-จะอะไรขนาดน้าน!! เมื่อแม่ "ม้า อรนภา" เผยชื่อที่แท้จริง ตั้งแต่เกิด ที่พ่อแม่ตั้งให้ พร้อมทั้งทำใจ ยอมขึ้นคานมานาน เกือบ 30 ปีแล้ว !!

Publish 2018-04-03 14:48:26

               

            เรียกได้ว่าเป็นผู้ที่อยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน และผ่านอะไรมามากมาย แม้อายุจะก้าวเข้าสู่เลข 6 แล้ว แต่ต้องยอมรับเลยว่า "ม้า อรนภา" ยังสวยไม่สร่าง  ล่าสุด (2 เมษายน 2561) "ม้า อรนภา" ได้มานั่งเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ, เป๊กกี้ ศรีธัญญา และ เบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกร 

 


 
 

ทำไมสวยขึ้น ไปทำอะไรมา ? 

ม้า : ก็คงไปพักผ่อนมา แล้วไปซ้อมเต้นที่เกาหลีมา แล้วเราก็เปลี่ยนทรงผมด้วย เพราะตัวเราไว้ผมม้ามานานมาก ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการค่ะ น่าจะประมาณ 30 ปีได้ ส่วนชื่อเรา ตั้งแต่เกิดมา เราเป็นลูกครึ่งจีนกับไทย เค้าก็ตั้งชื่อ แป๊ะ เพราะเราขาว แล้วมีครั้งหนึ่งตอนนั้นมีละครเรื่อง แก้วหน้าม้า อยู่ในทีวี เค้าใช้ผู้ชายเล่นนะ ตอนที่แปลงเป็นม้า ดิฉันนี้เป็นคนทำแล้วเหมือนมาก เพื่อนก็เรียกเราว่า ม้า ไม่ได้เรียกแป๊ะแล้ว เค้าตั้งชื่อเราเพราะละครแก้วหน้าม้า

เค้าบอกว่าที่เราเปลี่ยนทรงผม เพราะแก้เคล็ดเรื่องความรัก จริงมั้ย ? 

ม้า : ไม่ ๆ ไม่เกี่ยว คือตอนที่จะเปลี่ยนเนี่ย ดิชั้นเป็นคนที่ผมตรงที่สุดในโลก ไม่เคยไดร์ผมเลย พอเราอายุหลังเกษียนมา ทำไมผมหยักศก ผมม้าดีด ม้าแตก ช่างก็ต้องมาไดร์ พอชีวิตประจำวันไปไหนมาไหน หน้าร้อนมันร้อนมาก พี่ก็เลยปัดผมไปข้าง ๆ

 

 

 

 

มีคนเม้าท์ว่าพี่ม้ามีช่างแต่งหน้าประจำ ถ้าไม่ใช่จะลุกเป็นไฟทันที ? 

          ม้า : จริง ๆ ช่างประจำคนนี้มันเป็นมาโดยบังเอิญนะ เพราะว่าพี่ไปทำงานมาแล้วนะไปเดินแบบอีกงานหนึ่ง นั่งหลังห้องแต่งตัวเค้าก็ถามพี่เติมหน้ามั้ย เราก็โอเค พอเค้าเติมหน้าให้เราเสร็จ เราก็ควักกระจกมาดูโคตรสวยเลย ตั้งแต่บัดนั้น นางก็แต่งทุกวันนี้ แต่พี่ก็มีอีกหลาย ๆ คนนะ ที่แต่งหน้าให้พี่ด้วยเหมือนกัน

คนมองว่าพี่ม้า เป็นคนวีนเหวี่ยง จริงมั้ย ? 

ม้า : ถ้าดิฉันเป็นคนวีน เหวี่ยง แล้วจะอยู่ในวงการนี้มาได้ถึง 30 ปีมั้ย แล้วจะมีใครเสนองานให้จนกระทั่งอายุ 64 มั้ย สมมติว่ารายการที่พี่ทำอยู่ แล้วเค้าไม่ได้มีงบมาก เค้าก็จ้างเด็กโปรดิวเซอร์ แล้วถ้าเด็กพวกนั้นกะโหลกกะลา ทำสคริปต์ไม่ดี ตัดต่อออกมาไม่ได้ หรืองานเบื้องหลังไม่ดี คนที่ต้องรับหน้าก็ต้องเป็นดิฉัน อย่างรายการทำอาหาร ก็ต้องมีจาน ช้อนชามสวย ๆ วางอยู่ใช่มั้ย ไม่ใช่กะละมัง จะมาวางไม่ได้ เราก็พูดไปแล้ว เค้าไม่ฟังเสียง ให้ด่ามั้ย ถ้าเราไม่จัดการ เราก็ผิดอีก เพราะว่าอะไร ฉันรับหน้า แล้วเวลาเค้าเขียนด่าลงไอจีหรือเฟซบุ๊กก็มาถึงฉัน 
 

 

 

 


ทำงานกับเด็กสมัยนี้ ? 

          ม้า : ปวดหัวมาก เพราะว่าเด็กสมัยนี้ทำงานแต่เปลือก ไม่ขยันแล้วไม่ลึกซึ้ง ไม่ขวนขวาย ฉันทำงานมาแล้วก็ฟังนะ เวลาฉันทำงานฉันก็โดนด่า ร้องไห้กลางรายการก็มี แต่ขอบคุณมากที่ทำให้มีทุกวันนี้ ไม่งั้นก็ไม่ได้เป็นเจ้าแม่วงการนี้ที่รู้หมดทุกอย่าง ก่อนที่จะมานั่งอยู่ตรงนี้ ฉันนับศูนย์มาก่อน ฉันกวาดพื้น ซักผ้าขี้ริ้วมาแล้วนะ ไม่เหมือนพวกเธอที่จบปริญญาตรี ปริญญาโท แต่ทำงานไม่ได้เรื่อง ไม่มีความครีเอทหรืออะไร โง่ ๆ เซ่อ ๆ ทำไปวัน ๆ ให้จบไป พอเราถามก็ไม่รู้เรื่องแล้ว รู้แต่ของตัวเอง แบบนี้โคตรโมโหเลย แล้วก็พูดไม่รู้เรื่อง เขียนก็ผิด พวกที่เป็นเพลท เขียนทุกอย่างสะกดผิดหมดเลย แล้วจะอ่านยังไง

เรื่องความรักเป็นยังไงบ้าง ? 
 ม้า : ฉันเคยมีแฟนนะ อยู่กินกันมาด้วย ไม่ใช่แค่คนเดียวนะ 3 คน เริ่มจากสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ดิฉันเรียน แล้วเค้าโตกว่าทำงานแล้ว ก็อยู่กันไป 9 ปี แล้วก็จบกันไป คืออยู่กันนานมาก ตอนเลิกกันเฮิร์ทมาก ตอนนั้นเรียกว่าเป็นเฟิร์สเลิฟ ป๊อบปี้เลิฟ ไม่มีเหตุผลอะไรทั้งสิ้น เค้าก็คงอยากไปมีครอบครัว อยากมีเมีย มีลูก แต่เราให้ไม่ได้ไง เราก็อยากมีเหมือนกันนะคะ แต่มีให้ไม่ได้ ก็จบกันไป

พอมาคนที่ 2 ทิ้งระยะเวลานานเท่าไหร่ ถึงจะมีแฟนคนนี้ ? 

          ม้า : เราเศร้าอยู่ 7 วัน พอเปิดห้องก็เจอเลย คนนี้คบมา 12 ปี ตอนที่พี่อยู่ปารีสมีคนมาจีบทุกวัน กินข้าวเย็นฟรีทุกวัน

 

 

 

รักครั้งไหนเจ็บสุด ? 

          ม้า : ก็คงเป็นครั้งแรกมั้งคะ เพราะเรายังเด็ก ไม่มีสติ เราไม่รู้จักคำว่าสัจธรรมด้วย เราก็อึมครึมกับเรื่องราวที่วนอยู่ในอ่าง เราเจ็บมากนะ โชคดีมากที่แม่สอนไม่ให้ฆ่าตัวตาย

คนที่ 3 คบกี่ปี ? 

          ม้า : 10 ปี ดิฉันเป็นแม่บ้านแม่เรือนนะ ดูแลดีเหมือนแม่เลย

แล้วล่าสุดมีความรักมั้ย ? 

          ม้า : ไม่มีมาประมาณ 25 ปีแล้วมั้งคะ มีคนเข้าตาเยอะมากนะ แต่เราค้นพบสัจธรรมทุกสิ่งทุกอย่าง จนเข้าใจแล้วว่า เราไม่ต้องมีเรื่องแบบนี้เข้ามาก็ได้ ก็มีความสุขที่แท้จริงด้วยเหมือนกัน ตอนนี้โสดค่ะ

 

 

 

.

.

.


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : kapook , maornapa ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา