น้ำตาท่วมโซเชียล!!!  เปิดเรื่องราวความรัก ของผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย  ที่ขอใส่ชุดเจ้าสาว ทำตามฝันก่อนสิ้นลม!! 

น้ำตาท่วมโซเชียล!!!  เปิดเรื่องราวความรัก ของผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย  ที่ขอใส่ชุดเจ้าสาว ทำตามฝันก่อนสิ้นลม!! 

Publish 2018-01-07 20:47:45

  


 

 

 

 

          วันที่ 7 มกราคม 2561 เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่คบกันมา 14 ปี แต่ฝ่ายหญิงล้มป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งเธอและแฟนหนุ่มมีความฝันอยากแต่งงาน ซึ่งต่อมาได้มีผู้ใจบุญช่วยเหลือและติดต่อมายังแหม่มโพธิ์ดำเพื่อขอความอนุเคราะห์ชุดแต่งงานให้กับทั้งคู่

 

 

          โดยเฟซบุ๊ก Aekstory Storylovewedding ได้เผยภาพและข้อความว่า "น้องหนิง ผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เป็นความตั้งใจมาก ของเธอที่อยากจะใส่ชุดเจ้าสาวมาตลอด..นั้นคือความฝันของเธอตลอดระยะเวลาที่อยู่กับสามีมาด้วยการงานหน้าที่ ที่ทั้งสองต้องทำมันทำให้ความฝันของทั้งสองที่อยากมีแค่ภาพคู่ในชุดเจ้าสาวของทั้งสองเป็นเรื่องที่จะต้องวางไว้ก่อน จนวันนี้ฝันของทั้งสองเป็นจริง แต่ใครจะรู้ละว่าภาพถ่ายในชุดเจ้าสาวของทั้งสองที่ฝันไว้ ภาพถ่ายในชุดราตรีสีขาวและชุดสูทที่หล่อเท่ที่อยากจะใส่ถ่าย วันนี้มันไม่มีบรรยากาศของรอยยิ้มและความสุขเลย มันช่างสวนทางกับหลาย คู่ที่เขาถ่ายกัน ทุกสิ่งทุกอย่างดูตรึงเครียด มันมีแต่คราบน้ำตาและน้ำตาที่ไหลแล้วไหลอีกจนทำให้เห็นถึงร่องรอยของคราบน้ำตาที่กัดลึกไปจนถึงหัวใจอันบริสุทธิ์ของทั้งสองที่มีต่อกัน

          และในวันนี้เองที่ตลอดเวลาที่หนิงป่วยมา ผู้ชายที่เป็นคู่ชีวิตของเธอพยายามที่จะรวบรวมความกล้าบอกเรื่องราวที่ไม่อยากบอกและไม่อาจจะเก็บไว้ให้เธอฟังเพราะเธอถามเขาตลอดจนเขารู้สึกอึดอัดใจเหมือนแบกภูเขาที่ทับอก แต่วันนี้ชายคนนี้ทนไม่ใหวจึงต้องบอกเธอทุกอย่างเกี่ยวกับโรคของเธอ บรรยากาศมันช่างน่าเศร้ามาก ๆ ทั้งสองร้องไห้กอดกันทำทุกอย่างที่จะสื่อด้วยภาษาใจให้รู้ว่าทั้งสองรักกันมากและจะดูแลกันตลอดไป ถ้าคราบน้ำตาที่เห็นอยู่มันบอกเรื่องราวความเจ็บปวดนั้นได้คงกลายเป็นบาดแผลที่สุดแสนจะบรรยายถึงความเจ็บปวดใด ๆ ได้ 

 
          บรรยากาศ ตอนนี้ทุก คนในบ้าน ญาติ ที่มาดูเขาทั้งสองถ่ายภาพคู่กันและขอแค่ใบเดียวเท่านั้นที่ทั้งสองต้องการ ต่างร้องไห้กัน แม้นแต่ผมและทีมงานที่อาสาต่อเติมฟันของทั้งสองให้เป็นจริงถึงกับอดทนไม่ไหวที่จะร้องไห้ตามไปด้วย ผมพยายามใส่แว่นตาและปิดผ้ากันจมูกไม่ให้ใครเห็นน้ำตา มันมีความตรึงเครียดตลอดในการถ่ายภาพ เป็นการถ่ายภาพที่แม้ว่าจะต้องการแค่ใบเดียวแต่มันถ่ายยากมาก ในความรู้สึกผม เพราะกลิ่นไอของความรักของทั้งสองมันทำให้ผมรนรานและคิดตามภาพที่เห็นตลอดมันยังเหลืออยู่อีกเหรอรักที่อุทิศทั้งหัวใจให้กันขนาดนี้..ผมยกย่องหัวใจของชายผู้นี้มาก


         


ถามใจคุณดูถ้าเรื่องราวเช่นนี้เกิดกับคุณและครอบครัวคุณบ้างคุณจะตั้งรับและยอมรับมันยังไงถ้าหัวใจคุณไม่บริสุทธิ์พอ..และไม่พอที่จะรักกัน..สุดท้ายฝากทุก ๆ ท่านที่เข้ามาอ่านและรู้เรื่องราวเช่นนี้ช่วยเป็นกำลังใจและพอมีตรงไหนที่ท่านอยากจะช่วยเหลือครอบครัวของเขาได้..เดินออกมาครับ !!!!

          ด้าน ควีน แอดมินเพจแหม่มโพธิ์ดำ เผยความรู้สึกที่ได้ช่วยทั้งคู่ให้ทำตามความฝันได้สำเร็จว่ารู้สึกดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการทำความฝันพี่เขาเป็นจริง และนับถือความรักอันแสนยิ่งใหญ่นี้

 

 

 

ขอบคุณที่มา :  เฟซบุ๊ก Aekstory Storyloveweddingเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศศิณา สุภาพันธุ์