ทึ่งทั้งประเทศ!!! เปิดอาชีพก่อนเข้าวงการ ของ "7 ซุปตารชื่อดังของไทย" บอกเลยหลายคนไม่เคยรู้ บางคนพีคสุดเป็นแม่ค้าขายของตามห้าง!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-04-24 14:10:39

         

          ต้องบอกเลยว่าสมัยนี้หลายๆคนที่อยากจะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงก็มีเวทีประกวดให้แสดงความสามารถมากมาย หรือ ถ้าสวยหล่อหน้าตาดี แมวมองก็ไปหยิบจับมาขัดสีฉวีวรรณให้เปล่งประกาย พร้อมเป็นดาวกันตั้งแต่อายุน้อยๆ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีพรมแดงให้เดินสวยๆ ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ดาราหลายคนกว่าจะมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นแท่นซุปตาร์ในวันนี้ อาจจะเคยเป็นเพื่อนร่วมงาน เป็นพนักงานที่เราเคยเจอในชีวิตมาบ้างใครจะรู้
 

       เริ่มกันที่นักร้องอันดับหนึ่งของประเทศไทย "เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" เริ่มทำงานที่ธนาคาร แผนกต่างประเทศ และยังทำงานอื่น ๆ หลายรูปแบบเพื่อหารายได้พิเศษเพื่อช่วยเหลือครอบครัว อาทิ ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา รวมถึงเป็นพนักงานเปิดประตูในดิสโก้เธคชื่อ ฟลามิงโก ในโรงแรมชื่อดัง จนได้รู้จักกับ ผู้จัดละคร ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา ซึ่งชักชวนให้มาเล่นละคร และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการบันเทิงของพี่เบิร์ด

 

 

          นางเอกสาวเบอร์ 1 ของช่อง 7 "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" ก็เคยมีคนมาตั้งกระทู้เล่าอดีตของสาวอั้มว่า สมัยอยู่แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา สาวอั้มสวยน่ารักได้เป็นดรัมเมเยอร์ของโรงเรียน ทุกปี  ซึ่งตอนนั้นที่บ้านของสาวอั้ม เปิดกิจการร้านไอศกรีมชื่อร้านว่า Sweet ซึ่งร้านก็ขายดีมาก เพราะใครๆ ก็อยากเจอสาวอั้ม ซึ่งไปนั่งอ่านหนังสือเฝ้าที่หน้าร้านอยู่บ่อยๆ

 

        

          นางเอกสาว "เบลล่า ราณี แคมเปน" นั้น เปิดเผยว่า ก่อนเข้าวงการเคยทำงานพาร์ทไทม์เป็นสาวร้านไอศกรีมชื่อดัง และยังเป็นแม่ค้า ไปขายของตามมหาวิทยาลัย เพราะอยากหาเงินใช้เอง โดยคิดกับเพื่อนๆ ว่าจะเอาเสื้อผ้ามาขาย ซึ่งก็ขายดีมากๆ จนกระทั่งเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงและไม่มีเวลา สาวเบลล่าเลยให้เพื่อนเป็นคนขายแทน
แต่ถึงจะงานยุ่งแค่ไหน แต่สาวเบลล่าก็สามารถเรียนจบป.โท จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ย 3.50

 

 

          "ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย" แม้จะมุ่งมั่นเดินทางสายดนตรีตั้งแต่เด็ก ด้วยการเข้าประกวดเวทีฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 เมื่อปี พ.ศ. 2539 และเป็นสมาชิกวงละอ่อน ที่ได้เซ็นสัญญาออกอัลบั้มกับทางค่ายมิวสิค บั๊กส์ แต่สมาชิกในวงก็แยกย้ายกันเมื่อเรียนต่อ

โดยหลังจาก ตูน สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ไปทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ ประมาณ 2 ปี ก่อนจะรวบรวมอดีตสมาชิกวงละอ่อน มาก่อตั้งวงบอดี้แสลม และกลายมาเป็นตูน บอดี้สแลม ในทุกวันนี้

 

 

          "ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ" นักร้องเสียงสุดติสต์ หลังจากย้ายไปอยู่ที่ออสเตรเลียกับคุณแม่ เมื่อกลับมาเมืองไทย ด้วยความอยากเป็นนักร้อง สาวปาล์มมี่เลยยื่นเดโม่เข้าไปที่ค่ายแกรมมี่ โดยช่วงที่ยังเป็นนักร้องฝึกหัดอยู่นั้น จึงไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ให้กับนักเรียนอนุบาลในช่วงเย็น ทำไปได้ประมาณ 1 ปี ก็เริ่มทำอัลบั้มแรก Palmy และโด่งดังด้วยเพลงที่ร้องกันได้ทั้งบ้านทั้งเมืองอย่าง "อยากจะร้องดังดัง"

 

 


          พระเอกหนุ่ม "ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์" ซึ่งเรียนจบ ป.ตรี และ ป.โท ด้านเศรษฐศาสตร์ และเคยรับราชการเป็นนักเศรษฐกร ประจำกระทรวงการคลัง ก่อนความหล่อจะฉายแววจนเป็น 1 ใน 5 หนุ่มแพรว ปี 2000 และเข้าวงการบันเทิงด้วยการเล่นละคร จนเป็นพระเอกสุดฮอตในไทย และยังโกอินเตอร์โด่งดังไปถึงเมืองจีน

 

          พระเอกหนุ่ม "โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ" นั้น หลังเรียนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขานิเทศศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ในช่วงแรก โป๊ปทำงานประจำในตำแหน่งคอมพิวเตอร์กราฟิก เป็นเวลา 5 เดือน ก่อนเริ่มเข้าวงการจากการประกวด “โครงการตามล่าหาจเด็จ” (ผู้ชนะสิบทิศ) แล้วเริ่มมีผลงานการแสดงเรื่อยๆ

 

ขอบคุณคลิปจาก : HOT HIT TODAY

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน