#สวยครบเครื่อง !! เปิดเรื่องราวนักแสดงสาว "ก้อย รัชวิน" กับ 10 เรื่องจริงของเธอ ถ้าได้รู้จักแล้ว คุณจะหลงรักเธอคนนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน ??

Publish 2018-02-02 15:35:19

          คงไม่มีใครไม่นึกถึง ก้อย รัชวิน ผู้หญิงที่เป็นทั้งแรงใจ แรงผลักดัน และแรงสนับสนุน ให้หนุ่มตูนสามารถก้าวผ่านภารกิจนี้ไปได้สำเร็จ ซึ่งใครที่เห็นต่างก็ชื่นชมให้กับความน่ารักสดใส ทั้งรอยยิ้มและกำลังใจที่เธอส่งให้ตลอดทาง ไม่ว่าจะวิ่งไกลสักแค่ไหนแต่เธอก็ยังคงยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นสาวร่างเล็กที่ใจแกร่งมากจริง ๆ ทำให้หลาย ๆ คนอดไม่ได้ที่อยากจะทำความรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้น วันนี้ก็เลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จักสาว ก้อย รัชวิน ให้มากขึ้นกว่าเดิม รับรองเลยว่าถ้าได้รู้จักแล้ว จะต้องรักเธอมากขึ้นแน่นอน

ก้อย รัชวิน
 

1. ประวัติก้อย รัชวิน

          ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2527 ปัจจุบันอายุ 33 ปี จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนราชินีบน และระดับอุดมศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งจากการเรียนในคณะนี้ทำให้เธอได้มีโอกาสทำงานในวงการบันเทิง ตั้งแต่การเป็นดีเจสู่การเป็นนักแสดงชื่อดังในทุกวันนี้
 

ก้อย รัชวิน
 

2. ความฝันของก้อย รัชวิน คือการเป็นดีเจ

          สมัยที่ยังเรียนมหาวิทยาลัย ก้อย รัชวิน มีความฝันว่าอยากจะเป็นดีเจจัดรายการวิทยุ เพราะว่าเธอชอบฟังวิทยุมาก ประกอบกับเธอได้เรียนวิชาโททางด้านวิทยุโทรทัศน์ด้วย อีกทั้งยังมีดีเจไก่ สมพล เป็นผู้จุดประกายให้เธออยากเป็นดีเจ จึงยิ่งทำให้เธอสนใจในอาชีพนี้ และเธอก็สามารถทำสำเร็จด้วยการเป็นดีเจครั้งแรกให้กับคลื่น 104.5 FAT RADIO ที่ไม่ว่าใครได้ฟังเสียงของเธอก็เป็นต้องเคลิ้มให้กับดีเจเสียงใสคนนี้
 

ก้อย รัชวิน
 

3. ก้อย รัชวินกับผลงานการแสดง

          ด้วยความที่ก้อย รัชวิน จบมาจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาสื่อสารการแสดง จึงทำให้เธอมีพื้นฐานทางด้านการแสดง ซึ่งขณะที่เรียนก็ได้มีโอกาสแสดงละครเวทีของนิเทศ จุฬา ฯ และได้มีโอกาสแสดงเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ของทาง GTH ในเหลาย ๆ เรื่อง แต่ผลงานการแสดงที่สร้างชื่อให้กับเธอก็คงจะเป็นภาพยนตร์เรื่องรักสามเศร้า ในบทบาท น้ำ ที่ทำให้ใครหลายคนรู้จักเธอมากขึ้น และนั่นก็ทำให้เธอก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว จนกลายเป็นนางเอกและนักแสดงหญิงแถวหน้าของเมืองไทย
 

ก้อย รัชวิน4. รางวัลทางการแสดงของก้อย รัชวิน

          ด้วยประสบการณ์และความสามารถในการแสดงของ ก้อย รัชวิน ทำให้ชื่อของเธอถูกเสนอเข้าชิงรางวัลอยู่บ่อยครั้ง จนในที่สุดเธอก็ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปี พ.ศ. 2551 จากเรื่องรักสามเศร้า เพราะฝีมือการแสดงที่โดนใจผู้ชมและคณะกรรมการไปเป็นอย่างมากนั่นเอง
 

ก้อย รัชวิน
 

5. ก้อย รัชวิน กับบทบาทครูสอนการแสดง        

          เห็นก้อย รัชวิน ทำงานอยู่แต่ในเบื้องหน้าตลอด แต่ความจริงแล้วเธอคนนี้ก็มีความสามารถในด้านการสอนแสดงด้วยเช่นกัน โดยในสมัยที่เรียนอยู่นิเทศ จุฬาฯ เธอเคยฝึกเป็นแอ็คติ้งโค้ชให้กับนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องเด็กหอ และได้กลับมามีโอกาสสอนการแสดงอีกครั้งให้กับเหล่านักล่าฝัน AF9 ในฐานะครูพิเศษ หรือเทรนเนอร์ที่ได้แบ่งปันประสบการณ์ในการทำงานพร้อมกับคอยให้คำแนะนำต่าง ๆ
 

ก้อย รัชวิน


6. เธอคนนี้แหละแฟชั่นนิสต้าตัวแม่  

          หากพูดถึงเรื่องแฟชั่น สาวคนนี้ก็ใช่ย่อยซะที่ไหน เพราะไม่ว่าสาวก้อยจะแต่งตัวไปไหนมาไหนแต่ละที ก็ต้องมิกซ์ แอนด์ แมตช์ เสื้อผ้าหน้าผมให้สวยเริดเจิดสุด ๆ จนได้รับฉายาว่าแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ไปอีกคนเลยล่ะ
 

ก้อย รัชวิน
 

7. การร้องเพลงของก้อย รัชวิน ที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้

          นอกจากจะมีความสามารถในด้านการแสดงและอื่น ๆ อีกมากมายแล้ว ก้อย รัชวิน ยังร้องเพลงเพราะมากอีกด้วย โดยเธอเคยเข้าร่วมโปรเจกต์ School of Lucks กับค่ายลักษ์ มิวสิค ทั้งยังเคยออกผลงานเพลงกับค่าย Werkgang ในโปรเจกต์ Lazy Sunday อีกด้วย แถมยังการันตีได้จากการออกรายการ The Mask Singer ภายใต้หน้ากากหมูป่า ที่ทำให้ใครหลายคนต้องทึ่งในความสามารถด้านการร้องเพลงของเธอที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน
 

ก้อย รัชวิน


8. ก้อย รัชวินเป็นคนที่รักสุขภาพ 

          เห็นเป็นสาวร่างเล็กกะทัดรัดแบบนี้ แต่สาวก้อย รัชวิน ก็เป็นคนที่รักสุขภาพมาก โดยเธอมักเข้าฟิตเนส ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ทำให้เธอมีหุ่นดี ฟิตแอนด์เฟิร์มสุด ๆ ยิ่งตอนนี้ได้มาร่วมวิ่งเคียงข้างไปกับแฟนหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ในภารกิจวิ่งเพื่อรับบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศด้วยแล้ว โดยเธอจะร่วมวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา สู่อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร บอกเลยว่าเธอคนนี้เป็นสาวแกร่งจริง ๆ
 

ก้อย รัชวิน
 

9. จุดเริ่มต้นความรักกับตูน บอดี้สแลม

          ก้อย รัชวิน ได้รู้จักกับ ตูน บอดี้สแลม เมื่อสมัยที่เธอยังเป็นดีเจอยู่ที่คลื่น 104.5 Fat Radio ซึ่งในตอนนั้นวงบอดี้สแลมได้เข้าไปฝากซิงเกิลเพลง คิดฮอด พร้อมกับออกรายการโปรโมทเพลงในช่วงที่ดีเจก้อย รัชวินจัดรายการอยู่พอดี ซึ่งเธอก็ตั้งใจฟังและพยายามถามคำถามเกี่ยวกับผลงานของเขา ทำให้หนุ่มตูนรู้สึกว่าสาวก้อยเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีความใส่ใจ และแตกต่างจากคนอื่น จนทำให้เกิดเป็นความประทับใจขึ้นมาและพัฒนากลายเป็นความรักนั่นเอง
 

ก้อย รัชวิน
 

10. ก้อย รัชวิน กับความรักที่เต็มไปด้วยสิ่งดี ๆ

          หากพูดถึงความรักของก้อย รัชวิน ในตอนนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนุ่มตูน บอดี้สแลม ช่างเป็นผู้ชายที่น่าอิจฉาจริง ๆ เพราะสาวก้อยนั้น ทั้งรักและคอยให้กำลังใจ และร่วมเดินเคียงข้างจับมือผ่านปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ มากว่า 7 ปีแล้ว ที่สำคัญทั้งคู่ยังวางตัวดีมาตลอด แถมยังสร้างเรื่องราวดี ๆ ให้กับสังคมไทย เช่น โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งสาวก้อยก็ได้ร่วมวิ่งกับหนุ่มตูนไปด้วยทุกที่ ไม่ว่าระยะทางจะไกลสักแค่ไหน แต่เธอก็พร้อมอยู่เคียงข้างให้กำลังใจ และแจกรอยยิ้มอันสดใสให้กับทุกคน โดยไม่มีท่าทีเหน็ดเหนื่อยเลยแม้แต่น้อย เห็นแล้วคงต้องบอกเลยว่า ความรักและพลังใจของเธอนั้นยิ่งใหญ่มากจริง ๆ
 

ก้อย รัชวิน
 

          เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากที่ได้ทราบเรื่องราวอันน่าสนใจของสาวคนนี้กันไปแล้ว คงต้องบอกเลยว่า ก้อย รัชวิน เป็นผู้หญิงที่น่าชื่นชมมาก ๆ ไม่เพียงแต่เธอจะมีความสวยและมีความสามารถในด้านวงการบันเทิงแล้ว แต่เธอคนนี้ยังมีจิตใจที่สวยงามและเต็มไปด้วยพลังบวก ไม่ว่าใครที่อยู่ใกล้ เป็นต้องหลงรักเธอมากขึ้นแน่นอน ^_^

ภาพจาก : Instagram rachwinwong, เฟซบุ๊ก koyrachwinfanclub, KoyRachwin, Gthchannel, Themasksinger, ยูทูบ โพสต์โดย  Showcasemvติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา

ติดตามข่าวอื่นๆ