น่าเห็นใจมาก !!! 8 ศิลปินชื่อดัง ที่เคยตกอยู่ในอาการ "ภาวะซึมเศร้า" มาก่อน ต้องฝืนยิ้ม และซ่อนความทุกข์ใจไว้ !! (มีภาพ)

น่าเห็นใจมาก !!! 8 ศิลปินชื่อดัง ที่เคยตกอยู่ในอาการ "ภาวะซึมเศร้า" มาก่อน ต้องฝืนยิ้ม และซ่อนความทุกข์ใจไว้ !! (มีภาพ)

Publish 2018-03-19 09:08:41

แน่นอนว่าแฟนคลับต้องไม่สบายใจแน่ๆ หากได้รู้ว่าศิลปินที่ตนเองติดตามและรักมากต้องประสบปัญหากับการตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า ด้วยความรับผิดชอบมากมายที่ต้องแบกรับไว้ ไม่ว่าความคาดหวังจากแฟนคลับ ความคาดหวังจากทางค่าย และความคาดหวังของตนเอง ที่จะทำให้ตนเองนั้นประสบความสำเร็จยิ่ง ๆ ขึ้นไปซึ่งไม่ใช่เรื่องที่สนุกอย่างแน่นอน ใครจะรู้ว่าเบื้องหน้าที่ศิลปินยิ้มให้กับพวกเราแล้ว ข้างในของเขาจะซ่อนอะไรเอาไว้บ้าง ไม่ว่าจะความทุกข์ใจ ความเสียใจ ความอึดอัดเจ็บปวดที่ไม่สามารถให้ใครเห็นได้ และนี่คือศิลปินที่เคยต้องอยู่ในภาวะซึมเศร้า

.Big Bang  - G-Dragon


ศิลปินมากความสามารถอย่าง G-Dragon เผยว่าในช่วงที่เขาปล่อยเพลง "Heartbreaker" เขามีความรู้สึกว่า ตัวเองเหมือนกับเป็นอาชญากร และต้องตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าอยู่เป็นเวลานาน หลังจากที่หลายคนคิดว่ามีทำนอง และสไตล์ใกล้เคียงกับเพลง Right Round ของ Flo-Rida แร็ปเปอร์ชาวอเมริกันนั่นเอง

 

 

After School -  ลิซซี่


หลังจากที่รายการวาไรตี้สุดฮิตอย่าง Running Man ออกอากาศไปได้ซักพัก ลิซซ๊่ ก็ได้ออกมายอมรับว่า เธอเคยตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าจากการที่เธอ พยายามทำหน้าที่ของเธออย่างเต็มที่ในรายการ เพื่อตำแหน่งสมาชิกถาวร แต่สิ่งที่เธอได้รับคือเธอถูกตัดออกจากฉากมากมาย แต่ก็ไม่มีโอกาสได้เป็นสมาชิกถาวรและเป็นแค่เพียงแขกรับเชิญระยะยาวเท่านั้น

 

 

Super Junior -  ฮีชอล


มิตรภาพจะไม่มีวันถูกทำลาย - ฮีชอล ศิลปินกลุ่ม Super Junior เคยตกอยู่ในภาวะที่เรียกได้ว่าเครียดสุดๆจนกลายเป็นโรคซึมเศร้า หลังจาก ฮันเกิง ออกจากการวง ในตอนนั้น ฮีชอล รู้สึกแย่กับชีวิตของตัวเองเอามากๆ เพราะเขาสนิทกับ ฮันเกิง มากนั่นเอง ถึงขนาดเคยบอกว่า "พี่ (ฮันเกิง) ไม่จำเป็นต้องร้องเพลงหรือเต้นกับพวกเราก็ได้ แต่พวกเราต้องการพี่ เพราะวันที่ขาดพี่ Super Junior ก็จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ..."

 

 

 

Big Bang -  T.O.P


แร็ปเปอร์มากพรสวรรค์อย่าง T.O.P ก็เคยอยู่ในอาการภาวะซึมเศร้า ซึ่งเรื่องนี้แฟนคลับคาดว่าอาจจะมาจากการทำงานหนักและต้องเดินทางเพื่อไปทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง


 

Girls' Generation -  แทยอน


นักร้องสาวมากความสามารถอย่าง แทยอน เคยถูกตั้งข้อสังเกตุว่าอาจตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า หลังจากที่มีการเปิดเผยว่า เธอมักจะ "เจาะหูเพื่อระบายความเครียด"  ซึ่งเรื่องนี้สมาชิกในกลุ่ม Girls' Generation มักจะพูดถึงเธออยู่บ่อยๆในเวลาที่เธออยู่ในอารมณ์เศร้า

 

 

 

Super Junior -  เฮนรี่


เฮนรี่ ได้เคยเผยเรื่องราวของเขาในรายการ  'Real Men' ของทางสถานี MBC เอาไว้ว่า เขาเคยได้รับความทุกข์ทรมานจากการตกอยู่ในภาวะของโรคซึมเศร้าอยู่พักใหญ่ ซ฿งนั่นทำให้เขากลายเป็นคนที่ไม่สามารถคาดเดาพฤติกรรมของตัวเองได้เลย จนทำให้เขารู้สึกเป็นห่วงและต้องคอยดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ

 

 

 

Miss A  -  ซูจี


"ฉันเคยรู้สึกเหมือนกับตัวเองกำลังเป็นโรคซึมเศร้าอยู่ค่ะ แต่ฉันก็ไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับใครอยู่ระยะหนึ่ง จนฉันเริ่มคิดว่าฉันอาจจะไม่มีโอกาสได้อยู่จนถึงวันสุดท้าย มีอยู่วันหนึ่งค่ะ ฉันกำลังแชทคุยกับเพื่อนและกำลังหัวเราะกับมุกตลก แต่จู่ๆฉันก็เริ่มร้องไห้ออกมาค่ะ ..."  แทบไม่อยากเชื่อว่า นี่จะเป็นคำพูดของสาวน้อยน่ารักอย่าง ซูจี ที่เคยพูดในรายการเมื่อปี 2013

 

 

 

2AM  -  โจควอน


โจควอน ไอดอลผู้สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมอยู่บ่อยครั้ง ถึงภายนอกจะเป็นแบบนั้นก็ตาม แต่ภายในจิตใจนั้นใครบ้างจะรู้ว่าเขาต้องเผิชญความทุกข์ยากและความกดดันมากแค่ไหน ?  ที่จริงแล้ว เขาต้องตกอยู่ในช่วงที่ยากลำบากกับการเป็นเด็กฝึกหัดในค่ายนานถึง 8 ปี แต่ด้วยพลังใจที่ไม่ยอมแพ้ ทำให้เขากลายเป็นไอดอลที่แข็งแกร่งอย่างทุกวันนี้

 

 

ข้อมูลจาก : เกาหลี everyday

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร