*สะเทือนวงการอาหาร!!! เปิดเรื่องจริงของ "ผงชูรส" ทำไมยิ่งใส่ยิ่งเพิ่มความอร่อย ทั้งที่ไม่มีรสชาติ ที่คนไทยทั้งประเทศไม่เคยรู้!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-05-07 18:28:10

.

.

           "ผงชูรส" ที่เราใช้ในการปรุงอาหารทุกวันนี้ หลายท่านคงเคยสงสัยว่ามันทำมาจากอะไร ทำไมมันถึงทำให้รสชาติอาหารของเรานั้นอร่อยนัก วันนี้เราจะมาเฉลยสิ่งที่ทุกท่านสงสัยกัน ไปดูกันเลยว่า กว่าจะมาเป็นผงชูรสนั้น ต้องผ่านกระบวนการใดบ้าง

        โดยผงชูรสผลิตจากกระบวนการหมัก โดยกระบวนการผลิตจะเริ่มต้นจากการหมักกากน้ำตาลจากอ้อย หรือน้ำตาลจากแป้งมันสำปะหลัง ซึ่งเป็นวัตถุดิบธรรมชาติโดยผลิตภัณฑ์สุดท้ายที่ได้จะเป็นผลึกขาวบริสุทธิ์ ละลายน้ำได้ง่าย และเข้ากับอาหารได้ทุกชนิด

         อย่างไรก็ตามผงชูรสจะช่วยเสริมรสชาติของอาหารหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ อาหารทะเล หรือผัก โดยจะช่วยให้อาหารมีรสชาติเด่นชัดขึ้น และผงชูรส 1 ช้อนชานั้นเหมาะที่จะใช้ในการปรุงอาหารที่ เป็น เนื้อสัตว์ 1 กิโลกรัม หรือปรุงอาหารจำพวกผักและซุปหรือแกงจืด 1 หม้อ นั่นเอง หากใช้เกินจากนี้อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้

 

.

.

.

 

 

.

.

.




.

.

.

 

 

.

.

.

 

 

 

.

.

 


.

.

.

 

.

.

 

.

.

 

 

.

.

.


ที่มา : howlife



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์