รู้แล้วอึ้ง !! "ฟลุค เกริกพล" เผยจำนวนเงินที่ให้"ลูกชาย"ใช้ 20,000 บาทต่อเดือน? "ชาวเน็ต"ลั่น! ได้เยอะกว่าพนักงานออฟฟิศ ?? (ชมคลิป)

รู้แล้วอึ้ง !! "ฟลุค เกริกพล" เผยจำนวนเงินที่ให้"ลูกชาย"ใช้ 20,000 บาทต่อเดือน? "ชาวเน็ต"ลั่น! ได้เยอะกว่าพนักงานออฟฟิศ ?? (ชมคลิป)

Publish 2018-04-20 17:03:54

.

.

 

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 อดีตพระเอกดัง ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช ได้เปิดใจผ่านรายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ทางช่อง 9 MCOT HD ถึงเรื่องลูกชายสุดที่รัก “น้องอชิ อชิรวัตติ์ มัสยวาณิช” โดยฟลุคบอกว่า พยายามดูแลให้มากที่สุด ยังนอนกอดกัน ไปทานอาหารด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน พร้อมกันนั้นก็เริ่มสอนให้รู้จักการเก็บเงินและการเรียนรู้การลงทุนในหุ้น โดยปัจจุบันให้เงินลูกใช้เดือนละ 20,000 บาท

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

และยังเล่าถึงรายละเอียดที่ให้เงินลูกใช้ด้วยว่า "ผมมองในมุมว่ามันป็นค่าเรียนนอกห้องเรียนให้กับลูก เนื่องจากเงินจำนวนนั้นหักค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารมื้อกลางวันและที่ซื้อทานเองตอนเลิกเรียนแล้วน่าจะเหลือเดือนละ 5,000 บาท ไว้ให้ใช้ในสิ่งที่อชิต้องการแต่เขาไม่เห็นด้วย อาหารจะกินให้อิ่มต้องมี 9 พันกว่าบาทต่อเดือน เลิกเรียนเขาก็หิว เรียนอินเตอร์ ไม่มีลูกชิ้นปิ้ง หมูปิ้งหน้าโรงเรียนขาย

 

.

 

 


 

.

.

 

ก็ต้องเข้าซูเปอร์ เหลือเต็มที่ก็ 5,000 แล้วผมก็จะมีงบประมาณให้ลูกเลือกในสิ่งที่พ่อไม่เห็นด้วย คือถ้าพ่อเห็นด้วยจะซื้อให้ เช่น กางเกงคับแล้วก็ซื้อ แต่ชวนไปกินข้าวด้วยกัน เขาไม่ไป ก็บอกงั้นยูสั่งมากินบ้าน จ่ายเอง เขาอยากเล่นเกมที่ต้องจ่ายเงิน แล้วเราไม่เห็นด้วย ก่อนจะให้เป็นเงินดือนขอตลอด ตอนนี้จะเล่นเยอะก็กินให้น้อยลง ซึ่งถือว่าเป็นการสอนให้ลูกรู้จักการใช้เงินไปในตัว"

 

 

ชมคลิป

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : รายการยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ

 

 

.

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง