สั่นสะเทือนไปทั้งวงการ !! "ท็อป ดารณีนุช" เคลื่อนไหวแล้ว หลังโพสต์ข้อความ ระดมทุนจัดตั้งสวัสดิการผู้พิทักษ์ป่า ลั่น! ไม่ได้เป็นแค่คำพูดลอยๆ

Publish 2018-02-10 15:43:21

         

          ตั้งแต่นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกจับพร้อมหลักฐานเป็นซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง และเครื่องกระสุน ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรนั้น เรื่องราวการอนุรักษ์ป่าเริ่มเป็นที่พูดถึงในสังคม และหลายคนเริ่มรับรู้ความสำคัญของเจ้าเสือดำต่อระบบนิเวศป่าไม้ไทย ก่อเกิดเป็นความเศร้าสะเทือนใจที่สัตว์ป่าคุ้มครองต้องสังเวยชีวิตให้กับมนุษย์เพียงไม่กี่คน จนกลายเป็นที่พูดถึงมากมาย 

 

          ทางด้านของดารานักแสดงรุ่นใหญ่ อย่าง ท็อป ดารณีนุช ได้ออกมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวถึงเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าตัวยังคิดหาแนวร่วมระดมทุนเพื่อสนับสนุนและทำสวัสดิการให้กับผู้พิทักษ์ป่า ในขณะเดียวกันก็มีทั้ง บุ๋มปนัดดา,เก๋ชลลดา,นุ้ยสุจิรา ที่คิดอยากจะร่วมด้วย ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้คงต้องดูกันต่อว่าจะมีคนบันเทิงมาเป็นแนวร่วมอีกหรือไม่

 แต่ล่าสุด ท็อป ดารณีนุช ได้ออกมาโพสต์ความเคลื่อนไหวอีกครั้งพร้อมรูปภาพว่า 


"ขอสื่อสารความเคลื่อนไหวและที่มาที่ไปของความตั้งใจที่อยากจะมีกองทุนช่วยเหลือ"ผู้พิทักษ์ป่า" สืบเนื่องจากตั้งแต่ครั้งเรียนอยู่ปี4 คณะนิเทศศาสตร์ภาควิชาวารสารศาสตร์ ได้เคยทำโปรเจคสารคดีสั้นเกี่ยวกับชีวิตผู้พิทักษ์ป่าที่พวกเราลงทุนด้วยตัวเอง หาข้อมูลและลงพื้นที่เองเมื่อปี 2533 และเราก็เอาเนื้อหาทั้งหมดถ่ายทอดลงในนิตยสารบ้านกล้วยซึ่งเป็นนิตยสารทีสิส ของพวกเราๆจึงเข้าใจปัญหาของผู้พิทักษ์ป่ามาตั้งแต่ครั้งนั้น สิ่งที่เราเห็นคือเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา ชีวิตความเป็นอยู่และสวัสดิการของผู้พิทักษ์ป่าทุกอย่างแทบจะเหมือนเดิม เหมือนสมัยที่เรายังเป็นนักศึกษาอยู่และถ้าเราเห็นมาโดยตลอดแล้วไม่ลุกขึ้นทำอะไรเลยมันคงจะติดค้างในใจแน่ เพราะตอนนี้เราโตพอที่จะพูดแล้วมีคนฟัง เชิญชวนแล้วมีคนร่วมด้วยได้แล้ว และด้วยความสนใจของสังคมที่มีต่อข่าวที่เกิดขึ้นเหมือนกับธรรมชาติรอให้มีวันนี้ จึงขอแจ้งไทม์ไลน์คร่าวๆที่วางไว้นะคะ สัปดาห์แรกจากนี้ไปคือ1.จะรวบรวมเพื่อนที่จะมาช่วยกัน 2.ปรึกษาผู้ที่เคยทำมูลนิธิหรือองค์กรช่วยเหลือสังคม 3.หาฐานข้อมูลเรื่องปัญหาที่แท้จริงและลงพื้นที่ในหลายๆที่เพื่อพูดคุยกับผู้พิทักษ์ป่า4.นำปัญหามาสังเคราะห์หาแนวทางแก้ไข เพื่อไม่ให้ทับซ้อนกับงานของหน่วยงานอื่น และความตั้งใจคืออยากจะโฟกัสเฉพาะความช่วยเหลือที่มีตรงไปหาผู้พิทักษ์ป่าเท่านั้นจากนั้นจึงค่อยร่างและกำหนดวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน ต้องขอบคุณทุกแรงสนับสนุนนะคะ ยังไงก็คงไม่ได้เป็นแค่คำพูดลอยๆหรือความตั้งใจที่ไม่ได้ลงมือทำแน่นอนค่ะ ขอแจ้งความคืบหน้าเบื้องต้นเท่านี่ก่อนนะคะ"
 

 


.

.

.

.

.

.

.

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : topdaraneenute


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน