- 17 มี.ค. 2561
แชร์ |
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.attarote.com
ก่อนหน้านี้ได้มีการแชร์ข้อความในโลกโซเชียลกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งเป็นข้อความจาก "นักวิจัย" มหาวิทยาลัยคอร์เนล สหรัฐอเมริกา ได้ค้นพบว่าข้าวโพดที่ปรุงสุก ไม่ว่าจะปิ้ง หรือต้มด้วยอุณหภูมิ 115 องศาเซลเซียสจะปล่อยกรดเฟอรูลิกออกมา ทำให้ไปล้างพิษในร่างกาย จึงช่วยรักษาโรคต่างๆ เช่น ต้อกระจก สมองเสื่อม รวมถึงโรคมะเร็งด้วย ! ข้อความดังกล่าวนี้จะจริงหรือไม่นั้น เราหาคำตอบมาให้ทุกท่านได้หายสงสัยกันแล้วค่ะ !
ข้อความที่ไขข้อสงสัยของข้าวโพดต้ม โดย นักวิชาการจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย