#เดือดลั่นบนโซเชียล!! "บุ๋ม ปนัดดา" ทำใจต้องสู้ บากหน้ากลับไป ติดต่อ "สามีเก่า" ทั้งที่เลี้ยงลูก คนเดียวมาตลอด เพียงเพราะกฎหมายโบราณ !!

Publish 2018-03-06 14:03:36

อย่างที่ทราบกันว่า "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" นอกจากจะมีภาพความน่าชื่นชมในแง่ของการชอบช่วยเหลือสังคมแล้ว อีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่น่าทึ่งของเธอก็คือการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่สามารถทำหน้าที่คุณแม่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง โดยเฉพาะหน้าที่รับผิดชอบ น้องอันดามัน ลูกสาวที่เกิดกับอดีตสามี เพราะแม้ว่าเธอ และอดีตสามีจะต้องเดินแยกกันคนละทาง แต่นั่นก็ไม่ได้สร้างปัญหาให้กับน้องอันดามันแต่อย่างใด เพราะความรัก ความเอาใจใส่ ที่คุณแม่มอบให้ลูกสาวคนนี้ สามารถเติมเต็มทุกอย่างได้อย่างสมบูรณ์ จนดูคล้ายว่าแถบไม่ต้องพึ่งพาขอความช่วยเหลือจากอีกฝ่ายเลย 

กระทั่งล่าสุดนี่เอง ที่เกิดเป็นปัญหาหนักอกคุณแม่บุ๋มเข้าอย่างจัง เมื่อเธอต้องพาน้องอันดามัน ไปไหนสักแห่ง แล้วต้องติดพันในแง่ของกฎหมาย ที่กว่าจะพาลูกไปไหนได้ก็ต้องมีลายเซ็นของคุณพ่อรับรอง ทั้งที่ผู้เลี้ยงดูมาตลอดคือคุณแม่ ที่เมื่อเลิกรา ต่างคนต่างอยู่กันไปแล้ว อยู่ๆจะให้เธอต้องบากหน้ากลับไปติดต่ออีกฝ่ายอีกครั้ง ก็ดูจะเป็นเรื่องที่สร้างความลำบาก ยุ่งยากใจให้กับเธออยู่ไม่น้อย จนอดไม่ได้ที่จะต้องออกมาโพสต์ระบายถึงข้อกฎหมายดังกล่าวมาว่า 

 

 

" วันนี้ขอบ่นหน่อย #Thailand4.0 บนสังคม #ผู้ชายเป็นใหญ่ กฎหมายโบราณ จะพาลูกไปไหน ต้องให้พ่อมาเซ็นรับรอง ทั้งๆที่แม่ก็เลี้ยงมาเอง นามสกุลก็ของแม่แล้วก็ยังต้องให้พ่อมาเซ็นรับรอง ไม่เข้าใจ! ถ้ามันเลิกกันไปนานแล้ว แล้วบางครอบครัวไมได้เจอกันนานแล้วหล่ะ ต่างคนต่างอยู่ ไกลกัน ก็ต้องเดินทางมาเพื่อเซ็นเนี่ยนะ ขอเสียง #แม่เลี้ยงเดี่ยว หน่อย "

 

 

 

 

 

 

 


.

.

.

ขอบคุณภาพจาก : IG boompanadda
  

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน