เคลื่อนไหวแล้ว!! เปิดโพสต์แรก หนุ่ม กะลา หลังโดนศาลออกหมายจับละเมิดลิขสิทธิ์เพลง แฟนคลับแห่ให้กำลังใจล้นไอจี

เคลื่อนไหวแล้ว!! เปิดโพสต์แรก "หนุ่ม กะลา" หลังโดนศาลออกหมายจับละเมิดลิขสิทธิ์เพลง แฟนคลับแห่ให้กำลังใจล้นไอจี

Publish 2018-03-12 10:17:17

จากกรณีที่นายบุญธรรม เพ็ชรนารถ ประธานกรรมการบริษัทจัดเก็บลิขสิทธิ์เพลง เพ็ชรเมโทร จำกัด ได้นำหมายศาลจังหวัดพัทยาที่ จ. 99/2561 ลงวันที่ 8 มีนาคม 2561 ไปยังตึกแกรมมี่ เพื่อขอควบคุมตัว นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม กะลา นักร้องหนุ่มชื่อดัง อายุ 36 ปี ฐานความผิดละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด่วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณะชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต

 
โดยนายบุญธรรม กล่าวว่า สื่บเนื่องจากวันที่ 23 พ.ย. 60 นายณพสิน หรือ หนุ่ม กะลา ได้เปิดแสดงคอนเสิร์ตที่ร้าน คลับ อินซอมเนีย ถนนวอล์คกิ้งสตรีท ต.หนองปรือ อ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และนำเพลง "ยาม" ขึ้นไปร้องบนเวที รวมทั้งเคยนำเพลงนี้ไปร้องโชว์ในหลายๆ ครั้ง ซึ่งทางเจ้าของลิขสิทธิ์เห็นว่าเป็นการละเมิดที่ไม่ได้ขออนุญาตก่อน จึงได้แจ้งความและมีการออกหมายเรียกแต่ถูกเพิกเฉย จึงกลายเป็นหมายจับในที่สุด ซึ่งตนเองต้องการให้มาตกลงกันและในคดีดังกล่าวมีความผิดทางอาญามีโทษ จำคุก 4-6 ปี และปรับ 100,000 ถึง 800,000 บาท

 


ล่าสุด หนุ่ม กะลา ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความในอินสตาแกรม หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ เป็นข้อความว่า "รอยยิ้มนักสู้ #ขอบคุณทุกความเป็นห่วงครับ #ฝานดีครับ #numkala" ซึ่งงานนี้แฟนคลับต่างแห่เข้าไปให้กำลังใจกันแน่นอินสตาแกรม 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : numkalaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย

ติดตามข่าวอื่นๆ