**ช็อกวงการบันเทิง!! "เจินเจิน บุญสูงเนิน" เปิดใจทั้งน้ำตา พักเรื่องแต่งงาน พบสามีป่วย มะเร็งระยะ 3 แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ กันทั้งประเทศ !!

Publish 2018-03-23 12:05:50

 

เชื่อว่าหลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ เจินเจิน บุญสูงเนิน นักร้องสาวรุ่นใหญ่ เสียงดี ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจ อาการป่วย "ประจักษ์ นาสารี" สามี หลังมีข่าวว่ากำลังป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 โดยเธอบอกว่า

 

 

"ทำไมข่าวเร็วจัง คือพ่อ (เรียกแทน สามี) ไม่สบายมา 3 เดือนแล้ว ซึ่งตอนแรกเขามีแค่อาการกรดไหลย้อน แต่พอพ่อเริ่มปวดท้องหนักขึ้นแม่ก็เลยแนะนำให้เขาไปหาหมอเถอะ จากนั้นเราก็พากันไปตรวจที่โรงพยาบาล ซึ่งการตรวจของคุณหมอในครั้งนั้นเขาก็บอกว่าไม่น่าไว้ใจ เลยอยากจะขออนุญาตส่องกล้องเพื่อตรวจสอบอีกที ปรากฏว่าจากการส่องกล้องก็ทำให้ได้กับ 2 ก้อนเนื้อขนาดใหญ่บริเวณลำไส้ ตอนแรกคุณหมอไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับพ่อ เขาก็เลยเรียกให้แม่เข้าไปฟังแทน ซึ่งแม่ก็บอกกับเขาไว้ว่าเรื่องนี้อย่าเพิ่งบอกกับคุณพ่อนะ ขอให้แม่ได้กลับไปคิดและกลับไปทำใจที่บ้านก่อนว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไปดี"

 
 

"และในวันที่ต้องไปฟังผลเกี่ยวกับก้อนเนื้อ ซึ่งก่อนหน้านั้นคุณหมอก็ได้บอกแม่แล้วว่ายังไงก็เป็น 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะผลเลือดมันมากกว่าคนปกติเกินครึ่ง และนั่นก็หมายความว่าใช่แน่นอน โดยในวันที่คุณหมอนัดให้ฟังผล ตัวแม่เองวางแผนไว้ว่าจะไม่ให้พ่อไป แต่พอได้ปรึกษากับญาติพี่น้องของสามีเขาก็บอกว่า พ่อมีสิทธิ์ว่าตัวเขาเองเป็นอะไรเพื่อที่เขาจะได้ใช้เวลาดูแลตัวเองให้ดียิ่งขึ้น แต่ตอนนั้นแม่ก็คิดหนักนะเพราะแม่กลัวว่าถ้าเขารู้แล้วปรากฏว่าเขาไปเลยแม่จะทำยังไง อีกอย่างก็ยังมีขนาดใหญ่มากเลยด้วย แต่สุดท้ายแม่ก็ตัดสินใจพาพ่อเขาไปฟังผลด้วยกัน และในขณะที่คุณหมอบอกผล แม่ก็จับมือพ่อไว้ตลอด บอกให้พ่อทำใจดีๆ นะ เพราะถึงยังไง (ร้องไห้)"

 

 

สภาพจิตใจของครอบครัวเราตอนนี้เป็นยังไงบ้าง "(ร้องไห้) พ่อเขาเข้มแข็งมาก แต่เป็นตัวแม่เองที่อ่อนแอ เพราะอาการของพ่อที่เขาเป็นมันคือระยะที่ 3 แล้ว และที่สำคัญก่อนเนื้อก่อนนี้มันอยู่ต่ำมากใกล้ๆ กับรูทวารเลย ซึ่งคุณหมอบอกว่าการผ่าตัดจะยาก เนื่องจากคุณพ่อมีอาการโรคเบาหวาน แถมอายุก็ยังเยอะ แม่ก็ได้แต่หวังว่ามันจะปฏิหาริย์เกิดขึ้น"
 

 

ทุกวันนี้เราสองคนให้กำลังใจกันยังไง "เรานอนกอดกันทุกคืน แม่ให้กำลังใจเขาตลอดบางครั้งแม่ก็จะบอกเขาว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นแม่จะยืนเคียงข้างพ่อเสมอ เราจะเดินไปด้วยกัน เราจะเป็นกำลังใจให้กัน ส่วนกำลังใจของคุณพ่อในวันแรกที่เขารู้มือเขาสั่นตลอด(ร้องไห้) แม่รู้ว่าเขาใจเสีย แต่พ่อเขาก็พยายามบอกกับแม่ว่าเขาไม่เป็นไร เขาทำใจได้ เขาพยายามปลอบใจแม่ แทนที่แม่จะได้ปลอบใจพ่อ แต่กลายเป็นตัวแม่เองที่เป็นคนอ่อนแอ"

 


แพลนชีวิตคู่ของเราตอนนี้ตั้งใจจะทำอะไรต่อไป "ถ้าเป็นเรื่องแต่งงานก็คงต้องรอสักพักเพื่อให้ทางคุณหมอได้สรุปวิธีการรักษาก่อนว่าจะทำยังไง เนื่องจากตอนนี้คุณหมอยังไม่ฟันธงว่าผ่าตัดได้ไหม แม่กับพ่อก็ได้แค่รอฟังผลอีกทีในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ส่วนเรื่องการดูแลสุขภาพคุณหมอก็แนะนำว่าให้งดทานเนื้อสัตว์ ดื่มน้ำเยอะๆ และอยู่ในที่ๆ มีอากาศบริสุทธิ์"

 

 

ถ้าหากทำไรเพื่อเขาได้เราอยากจะทำอะไรให้พ่อบ้าง "ตอนนี้แม่อยากจะอยู่ใกล้ชิดเขาให้ได้มากที่สุด อยากจะทำอาหารให้เขากินด้วยตัวเอง ทำอาหารคลีนให้เขาทาน เวลาเขาอยากจะไปไหนหรือทำอะไรแม่ก็จะไม่ขัดใจเขาเลย (ร้องไห้)"

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย