น้อยคนที่จะรู้ !! เปิดภาพสาวไทยคนแรกที่ไป "ประกวดมิสยูนิเวิร์ส" คนที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี !?

Publish 2018-01-06 11:20:05

เปิดภาพสาวไทยคนแรกที่ไป "ประกวดมิสยูนิเวิร์ส" คือคนนี้ คุณอมรา อัศวนนท์ หรือ อมรา บุรานนท์  อดีตรองนางสาวไทยประจำปี พ.ศ. 2496 และ นักแสดงอาวุโส ปัจจุบัน อายุ 80 ปี 

 คุณอมรา อัศวนนท์ร่วมประกวดนางสาวไทยเมื่อ พ.ศ. 2496 ขณะอายุ 16 ปี ได้ตำแหน่งรองอันดับหนึ่ง และเป็นผู้แทนประเทศไทยเดินทางไปประกวดนางงามจักรวาลปี 1954 ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา นับเป็นสาวไทยคนแรกที่เข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาลและได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เพื่อประชาสัมพันธ์งานเรื่อง Beautiful Girl of the World ซึ่งมี โทนี่ เคอร์ติส เป็นพิธีกร อดีตเจ้าของฉายา "เอลิซาเบธ เทย์เลอร์ เมืองไทย "เริ่มเป็นที่รู้จักของผู้ชมในภาพยนตร์เรื่องแรก ปริศนา ในปี 2498 ได้รับตุ๊กตาทองดารานำหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2501 จาก รักริษยา กำกับโดยครูมารุต ผลงานเรื่องอื่นๆ ที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เล็บครุฑ ,อินทรีแดง ,เห่าดง ,เชลยศักดิ์ ,สี่คิงส์ ,ทุ่งรวงทอง ,สุดปรารถนา ฯลฯ

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา วิกิพีเดีย ขอบคุณภาพจาก อมรา อัศวนนท์ Amora Asavanond

 

 

(คลิกอ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม :ขยี้ตาแรง !!! จำเธอได้ไหม "ป๊อป อารียา" นางสาวไทย 2537 ที่หลายๆ คนหลงรักรอยยิ้มของเธอ ปัจจุบันอายุ 46 ปี แต่ใบหน้าแทบไม่เปลี่ยน !! (ชมภาพ))

 

(คลิกอ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม :อลังการมาก !!! นี่คือคฤหาสน์ 30 ล้าน "นก ชลิดา" อดีตนางสาวไทย ข้างในหรูหราเกินบรรยาย ของตกแต่งชิ้นพิเศษราคา 7 หลัก ใครเห็นเป็นต้องตกตะลึง!)

 

(คลิกอ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม :ที่สุดแห่งภาพประวัติศาสตร์! "บุ๋ม ปนัดดา" นำทีมอดีต"นางสาวไทย"ตลอด 30 ปี ปาร์ตี้สังสรรค์!! บอกเลยภาพล่าสุดของแต่ละคน ยังสวยไม่เปลี่ยน (คลิป))


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน