว้แล้ว”
         “ภาระกิจเสร็จสิ้น!! #ก้าวคนละก้าวเพื่อนๆพี่น้องศิลปิน-นักแสดงไปช่วยวิ่ง ช่วยแบ่งเบาพี่ตูนกันนะคะ ช่วยรับบริจาคให้การวิ่งของพี่ตูนชะงักน้อยลง รักษาสเต็ปวิ่งได้ พี่ตูนจะได้บาดเจ็บน้อยลง ให้เค้าถึงแม่สายอย่างปลอดภัย  ร่วมบริจาคด้วยกันนะคะ”

        “ดีเจเอกกี้”  กล่าวว่า “ตูนวิ่งมาถึงกรุงเทพแล้ว ครึ่งทางแล้ว ขอให้คุณพระคุ้มครองนะตูน น้องก้อย และทีมงานทุกคนด้วยนะ @artiwara @rachwinwongทราบจากไอจีน้องก้อย เมื่อวานตูนวิ่งถึงสี่ทุ่ม ต้องตื่นตีหนึ่งมาวิ่งต่อตอนตีสองเพื่อให้ทันเข้ากรุงเทพวันอาทิตย์ คนกรุงจะได้รถไม่ติด พี่นับถือใจตูนมากยังเป็นห่วงคนอื่นๆ ขอให้คุณพระคุ้มครองตูนจริงๆนะ รู้ว่าใจน้องเกินร้อยเกินล้านจริงๆ”
           “พุฒิ พุฒิชัย เกษตรสิน” กล่าวว่า “เมื่อนวานนี้ Day32....70 กิโลเมตร...มากสุดในชีวิตผมต่อหนึ่งวันที่เคยวิ่ง “ยืมคำพี่ตูนมากล่าว”  วันนี้ตอนนี้พึ่งฟื้น ขนาดวิ่งแค่วันเดียวนะ แต่พี่ตูนนี่วิ่งทุกวัน พี่สุดยอดมากกกก!!! #กราบหัวใจ  #ไวจะไปช่วยก้าวอีกแน่นอน #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ”
              “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” กล่าวว่า  “แม่พี่ไปรอพี่ตูนตั้งแต่เช้า ........ขอบคุณนะตูน แม่พี่ชื่นชมตูนมาก เช่นเดียวกับผู้คนชาวเพชรบุรีมากมายที่มายืนให้กำลังใจพี่ตูน ขอให้ตูนก้าวต่อไปด้วยความปลอดภัยนะครับ #แม่พี่คงฟินไปอีก2อาทิตย์5555 #ก้าวคนละก้าว ขอบคุณทีมก้าวทุกคนนะครับ เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่มีความสุขมากครับ”
           “โดม ปกรณ์ ลัม” กล่าวว่า  “ขอบคุณพี่ตูนที่สร้างปรากฏการณ์เหล่านี้ขึ้น!! มันไม่ใช่แค่ปรากฏการณ์ การวิ่งที่ไกลที่สุด.... มันไม่ใช่แค่ปรากฏการณ์ที่คนไทยออกมาบริจาคกันเยอะที่สุด..... มันไม่ใช่แค่ปรากฏการณ์ที่ศิลปินดารานักร้องออกมาวิ่งกันมากที่สุด...... แต่มันคือ ปรากฏการณ์ที่คนศรัทธาในการทำความดี!! เชื่อที่จะทำความดี!!! และออกมาร่วมกันทำความดี!! จากก้าวเล็กๆที่สร้างปรากฏการณ์อันยิ่งใหญ่ #ก้าวคนละก้าว


         ดีเจพล่ากุ้ง กล่าวว่า “โคตรรักคุณเลย !!!! ตูน บอดี้สแลม @artiwara หัวใจคุณมันน่ากราบ ผมกราบได้จริงๆนะ ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาเทิดทูนเขา !?! จากการที่ได้มาวิ่งกับเขาจริงๆ ทำให้รู้หลายอย่างว่า ไม่ง่าย ไม่สะดวกสบาย ในหลายอย่าง สภาพแวดล้อม ควันรถ คนที่อยากเข้าถึง และที่สำคัญ สุขภาพร่างกายของพี่ตูนเองด้วย  อย่าลืมว่า นี่คนครับ ไม่ใช่เครื่องจักร ที่ไม่มีความรู้สึก เจ็บปวด ร้อนหนาว การที่คนเราวิ่งมาราธอนทุกวัน ผมมาวิ่งแค่ 4 กิโล กรูยังหอบแดรก !!! ต่อให้เป็นนักกีฬาก็เถอะ มันก็เกินพลังจริงๆ แต่เขาทำได้ ???! และทำอยู่ และไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง เขากำลังทำให้คนทั่วประเทศ ทำให้คนไทย ทำให้คนที่กำลังป่วย ทำให้คนที่เขาไม่รู้จัก ทำให้คนที่ไม่มีกำลังทรัพย์ ทำให้คนที่กำลังจะตาย ได้มีโอกาส กลับมามีชีวิตอีกครั้ง 
ผมรู้เลยว่า ระยะทางมันยังอีกยาวไกล และผมก็ขอภาวนาให้ร่างกายของพี่ตูน รับกับการวิ่งและระยะทาง ที่มันเกินขอบเขตของร่างกายคนคนนึงจะรับไหว ในแต่ละวัน 
ขอให้ร่างกายมันทนไหว กับทุกๆย่างก้าวที่เกินขึ้น กับระยะทางเป็น พันๆกิโล ขอให้ทำได้สมใจหวังยอดเงิน สำหรับผม ผมมั่นใจว่าทะลุเป้าแน่นอน 
แต่ร่างกายของพี่ตูน คือสิ่งที่ผมให้ความสำคัญมากที่สุดครับ 
หวังว่าคนที่ได้อ่านข้อความนี้ และยืนรับพี่ตูนอยู่ข้างๆทาง จงอย่าลืมข้อปฎิบัติที่ทางทีมงานพูดผ่าน live อยู่ตลอดเวลาด้วยนะครับ 
อย่าดึงแขน 
อย่ากระชาก 
อย่ารั้งตัว 
อย่าเอาของหนักมาให้พี่ตูนถือ 
อย่าวิ่งตัดหน้า และถ้าจะให้ดี คนเฒ่าคนแก่ ตอนพี่ตูนมา ยืนต้อนรับสักนิดนึง อย่าให้แกนั่งบ่อย อันนี้จะดีมากๆเลยครับ (ในกรณีที่ยืนไหวนะ) แป้บเดียวจริงๆ 
ฝากไว้ด้วยนะครับ อย่าเอาใจช่วยอย่างเดียวนะ บริจาคกันด้วย ช่วยประชาสัมพันธ์กันไป 
และเพื่อนดาราศิลปิน ถ้ามาได้ มาเลยครับ ไม่ต้องคิดเยอะ ผมบอกเลย โคตรดีต่อใจจริงๆ ไม่มีเหตุผล ไม่มีข้อแม้เลยครับ มาช่วยกัน ทีมงานบอกมาว่า ถ้าพี่ตูนเห็นว่า มีดารา มีเพื่อนร่วมวงการมาวิ่งด้วย แกจะมีกำลังใจขึ้นมาเห็นได้ชัดเจนจริงๆ คิดง่ายๆใจเขาใจเรา มีคนมาช่วย มีคนเห็นคุณค่ากับสิ่งที่เราทำ แค่นี้ เราก็โคตรมีความสุขเลย !!!! จริงๆครับ #ก้าวคนละก้าว #ดีใจสุดๆที่ได้มีส่วนร่วม #มาเถิดมาช่วยกัน #ดีต่อใจ #แจ่มโบ๊ะ”
              “เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ”  กล่าวว่า “พี่ตูน สู้ๆนะพี่ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่ตูนนะคะ สิ่งที่พี่ตั้งใจไว้ และสิ่งที่พี่กำลังทำอยู่มันสุดยอดมาก มันเป็น “ก้าว” ที่ยิ่งใหญ่ สู้ๆนะพี่ ปลอดภัยในทุกเส้นทาง เพราะพี่ตูนเป็นพลังของคนไทย เย่! #นั่งติดตามอยู่บ้านไม่เท่ากับมาเห็นของจริง #มันคือก้อนพลังงานดีๆ ทำบุญกันเยอะๆน้าทุกคนนนน #ก้าวคนละก้าว”ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์

ติดตามข่าวอื่นๆ