ฟ้าหลังฝนงดงามเสมอ!! เปิดชีวิตหลังพ้นคุก “จอยซ์ ทีเค” เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ยอมรับสุดทรมานเบื้องหลังกำแพงสูงตลอด 8 ปี 10 เดือน  (ชมคลิป)

ฟ้าหลังฝนงดงามเสมอ!! เปิดชีวิตหลังพ้นคุก “จอยซ์ ทีเค” เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ยอมรับสุดทรมานเบื้องหลังกำแพงสูงตลอด 8 ปี 10 เดือน  (ชมคลิป)

Publish 2017-12-26 10:03:34


          ชีวิตเจอมรสุมลูกโตเข้าไปพัวพันกับยาเสพติดจนติดคุกนานถึง 8 ปี 1 เดือน วันนี้ “จอยซ์ พรพรรณ รัตนเมธานนท์” หนึ่งในนักร้องดูโอไทรอัมพ์ส คิงดอม ได้เปิดใจถึงชีวิตอิสระหลังออกจากคุก ว่า  ตอนอยู่ในนั้น คิดถึงที่สุด คือ พ่อแม่ คิดถึงมาก จากคนที่แข็งมากๆ ไม่เคยแสดงออกกับพ่อแม่ ตลอดเวลา 8 ปี 10 เดือน เราจะเขียนจดหมายหาพ่อแม่ ร้องไห้บอกเค้าว่าขอโทษนะ บอกเค้าว่าไม่รู้จะได้ออกไปเห็นชีวิตป่ะป๊ะมาม๊ะอีกมั้ย 
        
 

 

 

 ตอนอยู่ข้างในนั้นด้วยความที่เราเป็นที่รู้จักคนก็จะเข้ามาถามหรือคุยหรือแบ่งปันมากมายจนบางทีเราอึดอัดแอบไปร้องไห้ ส่วนความรุนแรงหรือรับน้องในคุกไม่เคยเห็น ซึ่งกว่าจะปรับตัวเองได้ใช้เวลาประมาณ 3-4 ปี ซึ่งหน้าหนาวในคุก ทั้งที่อยู่กรุงเทพฯ แต่ทำไมมันหนาวเหลือเกิน ห่มผ่า 3-4 ผืน ถุงเท้า เสื้อกันหนาวก็ยังหนาว หรือเป็นที่จิตใจ เพราะเทศกาลแบบนี้ ทุกคนจะนั่งหนาวรอญาติมาเยี่ยม


        ส่วน  เรื่องฆ่าตัวตาย    ไม่เคยอยู่ในหัวเราเลย มีแต่วางแผนชีวิต เพราะศาลชั้นต้นตัดสินมา 8 ปี พอศาลอุทธรณ์ตัดสินมาเป็น 33 ปี 4 เดือน เราต้องเปลี่ยนวิถีชีวิต ตอนแรกกาปฏิทินอยากจะกลับ อีก 5 ปี 3 ปี รอได้ พอมา 33 ปี เราเริ่มเรียนแล้ว เราก็วางแผนชีวิตตัวเองในนั้นเลย เรียนจบปริญญาตรีในนั้น จบสาขาภาพยนตร์ มสธ. เราคิดต่อ ถ้าติดอีก 20 ปี เราเรียนต่อโทเลยแล้วกัน เราวางแผนชีวิตโดยไม่คิดว่าจะได้ออกมาอีก กลายเป็นเรากลัว พอศาลยกฟ้อง เราอยากจะถอยหลังกลับไปอีก ไม่อยากออกมา   


      

 

 

 

 

คลิปรายการ >>>>  คุยแซ่บโชว์  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศศิณา สุภาพันธุ์