เคลื่อนไหวแล้ว !!! ร็อคเกอร์ชื่อดัง "หนุ่ม กะลา" หลังถูกหมายจับ ไม่ยอมมาพบและบ่ายเบี่ยงมาตลอด !! (คลิป)

Publish 2018-03-12 10:58:33

       

          เกิดประเด็นดราม่าวงการเพลงอีกครั้ง กรณี "นายบุญธรรม เพ็ชรนารถ" ประธานกรรมการบริษัทจัดเก็บลิขสิทธิ์เพลง เพ็ชรเมโทร จำกัด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ได้นำหมายศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ. 99/2561 ลงวันที่ 8 มี.ค.61 เดินทางมาที่ตึกแกรมมี่ เพื่อจับกุมตัว "นายณพสิน แสงสุวรรณ" อายุ 36 ปี หรือ "หนุ่ม กะลา" นักร้องร็อคเกอร์ชื่อดัง ในความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด่วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณะชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งนายบุญธรรม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 60 นายณพสิน หรือ หนุ่ม กะลา ได้ไปเปิดแสดงคอนเสิร์ตที่ร้าน คลับ อินซอมเนีย ถนนวอล์คกิ้งสตรีท ต.หนองปรือ อ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และนำเพลง “ยาม” ไปร้องในร้านและในคอนเสิร์ตหลายครั้งหลายสถานที่ โดยไม่ได้มีการขออนุญาตกับทางเจ้าของลิขสิทธิ์
           ทางตัวแทนเจ้าของลิขสิทธิ์ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ ร.ต.ท.(ญ) ชนิกานต์ เผื่อนพินิจ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา และได้ออกหมายเรียกให้หลายครั้งแต่ทางหนุ่ม กะลา ไม่ยอมมาพบและบ่ายเบี่ยงมาตลอด จึงต้องเดินทางมาที่บริษัทแกรมมี่ ซึ่งทางแกรมมี่ต้นสังกัดระบุว่า หนุ่ม กะลา ยังไม่เข้ามาที่บริษัท ซึ่งตนเองต้องการให้มาตกลงกันและในคดีดังกล่าวมีความผิดทางอาญามีโทษ จำคุก 4-6 ปี และปรับ 100,000 ถึง 800,000 บาท

 


ล่าสุด ร็อคเกอร์ชื่อดัง "หนุ่ม กะลา" ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า "รอยยิ้มนักสู้ #ขอบคุณทุกความเป็นห่วงครับ "

หลังจากนั้นเหล่าบรรดาแฟนคลับต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันอย่างมากมายล้นโซเชียลเลยทีเดียว 

.

.

.

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : numkala ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา

ติดตามข่าวอื่นๆ