*สุดตรากตรํา!!! "ดารารุ่นใหญ่" ชีวิตพลิกผัน อดีตเคยลำบาก "รับจ้างหักข้าวโพด-เก็บผักขาย" จนตอนนี้ทำธุรกิจจนรวยระดับพันล้าน!!! (เนื้อหา)

Publish 2018-05-03 12:58:28

 

                   เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก "อ้วน รีเทิร์น อนันต์ เสมาทอง" นักธุรกิจความสวยความงามร้อยล้าน และพิธีกรปากจัดกูรูเรื่องเซ็กส์ ที่แสดงละค และหนังหลายเรื่อง แต่กระนั้นหลายคนคงไม่ทราบว่ากว่าที่พี่อ้วนจะประสบความสำเร็จมาได้นั้นไม่ง่ายเลย เพราะอดีตชีวิตเคยสุดลำบาก ต้องดิ้นรน รับจ้างหักข้าวโพด เก็บผักขาย รับจ้างทำงานบ้าน และเคยเป็นช่างเสริมสวยมาก่อน  จนปัจจุบันนี้มีชื่อเสียง และทำธุรกิจ จนรวยเป็นพันล้านบาท ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า
                  พี่อ้วนเริ่มเล่าให้เราฟังว่า พื้นฐานของครอบครัวตนเองไม่ได้ร่ำรวยอะไรมาก เกิดมาก็ต้องหาเช้ากินค่ำมาโดยตลอด ซึ่งคุณพ่อคุณแม่เองจะสอนให้เราอดทนและต้องขยันต่อการทำงานเพื่อให้เรามีรายได้เข้ามา ไม่ว่าจะทำงานดึกดื่นขนาดไหนก็ตาม อีกวันหนึ่งจะไม่มีการตื่นสายหรือไม่ไปทำงานแต่จะต้องตื่นเช้าเหมือนเดิมทุกๆวัน
                ทั้งนี้พี่อ้วนจำได้ว่าเมื่ออายุประมาณ 10 ปี ต้องออกไปรับจ้างหักข้าวโพด เก็บผักขาย รับจ้างทำงานบ้าน และเคยเป็นช่างเสริมสวยมาก่อน โดยจะทำงานทุกอย่างที่สุจริตเพื่อให้ได้เงินมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่จะสอนและจำมาจนถึงทุกวันนี้ว่าถึงแม้ครอบครัวเราจะยากจนแต่เราต้องไม่ทำงานที่ไม่ดี ต้องหางานที่สุจริตทำถึงแม้ว่าจะได้ค่าตอบแทนไม่มากนักก็ตาม

 

 

 
 

               กว่าจะมีวันนี้ได้ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย แต่ก็ภูมิใจในตัวเองที่มีวันนี้ได้ โดยปัจจุบันนี้เป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางบำรุงผิว ภายใต้แบรนด์ “รีเทิร์น” ซึ่งธุรกิจนี้ทำร่วมกับเพื่อนซี้ที่อยุ่ในวงการบันเทิงอย่าง "พี่ปุ๊ ปิยะมาศ โมนยะกุล" โดยบริษัทนี้เปิดมาได้กว่า 5 ปีแล้ว และรู้สึกภูมิใจกับบริษัทนี้มากเพราะที่ผ่านมาสามารถสร้างยอดขายทะเป้าได้กว่า 1,000 ล้านบาทแล้ว จึงถือว่าประสบความสำเร็จได้เร็วและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วยังมีธุรกิจอพาร์ทเมนต์ให้เช่ามากมายหลายแห่งในกรุงเทพฯ 
               นอกจากการทำธุรกิจต่าง ๆ แล้ว พี่อ้วนยังมีงานในวงการบันเทิงด้วยการเป็นพิธีกรในรายการหนึ่งเป็นรายการที่เกี่ยวกับการปรึกษาปัญหาครอบครัวด้านทางเพศสัมพันธ์ เป็นรายการที่ออกทางช่องเคเบิ้ลทีวี ซึ่งจะมีด้วยกันทั้งสิ้น 4 รายการ อีกทั้งรายการดังกล่าวนั้นถือว่าเป็นงานที่ชอบและคิดว่าถนัดอีกอาชีพหนึ่ง เพราะการแสดงออกในรายการนั้นเป็นไปในแบบตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ไม่ได้ฝืนธรรมชาติมากจนเกินไป

 

 

 

 


 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

.

ภาพและคลิป : aun8ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์