น้ำตาจะไหล!!! "บิ๊ก ศรุต" เปิดใจรับบทพระเพทราชา ทำชีวิตเปลี่ยน กระแสตอบรับดีสุดๆ ไม่เคยน้อยใจ แม้เบื้องหลังจะไม่ค่อยมีคนจ้าง!?

Publish 2018-04-19 10:57:23

เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ได้รับกระแสตอบรับดีจากละครบุพเพสันนิวาส ในบทของพระเพทราชา ที่แสดงโดย "บิ๊ก ศรุต" ซึ่งที่ผ่านมาบิ๊กได้เล่นละครมาหลายบทบาท และหลายเรื่องราว แต่ก็ไม่ได้เป็นที่ถูกพูดถึงมากเท่าไหร่นัก จนได้มาเล่นละครเรื่องนี้ ทั้งซีนอารมณ์ต่างๆ ทำให้แฟนคลับต่างชื่นชมว่าบิ๊กเล่นเป็นพระเพทราชาได้อย่างเหมาะสม และสง่างามมากจริงๆ 

 

 ล่าสุดบิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์ ได้เปิดใจหลังมาร่วมงานประกาศรางวัลและมอบรางวัลทางดนตรี Season Awards ครั้งที่ 29 ถึงเสียงชื่นชมฝีไม้ลายมือการแสดงบทบาท พระเพทราชา ในละครบุพเพสันนิวาส โดยเฉพาะซีนปะทะอารมณ์กับปราบต์ปฎล ที่รับบท พระนารายณ์ ทำให้หนุ่มบิ๊กกลายเป็นขวัญใจแฟนละครไปอีกหนึ่งคน และยอดติดตามในอินสตาแกรมพุ่งขึ้นเป็นหลักแสนภายในระยะเวลาแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น 

 

 

 

 

 

 


 


โดยบิ๊กบอกว่า “ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณมากที่ชื่นชอบในการเล่นในบทบาทของพระเพทราชา ก็ทำเต็มที่แหละครับแล้ว ก็คิดว่าน่าจะถูกใจ เพราะว่าตอนถ่ายตอนเล่นมันก็ไม่ง่ายเลยครับมันยากมากที่จะรับบทเป็นพระองค์ท่าน”

 


หลายคนก็บอกว่าทำออกมาได้ดี ซีนอารมณ์สุดยอดมาก “มันก็แปลกนะ ด้วยความที่ยาก ด้วยความที่พี่ใหม่ก็ไม่อยากจะทิ้งน้ำหนักไปทางใดทางหนึ่งมากจนเกินไป หมายถึงว่าไม่ทิ้งไปหาพระเพท ไม่ทิ้งไปหาพระนารายณ์ พี่ใหม่พูดเสมอว่าบิ๊ก บิ๊กเล่นในความน้อยใจ บิ๊กเล่นในความเสียใจที่เรื่องราวทั้งหลายมันเกิดขึ้นแต่อย่าเล่นในสิ่งที่เรากระหายที่อยากจะได้อำนาจ และภาษาก็ยากทุกอย่างก็ยาก ยากไปหมดเลยและมันก็แปลกอย่างที่บอกเมื่อกี้ว่าคือหลังจากที่เข้าไปที่เซ็ตปุ๊บไปฟังพี่ใหม่บรีฟต่อบทกับพี่ปราปต์ พอหลังจากนั้นห้าสี่สามสอง ผมก็ไม่เห็นอะไรแล้ว ผมก็เห็นว่าผมเป็นพระเพทแล้ว พี่ปราปต์เป็นพระนารายณ์ ผมเห็นแค่นั้นเลยมันก็เลยทำให้ออกมาเป็นแบบนั้นมั้งครับ”

 


แล้วพอทุกคนพูดถึง ชื่นชมแต่ละฉากที่เราเล่นผ่านโซเชียล รู้สึกยังไงบ้าง  “รู้สึกดีใจครับ อ่านไปมันตื้นตันนะ คือก็ไม่เคยเจอที่มาชื่นชมเราขนาดนี้ครับ ก็เล่นละครมาก็นาน ผมก็ทำงานแบบนี้มาตลอดแหละคือทุกเรื่องก็ทำแบบเดียวกัน เล่นแบบเดียวกัน มีความตั้งใจเท่ากัน แต่เรื่องนี้คงเป็นอะไรที่มาในจังหวะที่ถูกเวลา ถูกจังหวะกับคนไทยที่มันมีอะไรที่สนุกมีความเป็นไทย และเบาสมองไม่ต้องทำให้เราคิดอะไรเยอะ การดูละครเรื่องนี้มันเหมือนการพักผ่อนมาดูนางเอก ฟินกัน มาดูพาร์ทการเมืองที่เข้ามาปะทะอารมณ์ใส่กันอะไรอย่างนี้ ผมถือว่าผมโชคดีที่ได้เล่นตัวละครตัวนี้ก็คิดว่าตัวเองทำเต็มที่แล้วแหละครับ”

 


ยอดคนติดตามในไอจีเยอะมากเท่าไหร่ตอนนี้ “เยอะๆ จากแต่ก่อนมีอยู่หลักหมื่น 29.2k ตอนนี้ทะลุแสนฟอลโล่ว์ไปละ ทะลุ 100k ไปละ ก็มีแต่คนมาชื่นชม มีแต่คนชอบ คือในฐานะที่เราเป็นคนทำงาน ผมไม่ใช่คนในกระแสคนดัง ไม่ใช่คนหล่อ โอ้โหจะต้องมีกรี๊ดแต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นเพราะว่า การทำงานของเรา เพราะว่าความตั้งใจอันนี้มันแบบโอ้โหมันโคตรดีใจเลยครับแล้วมันแบบบางทีเราอ่านน้ำตาจะไหลนะ มันดีใจไงมันตื้นตัน”

 


แล้วพี่บิ๊กจะไปเล่นในภาค 2 พรหมลิขิตไหม “ผมก็ลุ้นอยู่นะจริงๆ คือได้ยินมาว่าภาค 2 เนี่ยคือเป็นรุ่นลูกของพี่หมื่นกับการะเกดละ ซึ่งถ้าลูกอายุ 15 พระเพทราชาครองราชย์ 15 ปี เพราะฉะนั้นพระเพทราชาก็จะไม่มีในภาค 2 แล้วนะครับ ก็จะเป็นในยุคของพระเจ้าเสือก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไง”

 


อันนี้อ้อนขอให้ได้แจมมั้ย “ก็คงขอพี่ใหม่ ขอเล่นด้วย ขอพี่หน่องครับ แต่ว่าก็ยังไม่รู้ อาจจะเป็นปลายสมัยของพระเพทราชาก็ได้”

ยังไม่สรุปใช่ไหมเรื่อง ภาค2 “ยังครับก็รู้แค่ว่ามีพล็อต แล้วพี่ใหม่ก็บอกว่า บิ๊ก พล็อตสนุกมาก ดูแต่ข่าวคุณอุ้ยแกก็จะเริ่มเขียนประมาณกรกฎาครับ”

 


หลายคนสังเกตในละคร บุพเพสันนิวาสทุกตัวละครก็จะมีงานอีเว้นต์เข้ามา จะมีพี่บิ๊กกับพี่เหมียว ชไมพรที่ไม่มีอีเว้นต์ “พี่เหมียวแกเป็นพี่สาวอินดี้ คือแกจะไม่ชอบออกงาน ส่วนผมก็ปกติ ก็ไม่มีใครติดต่อมาครับ”

จริงๆรับไหม “รับสิครับ รับครับ”

 

ถ้ามีใครติดต่อพี่บิ๊กก็ยินดี “ก็ยินดีครับ ในไอจีก็ขึ้นว่าถ้าจะติดต่องาน ติดต่อที่ใครครับ”

 

แล้วเราน้อยใจไหม ที่คนอื่นก็ไปออกงานกันหมด พี่ผิน พี่แย้มก็ออกงานบ่อย “ก็ไม่หรอกครับ ผมว่าเป็นสิทธิของลูกค้า ของคนที่มีอีเว้นต์นั้นๆ มากกว่า”

 

 

ถ้าเกิดมีติดต่อมาพี่บิ๊กก็พร้อม “ก็พร้อมครับ พร้อม”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG :  bigibig28

ขอบคุณ : Ch3Thailand

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน