ไม่ธรรมดา!! เปิด 10 เรื่องจริงของ "ซูซี่ สุษิรา" หรือ "แม่มะลิ" ชีวิตจริงแซ่บมาก แทบไม่น่าเชื่อ...เป็นถึงลูกคนใหญ่คนโตในอดีต!??

ไม่ธรรมดา!! เปิด 10 เรื่องจริงของ "ซูซี่ สุษิรา" หรือ "แม่มะลิ" ชีวิตจริงแซ่บมาก แทบไม่น่าเชื่อ...เป็นถึงลูกคนใหญ่คนโตในอดีต!??

Publish 2018-03-20 15:41:50


กำลังมาแรงไม่น้อยสำหรับละคร บุพเพสันนิวาส ที่กวาดเรตติ้งไปถล่มทลาย แถมยังปลุกกระแสความเป็นไทยไปทั่วบ้านทั่วเมือง อีกทั้งยังทำให้นักแสดงหลายๆ คนดังเป็นพลุแตก รวมไปถึง แม่มะลิ หรือท้าวทองกีบม้า ที่รับบทโดยนักแสดงสาวสวยหุ่นแซ่บ ซูซี่ สุษิรา แน่นหนา ที่ใครๆ เห็นเป็นต้องหัวใจระทวยไปตามๆ กัน วันนี้เราจะพาไปดู 10 เรื่องน่ารู้ในชีวิตของสาวซูซี่ เพื่อทำความรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้นกัน

 

 1.ซูซี่ สุษิรา แองเจลิน่า แน่นหนา เกิดวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2531 ปัจจุบันอายุ 29 ปี
โดย ซูซี่ นั้นเป็นสาวชาวเหนือ เกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย

 

 

 

 

 

2. การศึกษา
สำหรับด้านการศึกษานั้น สาวซูซี่ ได้สำเร็จการศึกษาที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 

 

 

 

 

 

 

3. เข้าวงการ
ซูซี่ สุษิรา นั้น เข้าวงการเมื่ออายุ 13 ปี เริ่มจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า และหลังจากนั้นด้วยความที่เธอชอบเล่นกีฬาและใส่ใจสุขภาพมาก ด้วยความที่รูปร่างดีมาก จึงถูกทาบทามให้ถ่ายแบบชุดว่ายน้ำแนวเซ็กซี่บ่อยครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

4. ผลงาน
ซูซี่ เริ่มมีผลงานละครเรื่องแรกคือเรื่อง “สื่อรักชักใยอลวน” จนในละคร “เพลิงสีรุ้ง” ที่เธอก็ได้รับบทนางเอกในที่สุด และหลังจากนั้นเธอก็มีผลงานละครอีกมากมายหลายเรื่อง และไม่ใช่แค่ผลงานละครทางโทรทัศน์อย่างเดียว เธอยังมีโอกาสเล่นภาพยนตร์อีกด้วย อย่างหนังสยองขวัญ เรื่อง “6.66 ตายไม่ได้ตาย” กับบท “ดาว” แต่ที่หลายๆ คนคุ้นหน้าเจ้าตัวก็อาจมาจากผลงานโฆษณาที่เธอฝากไว้มากมาย 

 

 

 

และล่าสุด กับผลงานละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ที่ ซูซี่ นั้น รับบทบาทเป็น แม่มะลิ ท้าวทองกีบม้า ที่สวยตระการตา จนแฟนๆ ละครและผู้คนในสยามประเทศต้องอึ้งกิมกี่เลยล่ะ

 

 

 

 

 

5. มีเชื้อสาย ไทย จีน อังกฤษ
เห็นหน้าสวยเป๊ะมีกลิ่นนมเนยแบบนี้ เพราะว่าเจ้าตัวมีเชื้อสายไทย จีน และอังกฤษ ผสมกันแบบลงตัว

 

 

 

 

 

 

 

6. คุณพ่อของ ซูซี่ เป็นคนใหญ่คนโต
หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า ดาราสาว ‘ซูซี่’ สุษิรา นั้นยังมีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา โดยเฉพาะคุณพ่อของสาวซูซี่ที่เคยดำรงตำแหน่งเป็นถึงอธิบดีเลยทีเดียว ซึ่งคุณพ่อของซูซี่ก็คือ นายสหวัฒน์ แน่นหนา อดีตอธิบดีกรมศิลปากร นั่นเอง

 

 

 

 

 

 


7. สาเหตุที่หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ๆ
มีอยู่ช่วงหนึ่งนั้น ที่ ซูซี่ ได้หายหน้าหายตาไปจากวงการนานพอสมควร นั่นก็เพราะเธอได้ตั้งหน้าตั้งตามุ่งมั่นเรียนต่อที่ต่างประเทศ แถมยังมีธุรกิจที่ต้องดูแลที่ จังหวัดเชียงใหม่ อีกด้วย ซูซี่ จึงไม่มีเวลาที่แน่นอนในการทำงานละครหรืองานแสดง ความเป็นไปได้ก็คืออาจจะมีผลงานสักหนึ่งอย่างใน 1 ปี แต่แล้วเธอก็ได้กลับมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันอีกครั้ง ในละคร บุพเพสันนิวาส

 

 

 

 

 

 

8. ความรัก
โดยก่อนที่จะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศนั้น ซูซี่ สุษิรา เคยคบหาดูใจกับ เจมส์ แม็กกี้ มานานถึง 4 ปี เลยทีเดียว ก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกรากันไป โดยซูซี่กับเจมส์รู้จักกันมานาน ทั้งสองพบกันครั้งแรกตั้งแต่สมัยที่เรียนชั้นอนุบาลในโรงเรียนอินเตอร์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยความที่บ้านอยู่ใกล้กัน ทำให้ซูซี่กับเจมส์ต้องเดินทางไปโรงเรียนพร้อมกัน และกลับบ้านด้วยกันเสมอ ด้วยความที่ทั้งซูซี่และเจมส์ต่างก็เป็นลูกครึ่งทั้งคู่ ทำให้ทัศนคติในการใช้ชีวิต ตลอดจนวัฒนธรรมต่างๆ สามารถปรับจูนเข้าหากันได้ไม่ยากนัก และจากความใกล้ชิดสนิทสนมเช่นนี้ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่พัฒนาไปจนถึงขั้นที่มาคบหาแบบเรียกกันว่าแฟนได้เต็มปากเมื่อตอนที่ทั้งคู่อายุได้ 18 ปี

 

 

 


แต่หลังจากที่เลิกกันไปได้ไม่นาน ซูซี่ ก็มีแฟนใหม่ เป็นหนุ่มชาวต่างชาติสุดแซ่บงานดี หล่อล่ำ กำยำ ที่ถึงแม้ทั้งคู่จะไม่ค่อยได้ออกสื่อด้วยกันสักเท่าไหร่ เพราะว่าอยู่ไกลกันคนละซีกโลก แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลยแม้แต่นิด แถมแฟนหนุ่มยังดูแล ซูซี่ ดีสุดๆ แบบไม่มีขาดตกบกพร่อง แถม ซูซี่ ยังคิดเรื่องแต่งงานไว้บ้างแล้วด้วย เพราะตัวซูซี่เองก็อยากจะมีลูก เพื่อนหลายๆ คนก็แต่งงานกันมีลูกกันไปหมดแล้ว

 

 

 

 

9. เคยหูหนวก
โดย ซูซี่ นั้น เคยป่วยเป็นหูชั้นกลางอักเสบรุนแรง ซึ่งนั่นทำให้ ซูซี่ หูหนวก ไม่ได้ยินอะไรเลย แต่ยังโชคดีที่เป็นแค่ชั่วคราว และได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

 

 

10. โป๊ป ธนวรรธน์ หรือ หมื่นสุนทรเทวา พระเอก บุพเพสันนิวาสนั้น ปลื้ม ซูซี่ มากๆ
ล่าสุด ที๋โป๊ป ธนวรรธน์ ไปออกรายการ 3แซ่บ พร้อมแก๊งหนุ่มๆ แสบในเรื่อง ทั้งปั้นจั่น , หลุยส์ โดย โป๊ป โดนเม้าธ์หนักว่า พี่หมื่น นั้น สุดแสนจะปลื้มจิตปลื้มใจ แม่มะลิ หรือ ท้าวทองกีบม้า ในเรื่อง หรือ สาวซูซี่ สุษิรา เอาซะมากๆ ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับกลางรายการว่าชอบจริงๆ

 

 

 

 

 

 

cr.instagram @susiroo


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ