จักรวาลยังต้องยอม !! เปิดประวัติชีวิตจริง "อีแย้ม" บ่าวรับใช้ "แม่หญิงการะเกด" บอกเลยดีกรีไม่ธรรมดา จนได้รับฉายาว่านางงาม 100 เวที !!

Publish 2018-03-09 14:21:56

          กระแสมาแรงจริงๆ พูดถึงกันทั้งโลกออนไลน์ สำหรับละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” โดยเฉพาะตัวละครเอกของเรื่อง “แม่หญิงการะเกด” ทำเอาคนดูอิน ตั้งตารอดูแบบที่กระพริบตาไม่ได้ เปลี่ยนช่องไม่ได้เลยค่าาา อย่างที่รู้กันอยู่ ว่าเรื่องนี้เป็นละครฟอร์มยักษ์ ที่รวบรวมนักแสดงคุณภาพไว้อย่างคับคั่ง ไม่ต้องพูดถึงเลย ฝีไม้ลายมือกินกันไม่ลงเลยทีเดียว วันนี้เราเลยจะพามาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งตัวละครในเรื่อง บ่าวรับใช้คนสนิทอีกคน ของแม่หญิงการะเกด นั่นก็คือ “อีแย้ม” รับบทโดย “นุ่น รมิดา ประภาสโนบล” อารมณ์การแสดงของเธอนั้นบอกเลยว่าถึงใจถึงอารมณ์เหมือนกัน เฝ้าคอยปกป้องแม่หยิงอยู่ข้างกายตลอดเวลา พร้อมตบทุกเมื่อ 

 

ประวัติ "นุ่น รมิดา ประภาสโนบล"

              "นุ่น รมิดา ประภาสโนบล" เกิดเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2525 ที่โรงพยาบาล อ.เทพสถิตย์ จ.ชัยภูมิ เรียนโรงเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่บ้านเกิด จากนั้นก็ย้ายเข้ามาเรียนต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญ จ.นครราชสีมา ซึ่งในระหว่างที่ศึกษาอยู่ สาวนุ่นก็ได้ทำตามความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ด้วยการเป็นนักกีฬาของโรงเรียน แต่ความฝันของเธอก็ได้พังทลายลง เพราะเมื่อเธอลาออกจากอัสสัมชัญและเข้าศึกษาต่อที่สถาบันอาชีวศึกษา สาวนุ่นก็ต้องหยุดเล่นกีฬาแล้วหันมาเอาดีด้านความสวยความงามแทน ด้วยการชิมลางรับงานพริตตี้ จากการชักชวนของรุ่นพี่ร่วมสถาบัน จากนั้นก็เริ่มลงประกวดตามเวทีประกวดต่าง ๆ ใน จ.นครราชสีมา จนได้รับฉายาว่านางงาม 100 เวที กระทั่งมีโอกาสได้เข้ามาศึกษาต่อที่กรุงเทพฯ ที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จึงเลิกประกวด


 
ผลงานในวงการบันเทิง

            จากผลงานการผ่านเวทีประกวดกว่า 100 เวทีของเธอ ทำให้นุ่น รมิดา ได้มีโอกาสเข้ามาเล่นมิวสิควิดีโอ และมีผลงานละครตามมาอย่างต่อเนื่อง และในเรื่องเทพธิดาโรงงาน สาวนุ่นก็ได้รับการชักชวนจากผู้ใหญ่ให้ลองหันมาร้องเพลงประกอบละครซึ่งเป็นเพลงลูกทุ่งดู จากผลงานเพลงชิ้นนี้ ทำให้เธอได้รับการตอบรับเกินความคาดหมาย เธอจึงมีโอกาสได้ทำอัลบั้มพิเศษ ชุด "บอกรักภาษานุ่น" สังกัดอาร์สยาม ออกมา และออกทัวร์คอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่อง จนเมื่อถึงจุด ๆ หนึ่ง กระแสของสาวนุ่นก็เริ่มเงียบไป เธอจึงมองหาโอกาสให้ตัวเองกลับมามีบทบาทในวงการบันเทิงอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการรับถ่ายแบบชุดว่ายน้ำให้กับนิตยสารต่าง ๆ ซึ่งมันก็ได้ผลดีเกินคาด และเธอก็มีโอกาสกลับมาเล่นละครอีกครั้ง ในเรื่อง "ดาวเกี้ยวเดือน" แถมยังมีงานละครแบบต่อเนื่องให้ได้ชมกันเรื่อย ๆ  จนถึงปัจจุบัน ส่วนละครเรื่องล่าสุดของเธอนั้น ก็คือเรื่อง "บุพเพสันนิวาส" ที่กำลังออกอากาศให้แฟน ๆ ได้ชมกัน ทางช่อง 3  

 

 


พูดถึงเรื่องความรัก

            สำหรับความรักของทั้งคู่ เริ่มขึ้นหลังจากที่หนุ่มหลุยส์ได้เลิกรากับแฟนสาวเอลี่ที่คบหาดูกันมานานหลายปี แต่ยังไม่ทันข้ามปี แผลรักของหนุ่มหลุยส์ก็ตกสะเก็ดทันที เมื่อได้สาวนุ่นเข้ามาช่วยเยียวยาหัวใจ ซึ่งจากความน่ารักและเซ็กซี่แสนซนของสาวนุ่น ก็ทำให้หนุ่มหลุยส์ต้องออกมายอมรับกับสื่อมวลชนว่าได้คบหาดูใจกับสาวนุ่นมาพักหนึ่งแล้ว หลังจากที่ปฏิเสธอยู่นานว่าเป็นแค่เพื่อนกันสำหรับในช่วงนั้น และรู้จักกันตั้งแต่สมัยที่หนุ่มหลุยส์ยังอยู่อาร์เอส และสาวนุ่นอยู่อาร์สยาม

            ซึ่งหลังจากที่ได้เปิดตัวว่าคบหาดูใจกันอย่างเป็นทางการ ทั้งคู่ก็สวีทหวานกันจนน้ำตาลเรียกพี่ นาน ๆ ทีก็ควงกันออกงานให้คนอิจฉาเล่น จนเป็นข่าวฉาวขึ้นมาอีกระลอกว่าสาวนุ่มคบกับหนุ่มหลุยส์เพราะหวังเกาะกระแสฝ่ายชายดัง ซึ่งในเรื่องนี้สาวนุ่นก็ได้ออกมายอมรับว่าตั้งแต่คบกับหนุ่มหลุยส์ ก็มีส่วนทำให้มีงานเข้ามามากขึ้นจริง แต่ก็ไม่ได้ต่างจากเดิมมากมาย ซึ่งสาวนุ่นมองว่าการที่จะได้งานมาสักชิ้นหนึ่ง ผู้ใหญ่เขาจะต้องมองที่ผลงานของเรามากกว่ามองว่าเราเป็นแฟนใคร สวีทหวานกันมานานถึง 10 ปีขนาดนี้  ยังรักกันดีเหมือนเดิมจ้า แถมหนุ่มหลุยส์ เห็นหวานฉ่ำและรักกันมานานขนาดนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเชียร์ให้ทั้งคู่ลงเอยกันสักที ส่วนข่าวดีจะมีเมื่อไหร่นั้น ก็คงต้องรอลุ้นกันว่าเมื่อไหร่หนุ่มหลุยส์จะขอสาวนุ่นแต่งงานสักที 

.

.

.

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : noonrami ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา

ติดตามข่าวอื่นๆ