อยากให้รถบัสทุกคันเป็นแบบนี้ !!! ชาวเน็ตอึ้ง  เวียงพิงค์บัส  หรูหราอย่างกับนั่งเครื่องบิน เนรมิตรจัดเต็มระดับ VIP แต่ราคาถูกมาก !! (ชมภาพ)

อยากให้รถบัสทุกคันเป็นแบบนี้ !!! ชาวเน็ตอึ้ง "เวียงพิงค์บัส" หรูหราอย่างกับนั่งเครื่องบิน เนรมิตรจัดเต็มระดับ VIP แต่ราคาถูกมาก !! (ชมภาพ)

Publish 2018-02-27 16:40:21

ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของเพจ เที่ยวจนแม่ด่า ซึ่งได้ระบุเอาไว้ว่า การบินไทยรักคุณเท่าฟ้า เฮ้ย ไม่ใช่ นี่คือรถทัวร์ค่ะมึง!! #เวียงพิงค์บัส เองไงจะใครล่ะ เปิดเส้นทางไปเชียงใหม่แล้วเจ้า ที่สมบัติทัวร์เค้าบอกว่า #เสียตัวไม่ว่าเสียหน้าไม่ยอม จึงเนรมิตรถบัสชั้นเฟิร์สคลาสนี้ขึ้นมา ที่นั่งไปนั่งมานึกว่านั่งเอมิเรต เออเว้ย!! มาว่ะ ใจถึงพึ่งได้จริงๆ

.

พนักงานต้อนรับมีความชุดไทยจัดเต็ม อู้คำเมืองน่ารักเสนาะหู  เบาะที่นั่งสามารถปรับเอนได้ตามสบายจนเกือบจะนอนราบ ปรับได้โดยไม่เกะกะใคร ไม่ต้องโดนบาทาใครลอยมาถีบเบาะ ไม่ต้องระแวงสายตาของอีข้างหลัง มีที่ชาตแบตส่วนตัว และไฟฉายสำหรับชะนีอินดี้ที่เกิดอยากอ่านหนังสือบนรถทัวร์ รถออกสักพักพนักงานมาแจกหูฟังให้  เพลง/หนัง อัพเดตใหม่มากๆ

.

ที่นั่งเป็นเบาะเดี่ยว สะอาดสะอ้านกว้างขวาง พนักงานมีความชุดไทยจัดเต็มพอสักพักมาเสริฟเซ็ทขนมกับน้ำดอยคำ (ขนมเป็นเบเกอรี่ไม่ใช่ไก่กานะจ๊ะ) นั่งๆไปสักประมาณตี1ถึงกำแพงเพชรแวะทานข้าวที่ครัวต้นกำแพงเป็นห้องอาหารvip แบบแยกส่วนจากรถคันอื่นๆ เป็นบุฟเฟต์ด้วยคะมึง มันเลิศตรงนี้ ทานข้าวเสร็จขึ้นมา เสริฟชาร้อนต่ออีก นั่งๆไปเรื่อยๆพอใกล้ถึงเชียงใหม่ เสริฟนม ผ้าเย็น แล้วก็กาแฟร้อนอีก โอ้ยย อะไรมันจะขนาดนี้ ที่พูดมาอยากบอกว่าค่าตั๋วแค่759 บาทเอง

ปรับเอนนอน ตีลังกาได้ตามชอบ นอนราบๆไปเลย ไม่ต้องระแวงว่าจะโดนถีบเบาะหรือมีสายตาของอีข้างหลังมาคอยทิ่มแทง

มี2เส้นทาง คือไปเชียงราย กับเชียงใหม่.... (เรานั่งไปเชียงใหม่) ใครไม่เคยลองต้องไปโดน คนขับมี2คนคอยผลัดกันคนละครึ่งทาง มีจำกัดความเร็วด้วย แถมมีมารยาทในการขับขี่มาก ปลอดภัยหายห่วงจ๊ะ ถ้าใครอยากชิวๆไม่รีบ แบบอยากเปลี่ยนประสบการณ์จากการเดินทางแบบอื่นบ้าง อันนี้ก็น่าลองอยู่น๊า #ถึงช้าหน่อยแต่ถึงชัวร์


.

ปล.แอร์หนาวมาก ขึ้นได้ที่อู่สมบัติทัวร์ที่ถนนสุคนธสวัสดิ์,และวิภาวดี เที่ยวรถรู้สึกจะมีวันละรอบต่อวัน เวลาประมาณ3ทุ่มกว่า.. สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร 1215(คอลเซ็นเตอร์)

ไฟอ่านหนังสือกับรูชาทแบต

ทั้งนี้ ชาวเน็ตที่ได้ชมภาพและเรื่องราวดังกล่าวต่างเข้าแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยหลายรายระบุว่า หากมีโอกาสอยากที่จะลองนั่งเปิดประสบการณ์รถบัสที่หรูหราเช่นนี้สักครั้งในชีวิต และถือว่าคุ้มหากไม่แคร์เรื่องระยะเวลาในการเดินทาง ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก

บุฟเฟต์จ้า อร่อยมากๆๆๆ พุงแทบแตก นอกเฟรมมีผลไม้กับกาแฟให้อีก นั่งทานในห้องรับรองvip ที่แยกส่วนจากรถคันอื่นๆ หรูสุดๆ

ขนมอร่อย มีบราวนี่

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เที่ยวจนแม่ด่า


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร