มีขึ้นต้องมีลงเนาะ!! บุกวงหมอลำ "เฉลิมพล มาลาคำ" ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต กับภาพล่าสุด ทรุดโทรมหนัก รกร้าง พังยับเยิน! เห็นแล้วเศร้าใจ! (คลิป)

Publish 2017-12-09 11:30:43

อีกหนึ่งนักร้องหมอลำฝีมือคุณภาพ ที่เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเขาแน่นอน สำหรับ "เฉลิมพล มาลาคำ"  นักร้อง นักแต่งเพลงหมอลำ เจ้าของวงดนตรีหมอลำ "เฉลิมพล มาลาคำ" วงดนตรีหมอลำยอดนิยมทั่วแคว้นแดนอีสาน ที่ไม่ว่าจะไปแสดงที่ไหน ก็มีมิตรรักแฟนเพลงจำนวนมาก ซื้อบัตรเข้าไปจับจองพื้นที่ ชมคอนเสิร์ตของเฉลิมพลกันอย่างอย่างเนืองแน่น จนประสบความสำเร็จ รวมทั้งยังมีเพลงฮิตที่ติดหู มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รอเมียพี่เผลอ , สงสารน้องเมีย ,ขาดเธอขาดใจ และอื่นๆอีกมากมาย ด้วยความสำเร็จในวงการเพลงของ เฉลิมพล มาลาคำ จึงทำให้เขา หันมาเอาดีทางธุรกิจกิจ อาทิ  กิจการรีสอร์ท ที่พักโรงแรม ร้านอาหาร กิจการรถทัวร์
 

 

เฉลิมพล มาลาคำ"  นักร้อง

 

 

คลิปแต่ทว่า ยุคสมัยที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย จากเดิมที่ผู้คนชื่นชอบนิยมฟังเพลงหมอลำ ก็เปลี่ยนแปลงไปชื่นชอบ การร้องเพลง ที่โชว์เต้น ทำให้ เฉลิมพล มาลาคำ ต้องยุติวงดนตรีหมอลำ รวมถึงธุรกิจต่างๆ เนื่องจากรายรับที่ได้ไม่พอกับรายจ่าย ซึ่งปัจจุบันนี้ พื้นที่กว่า 20 ไร่ ที่เคยเป็นทั้งวงดนตรีหมอลำ ร้านอาหาร รีสอร์ท ของเฉลิมพล มาลาคำ ถูกปล่อยทิ้ง รกร้าง กลายเป็นห้องเก็บของเก่าๆ ที่เหลือไว้ให้คิดถึงวันวานเก่าๆ เท่านั้น
 

 

สภาพปัจจุบัน วงเฉลิมพล มาลาคำ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิป https://www.youtube.com/watch?v=QFuxF_Qpa_I


ปัจจุบัน เฉลิมพล มาลาคำ ได้ผันตัวเองมาเป็น ผู้ใหญ่บ้าน ที่บ้านท่าเจริญ หมู่ที่ 11 ตำบลท่าลาด อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้รับเลือกตั้ง มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ซึ่งเฉลิมพล ในบทบาทของผู้ใหญ่บ้าน ก็สร้างความสุขให้กับชาวบ้าน และนำพาความเจริญในด้านต่างๆ มาสู่หมู่บ้านมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนหนทาง ไฟฟ้า สิ่งอุปโภคบริโภคในหมู่บ้าน ให้ชาวบ้านทุกคน อยู่ดีกินดี นอกจากนี้ ภาระกิจของ เฉลิมพล คือการพบปะชาวบ้าน ถามสารทุกข์สุขดิบ จนทำให้ชาวบ้านท่าเจริญ รักผู้ใหญ่บ้านเฉลิมพล คนนี้อย่างมาก

 

 

 

ส่วนงานร้องเพลง ของ เฉลิมพล มาลาคำ ยังมีงานแสดงโชว์ร้องเพลงอยู่เรื่อยๆ เพียงแต่ว่าแตกต่างไปจากเมื่อก่อน ซึ่งจากเดิมที่ต้องไปกันทั้งวงเกือบร้อยชีวิต แต่ปัจจุบัน มีเพียงแค่ คนขับรถ ผู้ช่วย และตัวของเฉลิมพลเท่านั้น  นอกจากนี้ เฉลิมพล ยังมีเพลงใหม่ มาฝากแฟนๆที่ยังคอยติดตามผลงาน อย่างเพลง "ชู้ทางไลน์" เพลงแนวลูกทุ่งหมอลำ จังหวะคึกคัก ที่เจ้าตัว แต่งเองร้องเอง!!! รวมถึงผลงานละครล่าสุด กับละครเรื่อง "นายฮ้อยทมิฬ" ที่เพิ่งลาจอไปไม่นานนี้อีกด้วย สำหรับแฟนๆ ที่อยากติดตามผลงานของ เฉลิมพล มาลาคำ สามารถติดตามได้ที่ Youtube Channel : เฉลิมพล มาลาคํา CHANNEL

 

เฉลิมพล ในละคร "นายฮ้อยทมิฬ"

 

 

 

 

เพลงชู้ทางไลน์ เพลงล่าสุดของเฉลิมพล 

https://www.youtube.com/watch?v=EcfGu-QxtxE

 

ขอบคุณรายการ คนค้นคนเฉลิมพล มาลาคํา CHANNEL  / ละครนายฮ้อยทมิฬติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

ติดตามข่าวอื่นๆ