ขอบวชชี !?!? ฟังชัดๆไปเลย "กิ๊ก มยุริญ" ได้ฤกษ์ "บวช" ที่พม่า ...ไม่ติดต่อกับโลกภายนอก !?!ทำพินัยกรรมเรียบร้อย (มีคลิป)

Publish 2018-05-08 12:37:36

เป็นนักแสดงมืออาชีพที่อยู่ในวงการบันเทิงมานาน สำหรับ กิ๊ก มยุริญ ล่าสุด ในรายการแหกโค้ง ได้นำเสนอระบุว่า กิ๊ก มยุริญ ได้เปิดใจชัดๆ ริงๆ วางแผนเรื่องบวชชีไว้นาน 2 ปีแล้ว ปีนี้ก็พร้อมแล้ว น่าจะไปบวชชีช่วงก่อนเข้าพรรษาที่พม่า 7 เดือน จะกลับมาทำงานอีกทีก็ กุมภาพันธ์ ปี 62 ที่บินไปพม่าเพราะมีพระอาจารย์ที่สอนเรื่องวิปัสสนาเป็นพระพม่า จะให้ท่านบวชชีให้ค่ะ ตอนนี้ตัดชุดแม่ชีซึ่งเป็นสีชมพูไว้เสร็จแล้ว

การไปบวชนี้ครั้งนี้ตั้งใจจะไม่ติดต่อกับโลกภายนอก โทรศัพท์มือถือไม่ใช้ เพราะจริงๆ มันไม่ใช่อวัยวะที่ 33 เราใช้มันจนเคยชิน สติสมาธิมันเสีย ถ้าไม่มีมันจะดีที่สุด กิ๊กไม่เล่นเฟซบุ๊ก ไม่ชอบโซเชียล แต่เล่นไอจีเพื่ออยากให้เป็นธรรมทาน ทุกวันแฮปปี้มากกับการโพสต์ลงเรื่องธรรมะ

 

 

 

 

 


 




ขณะเดียวกันในอินตราแกรทม kikmayurin ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า เรือก็เป็นของฟรี ไม่ต้องไปซื้อหามาให้ยาก ขอเพียงให้ทำความดีให้มาก ๆ เข้าไว้ อย่าหลงไปทำความชั่ว แล้วเรือก็จะมีมาเอง เรือลำเก่าพังไป ก็เปลี่ยนเรือลำใหม่ ที่ดีกว่าเก่า สวยกว่าเก่าไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเข้าถึงฝั่ง ก็ทิ้งเรือไป อย่าเป็นบ้าแบกเรือขึ้นฝั่งไปด้วยอีก

ข้อสำคัญที่เราควรต้องระวังยิ่งชีพก็คือ จงยึดเรือมนุษย์นี้ไว้ให้มั่นคงด้วยการมีศีล ๕ ตั้งมั่น มิฉะนั้น จะถูกเปลี่ยนให้ไปใช้เรือสัตว์เดรัจฉาน เรืออสุรกาย เรือเปรต เรือสัตว์นรก ก็เป็นอันไม่มีทางไปถึงพระนิพพานได้เลยตลอดอนันตกาลจากบทความเรื่อง เรือแห่งวัฏวน คืนนี้ฝันดีนะคะเพื่อนๆ

 

 

 

 


สำหรับ มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ชื่อเล่น กิ๊ก เป็นนักแสดงชาวไทย จบการศึกษาระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ระดับปริญญาตรีศิลปศาสตรบัณฑิต ภาควิชาภาษาและวัฒนธรรมตะวันตก สาขาภาษาเยอรมัน ที่คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโท นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวารสารและสารสนเทศ ที่ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอมีผลงานการแสดงที่ส่วนใหญ่รับบทเป็นนางร้ายในระยะแรก ๆ และรับบทเป็นเพื่อนนางเอกในระยะต่อมา จากนั้นจึงเริ่มผันมารับบทดีสลับไปด้วย ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะบทบาทในซิตคอมเรื่อง เป็นต่อ ทำให้เป็นที่จดจำของคนดูส่วนใหญ่ ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ ที่ได้รับการยอมรับด้านฝีมือการแสดงและมีผลงานการแสดงหลากหลายบทบาท

 


 

 


อ้างอิงจาก รายการแหกโค้งข่าว , อินตราแกรทม kikmayurin



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล