โง่มาทั้งชีวิต!! เผยสูตร ต้มบะหมี่สำเร็จรูป ที่ถูกต้อง ดูซะถ้าไม่อยากเป็น มะเร็ง ก่อนวัยอันควร เสี่ยงต่อโรคต่างๆ อันตรายถึงชีวิต !!

โง่มาทั้งชีวิต!! เผยสูตร "ต้มบะหมี่สำเร็จรูป" ที่ถูกต้อง ดูซะถ้าไม่อยากเป็น "มะเร็ง" ก่อนวัยอันควร เสี่ยงต่อโรคต่างๆ อันตรายถึงชีวิต !!

Publish 2018-03-09 12:03:03

    เมื่อพูดถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คงไม่มีใครไม่รู้จักและน้อยคนที่จะไม่เคยลิ้มลองรับประทาน เพราะด้วยรสชาติที่หลากหลายและความสะดวกในการนำมารับประทานนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีหลายสูตรตามความต้องการ สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย เก็บไว้ได้นาน แต่บะหมี่แสนสะดวกอย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นให้พลังงานสูงและอุดมไปด้วยโซเดี่ยม และเครื่องปรุงแต่งรสต่างๆ

    และวันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลวิธีการต้ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ถูกต้องมาให้ดูค่ะ เพราะที่เราต้มๆกันอยู่มันผิด เพราะ เส้นบะหมี่สำเร็จรูปซึ่งเคลือบด้วย wax ผสมผงชูรส ก็จะกลายสภาพเป็นสารพิษเมื่อต้มในน้ำเดือดที่เราทำกันเป็นประจำ ซึ่งร่ายกายต้องใช้เวลา 4 – 5 วันเลยทีเดียวถึงจะรขับ wax ผสมผงชูรสซึ่งกลายสภาพเป็นสารพิษนี้ออกจากร่างกายหมด ซึ่งมันอันตรายมากๆ เอาเป็นว่าเราไปดูวิธีที่ถูกต้องกันเลยดีกว่า
วิธีต้มบะหมี่ที่ถูกต้อง

 

1. เทบะหมี่สำเร็จรูปในน้ำและต้มจนเดือด

2.เมื่อบะหมี่สุกแล้ว เทน้ำที่ต้มบะหมี่ทิ้ง (เป็นการเท wax ผสมผงชูรสซึ่งเป็นสารพิษทิ้งไป)

3. ต้มน้ำให้เดือดอีกครั้ง และใส่เส้นบะหมี่ที่ต้มไว้แล้วตามข้อ 2 และปิดไฟ (ปิดเตาแก๊ส หรือเชื้อเพลิงอะไรก็แล้วแต่ที่ใช้ต้มน่ะ)


4. เมื่อปิดไฟ (เชื้อเพลิง ฯลฯ) เรียบร้อยแล้ว จึงใส่เครื่องปรุงขณะน้ำยังร้อน** (ผงชูรสในเครื่องปรุงจะได้ไม่กลายเป็นสารพิษอีก)

5.ถ้าเป็นบะหมี่ชนิดแห้ง เมื่อเทน้ำตามข้อ 2 ทิ้ง แล้วจึงใส่เครื่องปรุงผสมให้เข้ากัน ก่อนรับประทานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล