อ่านแล้วขนลุก!!! "บิ๊ก ศรุต" เล่าความตื้นตัน หลังได้รับเล่นบท "พระเพทราชา" เจอเรื่องลี้ลับกับตัวจังๆ...ตั้งแต่เริ่มต้น จนถ่ายละครจบ!?

Publish 2018-04-22 09:47:22

โด่งดังจากบท พระเพทราชา ในละครเรื่อง บุพเพสันนิสวาส  สำหรับหนุ่ม บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์  ที่เจ้าตัวอยู่ในวงการบันเทิงกว่า 22 ปี แต่ยังไม่ดังเปรี้ยงจนมาได้เล่นละครเรื่องนี้ ชีวิตก็เปลี่ยนไปภายในพริบตา ล่าสุดในรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 หนุ่มบิ๊กก็ได้เจอกับหนิง ปณิตา ที่มาเป็นพิธีกร ซึ่งทั้งคู่เป็นแฟนเก่ากันเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก็ทำเอาแฟนคลับปลื้มปริ่มกันเป็นแถว กับมิตรภาพฉันท์พี่น้องที่ทั้งคู่ยังมีให้แก่กัน และในการมาออกรายการครั้งนี้ หนุ่มบิ๊กยังได้เล่าเรื่องราวลี้ลับที่เจอกับตนเอง ขณะที่ต้องถ่ายทำละครเรื่องบุพเพสันนิวาสอีกด้วย 

 

 

 

 

 

 
โดยหนุ่มบิ๊กบอกว่า ตอนแรกที่ถูกทาบทามให้เล่นละครยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เล่นเป็นใคร แต่พอมารู้ว่าจะได้เล่นเป็นพระเพทราชา ก็ไปหาประวัติท่าน จนทราบว่าท่านเป็นกษัตริย์ในสมัยอยุธยาคนเดียว ที่ไม่มีอนุสาวรีย์ให้กราบไหว้ แล้วจะไปไหว้ท่านที่ไหนดี เลยหาข้อมูล เจอวัดที่สุพรรณบุรี เป็นวัดที่มีความเกี่ยวข้องกับท่าน เราก็ขับรถไปเลยตั้งใจจะไปไหว้ เพื่อขออนุญาตและบอกกล่าวท่าน ว่าขอให้ทุกอย่างราบรื่น แต่เหมือนมีอะไรมาดลใจให้ยังไม่จอดรถ ทันทีที่ถึงลาดจอดรถของวัด แล้วพอเข้าไป ไม่เจอใครสักคนเลย ที่จะถามว่า จะมาไหว้เสลี่ยงของท่าน เราก็ตัดสินใจขับรถต่อไปอีก จนไปหยุดที่จุดๆ นึง ปรากฎว่า หันไปมอง เป็นตำหนักพระเพทราชา บังเอิญมาก คล้ายท่านมาดลใจ

 

 

 

 

 

 

 

 


เราเลยลงไปไหว้ขอพร ขอให้งานราบรื่นต่างๆ แต่ก่อนหน้าที่ยังไม่ได้มาไหว้ ผมรู้สึกเหมือนท่านมาดลใจตลอดเวลา ว่าควรมาไหว้ได้แล้ว รออยู่ เพราะตอนถ่ายละครเรื่องอื่น จะมีลางสังหรณ์บอกอย่าง คล้ายมีเหตุการณ์มาดลใจว่า ควรไปไหว้ท่าน ทั้งเรื่องแปลกๆ ที่เจอกับตัวเอง และเจอตู้รับเงินบริจาคชื่อคล้ายกับวัดที่มีตำหนักของท่าน นอกจากนี้บิ๊กยังบอกด้วยว่า ดีใจที่ได้รับเล่นบทนี้ แล้วทุกครั้งที่เข้าฉากกับพี่ปราบต์ ผู้ที่รับบทเป็นพระนารายณ์ เราจะรู้สึกอินมาก เหมือนนี่คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้น ในตอนนั้นเรารู้สึกเหมือนท่านทั้งคู่เคยมีเหตุการณ์นี้ต่อกัน เหมือนในฉากละคร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : คุยแซ่บShow

ขอบคุณ IG : bigibig28

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล